Học phí du học

Du học Úc – chi phí, học phí du học tại Melbourne?

Du học Úc – Nhiều bạn có lầm tưởng rằng chi phí, học phí du học Úc là tốn kém nhất. Thực tế, học phí du học Úc không tốn kém hơn du học các nước như Canada, Mỹ, Anh đặc biệt là khi bạn học tại một trường đại học tại Melbourne như La Trobe với chi phí khá thấp và danh tiếng và xếp hạng của trường cũng đạt vào loại Top 15 Úc hayTop 100 thế giới.

1. Hiện tại mức chi phí, học phí du học như sau:

Học phí 2015

– Cử nhân: từ 22,000 đến 34,000 AUD. Thời gian học 3 năm.

– Thạc sĩ: Từ 22,000 đến 33,000 AUD/năm. Thời gian học từ 1 – 2 năm.

Sinh hoạt phí: 10,000 – 14,000 AUD/năm tùy cách bạn chi tiêu.

2. Các chuyên ngành đào tạo: Đại học La Trobe đào tạo đủ các loại chuyên ngành từ truyền thống đến hiện đại mà sinh viên quốc tế đang cần. Sv VN hay học các ngành phổ biến như Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Kĩ thuật, Công nghệ…

3. Dưới đây là một số “Tip” chi tiêu để bạn giảm chi phí du học:
a. Mua sách cũ:

Sách ở Úc đương nhiên là tính bằng tiền đôla Úc và nếu bạn tính ra tiền Việt, tiền mua sách mới cũng khá cao. Do vậy, ngay khi trước kì học mới, bạn hãy tìm mua các loại sách course book, sách tham khảo mà các sinh viên đã học xong muốn bán rẻ cho người học khóa sau. Các sách này có thể bán ở hiệu sách cũ của hội sinh viên, của trường, trên mạng…

b. Đi chợ người Việt – Tự nấu ăn:

Các khu chợ có đông người Việt bán hàng thường nằm ở những khu dân cư đông người Việt sinh sống. Tại đây bạn có thể tìm thấy những thức ăn, loại rau quả tươi ngon và khẩu vị giống như ở Việt Nam hợp với nhu cầu của bạn. Khi bạn mua hàng ở các chợ này và tự nấu ăn, bạn đã tạo cho mình được những bữa ăn ngon hợp khẩu vị Việt Nam và đương nhiên là chi phí thấp hơn nhiều so với ăn ở tiệm.

Tùy nơi bạn thuê nhà ở: bạn có thể chọn đi một trong các chợ tại St Albans, Richmond, Footscray hay Springvale.

Ngoài các khu chợ trên để mua thực phẩm, bạn có thể đến “chợ trời Laverton để mua các đồ dùng thiết yếu trong nhà với giá siêu rẻ làm bạn ngạc nhiên.

c. Đi chợ Victoria

Nằm ở trung tâm thành phố Melbourne với bề dày hơn 130 năm lịch sử, Queen Victoria cũng được xem là một trong những ngôi chợ ngoài trời lớn nhất vùng Nam bán cầu. Có thể nói bất cứ thứ gì bạn muốn mua đều được bày bán tại đây. Hàng nghìn thương gia tham gia kinh doanh mọi thứ từ rau và củ, quả của Úc đến các sản phẩm đa dụng khác, đồ lưu niệm. Và đặc biệt là thức ăn, có thể gọi là thiên đường ăn uống với những món ăn địa phương đặc sắc. Giá cả cũng khá phải chăng nhất là vào cuối ngày có những quầy rau quả bán hàng giảm giá và bạn chỉ mất vài đô la cho một mớ hàng có giá hàng chục đô la.

d. Du lịch “bụi” bằng tàu hỏa và xe buýt:

Tất nhiên khi du học bạn cũng muốn đi đây đi đó vào những dịp nghỉ. Tiền mua tour cho những tour ngắn ngày có thể là từ vài trăm đến hàng nghìn AUD. Tuy nhiên, nếu bạn xác định rõ những điểm mình muốn đến và lộ trình đường đi, bạn có thể dễ dàng chọn được loại tàu và xe buýt phù hợp để đến điểm du lịch của mình. Các phương tiện giao thông công cộng ở Úc thật là tuyệt vời vì có thể giúp bạn đi du lịch với chi phí giảm đi đáng kể.

