nsw-australia

Du học Trung học phổ thông tại bang New South Wales, Úc

Bang New South Wales (NSW) luôn thu hút học sinh quốc tế đến sinh sống và học tập. Không chỉ bởi môi trường sống tốt, an toàn. Mà nơi đây còn có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Đó chính là những lý do khiến xu hướng các bậc phụ huynh chọn NSW là điểm đến du học sớm cho con em mình ngày càng tăng.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Úc, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm. Chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới. Để giúp các bạn có mong muốn tìm hiểu về chương trình du học Trung học phổ thông tại bang New South Wales cập nhật thông tin.

 1. Tổng quan giáo dục Trung học phổ thông tại bang New South Wales
 • Hệ thống các trường Trung học công lập bang NSW tại Sydney và nhiều thành phố khác tại tiểu bang New South Wales. Giúp học sinh quốc tế có cơ hội lựa chọn được một trường phù hợp nhất với nhu cầu học tập và phát triển của cá nhân mình.
 • Mỗi năm, nhiều du học sinh ở các trường Trung học công lập bang NSW đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi lấy chứng chỉ Tú tài quốc tế. Với trên 25% du học sinh được lưu danh trên bảng vàng danh dự nhờ đạt được kết quả học tập cao nhất trong toàn tiểu bang.
 • Bằng tốt nghiệp Trung học bang NSW được quốc tế công nhận. Mang lại cơ hội rộng mở cho học sinh tốt nghiệp bước tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại Úc, Anh và Mỹ.
 • NSW cũng là bang đi đầu tại Úc trong việc đầu tư cho giáo dục. Điển hình là việc phát máy tính xách tay miễn phí cho các em học sinh phổ thông trung học của Bang.
 • Sau khi học và thi hết lớp 12, học sinh được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông Higher School Certificate (HSC). Sau khóa học, học sinh có thể đi làm, học trường đào tạo nghề hoặc học lên đại học.
 • Học phí các trường công lập tại bang Victoria khoảng 10.000 – 15.000 AUD mỗi năm. Bang Nam Úc khoảng 11.800 AUD một năm. Bang New South Wales khoảng 14.000 AUD. Do vậy, du học tại Úc là cách phù hợp để tiếp cận các chương trình đào tạo quốc tế. Với mức thu nhập hợp lý của người Việt Nam.

2.Tại sao nên chọn bang New South Wales, Úc là điểm đến du học?

Trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

 • New South Wales nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu tại Úc. Khi du học tại bang này, học sinh quốc tế sẽ có cơ hội được trải nghiệm các chương trình đào tạo thiết kế. Trên nhu cầu thực tế của xã hội và phù hợp với thế mạnh của bang.
 • Các giáo viên tại đây đều rất nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm và bằng cấp chuyên môn cao –. Được Viện Giảng Viên NSW chứng nhận, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn chất lượng về bài giảng cho học sinh. Học sinh học bậc THPT không chỉ được học lý thuyết. Mà còn được các thầy cô giáo định hướng nghề nghiệp ngay từ sớm. Để chọn được ngành học phù hợp với năng lực và sở thích.
 • Ngoài ra, với sĩ số học viên ít, sẽ giúp giáo viên dễ dàng nắm bắt được tình hình của học sinh Để mỗi cá nhân có điều kiện phát triển tốt hơn. Tùy vào năm học, nhưng trung bình sĩ số tối đa mỗi lớp tiểu học là 20-30 em,. Trung học cơ sở là 30 em và trung học phổ thông là 25 em.
 • Các trường tiểu học và trường trung học có các phòng ngôn ngữ và phòng thí nghiệm khoa học hiện đại. Thư viện, phòng nghe nhìn, phòng thể dục dụng cụ, các phương tiện thể thao và giải trí. Nhà trường có nhiều loại chương trình máy tính kỹ thuật cho các môn học chuyên biệt. Như Thiết kế và Kỹ thuật, Công nghệ, Khoa học, Âm nhạc, Kỹ thuật Thông tin và Liên lạc.

Nhiều lựa chọn học tập

Các trường công lập NSW mang đến cho học sinh nước ngoài một loạt các môn học. Bao gồm các môn nghệ thuật biểu diễn và sáng tạo, ngôn ngữ. Công nghệ và thiết kế với công nghệ và các nguồn tài nguyên học tập bằng vi tính (e-learning) hiện đại nhất. Các trường của chúng tôi là nơi học tập an toàn, thân thiện, đa văn hóa. Học sinh có thể được cấp chứng chỉ  học tập tại Úc khi các em về nước học tiếp.

Dịch vụ hỗ trợ tại trường học của bang New South Wales

Học sinh sẽ được nhiều giáo viên và nhân viên hỗ trợ. Trong suốt thời gian theo học tại một trường công lập NSW. Gồm cả một điều phối viên học sinh quốc tế và một người cố vấn cho năm học. Mỗi trường đều có chương trình định hướng. Hệ thống kết bạn (buddy system) sