cac truong top dau tại uc

Các trường đại học Top đầu tại Úc – Du học VIP

Theo bảng xếp hạng Những trường đại học tốt nhất thế giới đầu năm 2018 của QS World University Ranking, Úc hiện có 37 trường Đại học vinh dự được nằm trong danh sách này. Hơn thế nữa, trong top 100 trường đại học trên thế giới thì có 7 trường thuộc đất nước chuột túi này. Điều này càng chứng tỏ vị thế cũng như chất lượng giảng dạy của các trường tại Úc.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Úc, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin tổng quan về top 10 trường đại học Úc để quý vị tham khảo.

Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Sau 2 năm, năm nay trường đại học xếp hạng 20 trên thế giới. Đại học Quốc gia Úc (ANU) luôn là tổ chức được xếp hạng cao nhất của Úc. ANU nằm ở thủ đô Canberra.Và là trường đại học duy nhất được Quốc hội Úc thành lập. Trong số các cựu sinh viên của trường có tới hai thủ tướng Úc.

Đai học Melbourne

Trường đại học lâu đời thứ hai ở Úc (được thành lập vào năm 1853).  Đại học Melbourne được xếp hạng 41 trong năm nay đồng hạng với đai học KAIST của Hàn Quốc trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Trường có khoảng 47.000 sinh viên. Trong đó có hơn 12.000 sinh viên quốc tế, có 9 sinh viên đoạt giải Nobel – hầu hết các sinh viên là sinh viên trường đại học Úc.

Đai học New South Wales (UNSW)

Trường vươn lên vị trí thứ 45 trên thế giới và thứ ba ở Úc. Đại học New South Wales (UNSW Sydney) được thành lập vào năm 1949 . Và đã đào tạo ra nhiều triệu phú hơn bất cứ trường đại học nào khác của Úc. Mục đích của trường là trở thành “trường đại học quốc tế Úc” vào năm 2025. UNSW Sydney hiện đang hợp tác với hơn 200 trường đại học trên thế giới.

Đại học Queensland (UQ)

Đại học Queensland (UQ) cũng đã tăng hạng trong năm nay. Và bây giờ trường đang đứng trong top 50 (hạng 47) trên thế giới. Nằm ở Brisbane, UQ là thành viên sáng lập của Group of Eight, liên minh các trường đại học Úc nghiên cứu chuyên sâu. Chịu trách nhiệm về những đổi mới như việc phát minh vắc-xin HPV để phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

Đại học Sydney

Xếp hạng 50 trên thế giới vào năm 2018, Đại học Sydney là trường đại học lâu đời nhất của Úc, được thành lập vào năm 1850. Hiện nay đang giữ khoảng 60.000 sinh viên. Khuôn viên trường đại học được chú ý bởi các tòa nhà kiểu kiến trúc tân thời tuyệt đẹp. Cũng là một thành viên của Group of Eight, trường đại học cung cấp các chương trình học rộng hơn bất kỳ trường đại học nào của Úc.

Đại học Monash 

Được thành lập năm 1958, trường Đại học Monash có vị trí thứ 60 trên thế giới. Đại học Monash hiện có mặt ở nước ngoài. Hoạt động tại khuôn viên Malaysia cũng như các trung tâm quốc tế ở Ý, Ấn Độ và Trung Quốc.

Đai học Western Australia (UWA)

Cũng trong năm nay, vị trí của trường Đại học Western Australia (UWA) được xếp vào top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Thành lập năm 1911, UWA nằm ở Perth và là trường đại học đầu tiên của miền Tây nước Úc. Hiện nay có gần 24.000 sinh viên theo học tại 9 khoa của trường.

Đại học Adelaide

Lên 16 bậc được xếp hạng 109 năm 2018, Đại học Adelaide là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Úc.  Được thành lập vào năm 1874. Cũng là thành viên của Group of Eight, trường đại học này có trên 25.000 sinh viên theo học tại 5 cơ sở của bang South Australia.

Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) tiếp tục cải thiện vị trí xếp hạng của mình. Trường đứng thứ 176 trên thế giới, tăng 17 bậc so với năm ngoái. Mặc dù tên của trường chưa có vị trí cao, nhưng UTS có thế mạnh trong một số môn học phi công nghệ như y tá, nghệ thuật và thiết kế, thể thao và luật pháp.

Đại học Newcastle

Lên 21 bậc xếp hạng 224, Đại học Newcastle (UON) năm nay vượt qua Đại học Wollongong là trường đại học xếp thứ 10 của Australia. Được thành lập vào năm 1965, UON đặc biệt được coi trọng đối với các chủ đề về kỹ thuật khai thác mỏ, kiến trúc, y tá và xã hội học.

 

Tiếp theo là các trường:

 • University of Wollongong
 • Macquarie University
 • Queensland University of Technology (QUT)
 • RMIT University
 • Curtin University
 • University of South Australia (UNISA)
 • Deakin University
 • University of Tasmania
 • Griffith University
 • La Trobe University
 • James Cook University (JCU)
 • Swinburne University of Technology
 • Bond University
 • Murdoch University

 

Để được tư vấn chi tiết về du học, học bổng Úc,  quý vị hãy liên hệ tới Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng chuyên về tư vấn du học Úc tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

 

Các bài đã đăng