e. Để ý các đợt sale-off:

Săn hàng giảm giá cũng là một trải nghiệm thú vị. Vào mùa giảm giá có những mặt hàng được bán giảm từ 30 đến 70%. Có hai đợt giảm giá lớn mà mọi người đều biết là trước khi kết thúc năm tài chính (30/06) và mùa Giáng sinh (26/12- Boxing Day). Hàng hóa đủ loại từ quần áo, giày dép đến đồ điện tử đều xuống giá rất nhiều trong hai đợt này. Tuy nhiên hãy chọn những thứ mà mình sẽ sử dụng kẻo bạn có thể bị “say” bởi những đồ giảm giá mà sẵn sàng “móc hầu bao” thái quá.

f. Những ngày giảm giá trong siêu thị:

Siêu thị cũng có những ngày giảm giá nhất định để kích cầu và bán hàng cận “date”. Bạn hãy để ý những mảnh giấy nhỏ màu vàng- chữ đỏ ghi giá giảm tại các quầy hàng – sẽ giúp bạn giảm ngân sách chi tiêu khi mua hàng trong siêu thị. Tất nhiên là, kiểm duyệt thực phẩm của Úc rất chặt chẽ và bạn vẫn mua được hàng tươi ngon với giá đã giảm đi.

g. Cước điện thoại: sử dụng các “plan” tiết kiệm

Dịch vụ điện thoại được phân thành các plan mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp nhất cho mình. Bạn hãy tìm hiểu kĩ thông tin và đừng quên hỏi người bán hàng tư vấn trước khi đăng kí. Ngoài những gói cước sử dụng nội mạng ở Úc, bạn hãy để ý có những gói cước mà sinh viên quốc tế nên sử dụng để gọi về Việt Nam “buôn chuyện” vài trăm phút với chi phí thấp với khoảng 10 đôla. Ngoài ra, chat qua internet với Skype cũng là một lựa chọn tối ưu khi bạn trò chuyện với người thân trong gia đình mình.

Bạn có biết?: Văn phòng Du học VIP tại Hà Nội là đại diện tuyển sinh cho ĐH La Trobe và các trường khác tại Úc. Du học VIP hỗ trợ bạn hoàn tất thủ tục nhập học vào ĐH La Trobe. Mọi thủ tục du học Úc được hoàn thành trong 4-6 tuần.

Về Du học VIP

Du học VIP, với hơn 10 năm bề dày kinh nghiệm và được biết đến là Văn phòng tư vấn du học Úc uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Mỗi năm có hơn 2.000 sinh viên tới tư vấn du học. Theo thống kê cập nhật năm 2010 và 2011, hơn 80% sinh viên nộp hồ sơ tại VP đều được hỗ trợ xin học bổng khuyến học và học bổng du học bán phần.

Đặc biệt : Quý phụ huynh và các bạn sinh viên được tư vấn bởi các chuyên gia tư vấn giáo dục-du học đã đi du học và làm việc ở Úc.

Để có thêm thông tin chi tiết về trường, thủ tục nhập học và xin visa du học Úc, bạn hãy liên hệ tới Văn phòng Du học VIP. Chúng tôi tư vấn và giúp bạn xin thư mời học.

VĂN PHÒNG DU HỌC VIP (VIP Study Overseas)

Hotline: 098 678 1890. YM: duhocvip1.

Email: duhocvip@gmail.com & info@duhocvip.com

Website: http://duhocvip.com

Không chỉ tư vấn du học, chúng tôi là cầu nối thành công cho tương lai ngời sáng của bạn…

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

Bạn hãy sống xanh vì môi trường, chỉ in bản thông tin này trong trường hợp thật cần thiết!

(©Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP, nghiêm cấm sao chép nếu không được sự đồng ý của Du học VIP).

*Bài viết mang tính gợi ý – hướng dẫn của 1 cựu sinh viên ĐH La Trobe tại Melbourne, các thông tin chi phí sinh hoạt có thể có thay đổi tùy từng thời điểm.

Các bài đã đăng