Việc làm thêm

Bí quyết tìm việc làm thêm tại Úc

Vừa đi du học vừa tìm việc làm thêm là xu hướng của các bạn du học sinh ở tất cả các nước. Đi làm thêm, bạn vừa có thêm thu nhập vừa tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế.

Những bí quyết sau đây sẽ giúp ích cho các bạn du học sinh đang muốn tranh thủ làm thêm tại Úc:

Cách tìm việc

– Tham khảo trên các tờ báo địa phương và trên các trang web như: www.seek.com.au, www.careerone.com.au và www.mycareer.com

– Liên hệ với những văn phòng hướng nghiệp của cơ sở giáo dục hoặc trung tâm sinh viên. Họ có thể cung cấp cho bạn thông tin về những doanh nghiệp địa phương đang có nhu cầu tuyển dụng du học sinh làm việc làm thêm.

– Các doanh nghiệp địa phương cũng đăng quảng cáo trên các bảng tin trường học và trong cửa hàng của họ. Hãy để ý tới những thông báo này.

– Nhờ đến sự giúp đỡ từ những người bạn. Họ có thể biết một doanh nghiệp nào đó đang tuyển nhân viên và ít ra họ cũng sẽ cho bạn biết nếu họ thấy một công việc phù hợp với bạn.

Đa dạng việc làm thêm

– Du học sinh thường tìm được Việc làm thêm trong những lĩnh vực như: bán lẻ, phục vụ và quản lý. Những sinh viên trẻ đi dạy kèm trong lĩnh vực bạn theo học hoặc dạy thêm ngôn ngữ cũng có thể là một cách tốt để kiếm tiền.

– Bạn có thể được trả nhiều hơn khi làm việc làm thêm vào Chủ Nhật và những ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ưu tiên hàng đầu tại Úc vẫn là học tập.

– Nếu bạn quyết định chấp nhận thách thức của công việc bán thời gian, hãy bắt đầu với một vài giờ làm cho tới khi bạn có thể cân bằng giữa công việc và học tập.

Nộp đơn xin việc

– Lý lịch xin việc của bạn nhằm giới thiệu những kỹ năng của bạn cho nhà tuyển dụng.

– Lý lịch cần nêu cụ thể tiểu sử làm việc, những kỹ năng, kinh nghiệm, càng chi tiết càng tốt.

– Có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để chuẩn bị CV nhưng nhà tuyển dụng chỉ dành vài phút xem hồ sơ của bạn. Do vậy, bản lý lịch của bạn phải ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn phải đầy đủ thông tin và vượt trội hơn những đối thủ khác.

– Ngoài ra, bạn cũng nên gửi bản lý lịch của mình trước thời hạn được đăng trên quảng cáo để có thể bổ sung hoặc chỉnh sửa thông tin nếu có sai sót.

Phỏng vấn

– Chuẩn bị kỹ và hãy bảo đảm rằng bạn có thể trả lời, giải thích cụ thể về những thông tin bạn đưa ra trong đơn xin việc.

– Lắng nghe cẩn thận mỗi câu hỏi và trả lời rõ ràng.

– Nếu chẳng may, có câu hỏi nào bạn không hiểu thì hãy lịch sự đề nghị nhà tuyển dụng nhắc lại lần nữa nhé! Quan trọng nhất là, bạn cũng nên ăn mặc gọn gàng và giữ bình tĩnh nữa.

Lương bổng

– Nhà tuyển dụng và người lao động không được phép thỏa thuận một mức chi trả thấp hơn thù lao tối thiểu hiện tại. Thù lao tối thiểu liên bang hiện tại khoảng 16,37 AUD/ giờ.

– Các bạn du học sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin về mức thù lao tối thiểu tại trang web: www.fairwork.gov.au

Để có thông tin chi tiết và miễn phí về quy trình và thủ tục nhập học các trường đại học tại Úc, mời quý vị liên hệ Trung tâm Tư vấn Du học VIP

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VIP

Hotline: 098 678 1890

Email:   duhocvip@gmail.com &   info@duhocvip.com

Website: http://duhocvip.com

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

Các bài đã đăng