Tay nghề độc lập

Đinh cư Úc: Diện tay nghề độc lập

Đinh cư Úc: Diện tay nghề độc lập: Du học Úc và định cư đang là chủ đề được quan tâm nhiều trong những năm gần đây. Bài viết sau xin chia sẻ cùng các bạn một vài thông tin quan trọng trong chính sách định cư tại Úc đối với diện tay nghề độc lập.

Visa 175 – Diện tay nghề độc lập

Người có visa này được phép:

  • Thường trú vĩnh viễn tại Úc.
  • Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc.
  • Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc.
  • Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi.
  • Bảo lãnh người thân sang Úc.
  • Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

Điều kiện để xin visa:

1. Trước hết bạn phải thỏa mãn các điều kiện cơ bản.

2. Bạn có được tổng số 65 điểm dựa trên thang điểm di trú do Bộ Di trú ban hành. Đối với người Việt Nam, để đạt được số điểm như trên thì đương đơn thường cần có các loại điểm như sau:

a. Bạn còn trẻ dưới 32 tuổi: 30 điểm.

b. Bạn có trình độ Anh ngữ tốt trên IELTS 7.0: 10 điểm.

c. Bằng cấp thuộc trình độ cử nhân được thẩm định đạt 15 điểm.

d. Có kinh nghiệm làm việc trên 5 năm: 10 điểm.

Như vậy khả năng để đương đơn người Việt Nam xin được visa 175 tùy thuộc vào trình độ Anh ngữ người đó có cao không và có đủ số năm kinh nghiệm làm việc hay không.

Nếu trường hợp bạn chưa đạt 65 điểm, bạn nên tính đến Visa 176 (có bảo lãnh), Visa 475 (Định cư tạm thời), hoặc Visa 476 (Du học sinh kỹ thuật).

Quý vị xem thêm tại đây: http://www.immi.gov.au/immigration/

Các bài đã đăng