danh-sach-cac-truong-dai-hoc-o-adelaide

Các trường Đại học ở Adelaide, bang Nam Úc

Các trường Đại học ở thành phố Adelaide, Úc luôn thu hút đông đảo du học sinh. Những ngôi trường ĐH tại Adelaide hấp dẫn thế nào với sinh viên Việt Nam? Hãy cùng Du học VIP tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Adelaide nằm ở tiểu bang nam Úc, là nơi tọa lạc của những trường đại học công lập danh tiếng thế giới. Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia có cộng đồng dân cư sinh đến du học úc, sống và làm việc tại Nam Úc đông đảo nhất hiện nay với hơn 12.000 người.

Danh sách các trường đại học ở Adelaide

Đại học Adelaide (University of Adelaide)

Đại học Tổng hợp Adelaide (Adelaide University). Với 134 năm lịch sử, Đại học Adelaide được xem là một trong các trường đại học ở Adelaide Úc có tuổi đời lâu bền nhất với lịch sử thành lập từ năm 1874. Adelaide University hiện là thành viên chủ lực của nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu tốt nhất xứ chuột túi G8, cũng như luôn dẫn đầu quốc gia trong việc cung cấp các chương trình đào tạo các nhóm ngành dầu khí, hóa học, khai thác mỏ, dược phẩm, công nghệ thông tin.

Trung bình mỗi năm trường chào đón hơn 34.000 sinh viên đến từ 125 quốc gia trên toàn thế giới theo học các chuyên ngành. Trong đó phải kể đến thế mạnh về các nhóm ngành Báo chí, Quản lý xây dựng, Kinh tế, Quy hoạch đô thị cùng việc chú trọng phát triển các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ nano, ứng dụng của robotics trong y học, quản lý giáo dục…

Đại học South Australia (University of South Australia)

Nếu Đại học Adelaide là trường đại học lâu đời và “đẳng cấp” nhất ở South Australia thì UniSA là đại học có quy mô lớn nhất bang với trên 34.000 sinh viên, trong đó có tới 11.700 sinh viên quốc tế đến từ 125 nước khác nhau. Xếp trong top 2% trường Đại học danh tiếng toàn cầu cùng với cơ sở nghiên cứu học thuật được đầu tư đã khiến trường Đại học South Australia lọt top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới. UniSA đặc biệt có thế mạnh về các ngành đào tạo: Báo chí, dược, hàng không, quy hoạch đô thị, quản lý xây dựng, kinh tế…

Đại học Flinders (Flinders University)

Với lợi thế là một trường đại học trẻ (mới 40 năm tuổi), Flinders đặc biệt chú trọng đến các lĩnh vực đào tạo mới: Công nghệ thông tin, luật, y khoa… Flinders có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin trong y học. ĐH Flinders cũng rất chú trọng đến việc trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo, đặc biệt là thiết bị tạo hình tự động, có khả năng tái tạo các hình mẫu có độ chính xác rất cao cả về hình khối, màu sắc, kích thước và kết cấu. Đại học Flinders cũng được bình chọn là ngôi trường có khu học xá rộng lớn, tiện nghi và khu ký túc xá sinh viên hoàn tráng nhất khu vực Nam Úc.

Đại học Torrens (Torrens University Australia)

Trường Đại học Torrens, Úc là trường đại học năng động, uy tín, có chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Trường có cơ sở tại các thành phố lớn của Úc. Đại học Torrens là số ít trường đại học nằm trong danh sách ưu tiên của chương trình xét duyệt visa mới SSVF, nhờ đó sinh viên đăng ký du học Úc tại đây có thể được miễn chứng minh tài chính và thủ tục xin visa cũng nhanh gọn, dễ dàng hơn nhiều.

Torrens University Australia thuộc Laureate International Universities, một mạng lưới quốc tế hàng đầu của các trường đại học chất lượng và sáng tạo với 80 trường đại học tại 29 quốc gia. Điều này giúp sinh viên có cơ hội giao lưu với mạng lưới hơn 1.000.000 sinh viên trên toàn thế giới, bao gồm hơn 100.000 sinh viên học trực tuyến.

Đại học Carnegie Mellon (Carnegie Mellon University)

Đại học Carnegie Mellon là trường đại học của Mỹ được thành lập vào năm 1900 tại Pittsburgh, Pennsylvania. Trường được xếp hạng 24 trên thế giới (theo đánh giá của Times Higher Education, World University Rankings, 2014-2015). Đại học Carnegie Mellon Australia là một trong 4 cơ sở học của Carnegie Mellon đặt tại nước ngoài và tiểu bang khác của Mỹ. Carnegie Mellon Australia là trường đại học quốc tế đầu tiên tại Úc được thành lập theo lời mời của Chính phủ bang Nam Úc.

Tọa lạc ở Adelaide, thành phố đáng sống thứ năm trên thế giới (theo Economist Intelligence Unit 2002) và là thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất của Úc, Đại học Carnegie Mellon Australia là nơi học tập của sinh viên đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Trường Kinh doanh Kaplan (Kaplan Business School)

Trường Kinh doanh Kaplan (Kaplan Business School – KBS) tự hào kế thừa kinh nghiệm và nguồn lực 70 năm của tập đoàn Kaplan – một tổ chức hàng đầu về giáo dục, dịch vụ nghề nghiệp và các sản phẩm. KBS cung cấp các khóa học về Kinh doanh và Kế toán từ bậc Cao đẳng đến Thạc sỹ, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng thực hành nhằm đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Trường cũng đào tạo các khóa Tiếng Anh học thuật từ 5 – 40 tuần hay các khóa luyện thi IELTS. Hàng trăm nghìn các chuyên gia đã tham dự các khóa học của Kaplan làm bệ phóng cho sự nghiệp của họ. KBS là các chuyên gia trong khóa học kinh doanh và kế toán cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Quý vị vui lòng xem thêm thông tin về:

Chi phí sống ở Adelaide tại đây.

Những ngành nghề thiếu nhân sự ở Adelaide tại đây.

Khí hậu ở Adelaide tại đây.

Việc làm thêm ở Adelaide tại đây.

Để biết thêm thông tin về du học ở Adelaide, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng