Đại học Monash

Du học tại Đại học Monash, Melbourne, Úc

Với kiến trúc độc đáo cùng chất lượng đào tạo đã được công nhận bởi quốc tế, Đại học Monash là một trong những đại học lớn và hiện đại nhất tại Australia. Khi lựa chọn Monash, bạn sẽ không chỉ trở thành thành viên của một trường đại học hàng đầu thế giới mà còn trở thành một phần của cộng đồng học tập toàn cầu với trên 21.000 sinh viên quốc tế.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Úc, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới du học tại Đại học Monash, Úc tham khảo.

 1. Thông tin chung về Đại học Monash
 • Đại học Monash là trường đại học đầu tiên của bang Victoria và trực thuộc Go8 – nhóm 8 trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Riêng khoa Kinh tế và Kinh Doanh ở Monash là khoa duy nhất trong nhóm G08 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng (AACSB, EQUIS và AMBA).
 • Sinh viên của Đại học Monash có lợi thế về cạnh tranh quốc tế bởi vì đây là một trong số ít trường đại học trên thế giới có cơ sở đào tạo tại 4 châu lục, giúp sinh viên có những trải nghiệm quốc tế đa dạng và văn bằng mang tính toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Monash có thể làm việc bất kỳ nơi nào trên thế giới và được các nhà tuyển dụng yêu thích.
 • Đại học Monash là một trong những đại học lớn nhất và hiện đại nhất của Australia và thế giới. Trường cũng đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập như: Monash CAVE2, The Covaris Adaptive Focused Acoustics (AFA)…
 • Tại Đại học Monash, sinh viên không chỉ được học tập, trau dồi khả năng chuyên môn mà còn được chú trọng phát triển và tăng cường các kỹ năng mềm cùng khả năng lãnh đạo.
 • Theo học tại Đại học Monash, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn một bằng hay hai bằng cùng một lúc, thạc sĩ đơn hoặc kép, nghiên cứu hay kết hợp, vào thẳng đại học hay theo các lộ trình pathways MUFY hay Monash College Diplomas, học tại Australia hay tại nước khác…

Xếp hạng của trường Đại học Monash

 • Ở bảng xếp hạng Timesgher Education World University Rankings (2016-2017), trường Đại học Monash có mặt trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới với hạng 74.
 • Tại bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2017, Đại học Monash được xếp ở vị trí 65.
 • Theo Academic Ranking of World Universities (2015), Đại học Monash là trường đại học đi đầu về chuyên ngành Hóa họcở Úc, đồng thời là trường đại học tốt nhất ở Úc về đào tạo Kỹ Thuật và Công nghệ.
 • Theo đánh giá của the Times Higher Education (2016-2017), riêng khoa Y tế, Y tế tiền lâm sàng và Lâm sàng của trường Đại học Monash xếp hạng thứ 43 thế giới.
 • Tại bảng xếp hạng QS World University 2016, Đại học Monash đã được vinh danh trong top 50 đại học dẫn đầu thế giới về đào tạo các chuyên ngành Kế toán và Tài chính, Kỹ thuật, Hóa học, Luật và Y tế.
 • Năm 2015, số liệu từ website của trường Đại học Monash cho thấy Kinh Tế học và Kinh doanh là khoa có nhiều sinh viên đăng ký học nhất (18,868 sinh viên), tiếp sau đó là khoa Y tế, Điều Dưỡng và Khoa học Sức khỏe.

Xem thêm giới thiệu về trường tại:

 1. Yêu cầu đầu vào và lịch khai giảng của Đại học Monash

Yêu cầu:

 • Đại học: Bằng THPT hoặc tương đương. Tuy nhiên, phần lớn các sinh viên quốc tế đều tham gia chương trình dự bị Đại học để tự tin hơn khi bước vào chương trình Đại học.
 • IELTS: tối thiểu 6.0 trong đó không có điểm nào dưới 6.0 (Một số ngành học sẽ yêu cầu IELTS 7.0)
 • TOFEL: tối thiểu 550

Nếu sinh viên không thỏa mãn yêu cầu đầu vào nêu trên, có thể tham gia vào các khóa học dự bị đại học hoặc cao đẳng sau: Monash College diplomas, Foundation Year, Diploma of Tertiary Studies

 • Sau Đại học: Bằng Đại học hoặc tương đương IELTS: ≥ 6.5

Khai giảng: Tháng 3, 7 và 10

 1. Các chương trình học bổng tại Đại học Monash

Để tìm hiểu về chương trình học bổng của trường Đại học Monash, mời Qúy vị phụ huynh và các bạn xem thông tin chi tiết tại đây

 1. Các chương trình đào tạo tại Đại học Monash

Với hơn đa dạng ngành nghề đào tạo, Đại học Monash tạo ra một sự phong phú trong nhiều lĩnh vực với nhiều bậc học khác nhau từ cao đẳng, đại học, cao học và chứng chỉ giúp sinh viên có cơ hội phát triển khả năng ở nhiều khía cạnh.

Bên cạnh các chương trình chuyên khoa (specialist degree) tập trung vào duy nhất một chuyên ngành, trường còn có chương trình toàn diện (comprehensive degree) giúp bạn có thể khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau trước khi chọn học một chuyên ngành chính, và chương trình cấp bằng kép (double degree) cho phép sinh viên theo học song song hai lĩnh vực cùng một lúc. Có đến hơn 140 chương trình bằng kép tại Monash.

Ngoài ra, chương trình Cao Đẳng liên thông lên Đại học Monash cũng là một trong những phương án được đông đảo sinh viên quốc tế quan tâm. Cụ thể là bạn có thể đăng kí chương trình Cao đẳng Liên thông phần 1 (nếu học hết lớp 11 tại Việt Nam với điểm trung bình từ 7.5) hoặc chương trình Cao đẳng Liên thông phần 2 (nếu tốt nghiệp THPT với điểm thi trung bình là 7.5).

Tham khảo thêm tại đây.

 1. Học phí của Đại học Monash

– Đại học: AU$11,500 – AU$12,000/kỳ và với chương trình

– Cao học: AU$13,500 – AU$17,500/kỳ

(Học phí có thể thay đổi theo năm)

 1. Thủ tục đăng ký nhập học Đại học Monash

Để biết thông tin về thủ tục nộp hồ sơ du học, bạn hãy liên hệ tới Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng chuyên về tư vấn du học Úc tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng