nganh-nghe-thieu-nhan-su-tai-darwin

Các ngành nghề cần nhân sự tại Darwin – Lãnh thổ phía Bắc Úc

Du học Úc nên chọn ngành gì là câu hỏi băn khoản với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Không phải chỉ chọn ngành mình yêu thích mà còn có nhiều khía cạnh khác cần phải xem xét khi lựa chọn ngành nghề như: cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp như thế nào, mức thu nhập ra sao hay ngành nghề nào có thể dễ dàng ở lại định cư tại Úc. Và ở từng bang, từng thành phố lại có nhu cầu nhân lực khác nhau. Trong bài viết, Du học VIP xin chia sẻ những thông tin hữu ích về các ngành nghề thiếu nhân sự tại Darwin, lãnh thổ phía Bắc Úc. 

Các Ngành Nghề Cần Nhân Sự Tại Darwin

Theo Bộ Việc làm và Doanh nghiệp nhỏ của Úc, có 3 nhóm ngành hiện đang trong tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng là Tự động hóa và Kỹ thuật, Xây dựng, Y tế.

  • Ngành Tự động hóa và Kỹ thuật: Kỹ sư máy móc tự động, Công nhân sửa chữa xe máy, Thợ gò, Thợ sơn xe, Thợ cơ khí, Thợ hàn và công nhân công trình xây dựng thép, Kỹ sư bảo trì máy bay, Thợ sửa chữa và lắp ráp kim loại, và Thợ khóa.
  • Ngành Xây dựng: Thợ nề, Thợ xây đá, Thợ mộc và đồ gỗ gia dụng, Thợ sơn, Thợ lắp kính/Thợ tráng men (đồ gốm), Thợ lợp ngói, Thợ lát sàn và lát tường, Thợ ống nước, Thợ mộc.
  • Ngành Y tế: Nhà khoa học thí nghiệm y khoa, Chuyên viên quang tuyến chẩn đoán bệnh, Chuyên viên chẩn đoán bệnh bằng sóng, Kỹ thuật viên đo thị lực, Dược sĩ bệnh viện và dược sĩ bán lẻ, Nhà trị liệu phục hồi chức năng, Nhà vật lý trị liệu, Bác sĩ chữa bệnh về chân, Chuyên viên về bệnh lý phát âm.

Về thành phố Darwin

Darwin – Thủ phủ của lãnh thổ phía bắc nước Úc, nổi tiếng bởi vẻ đẹp về cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn sinh thái, đang là điểm đến hấp dẫn không chỉ của du khách mà còn rất nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là khu vực nổi tiếng với nhiều hoạt động giải trí ngoài trời hấp dẫn nhờ được “bảo bọc” bởi khí hậu nắng ấm gần như quanh năm suốt tháng (Darwin được coi là “thủ đô nhiệt đới” của Úc). Đặt chân tới Darwin, các bạn sẽ cảm nhận được khí hậu nhiệt đới rất gần gũi với Việt Nam và một xã hội đa văn hóa sống động với hơn 60 dân tộc đang sinh sống.

Darwin là một trong những thủ đô kinh tế thịnh vượng của Úc. Trong giới kinh doanh và công nghiệp, Darwin được mô tả là cửa ngõ của Úc để đến Đông Nam Á. Phần lớn lực lượng lao động của Darwin, khoảng 60% là nhân viên Chính phủ. Đây cũng là trung tâm dịch vụ chính cho một loạt các ngành công nghiệp đứng đầu Úc là khai thác mỏ, sản xuất dầu khí, du lịch và làm vườn nhiệt đới.

Mời Quý vị xem thêm thông tin về:

Khí hậy ở Darwin tại đây.

Việc làm thêm ở Darwin tại đây. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học tại Darwin, Lãnh thổ phía Bắc Úc, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng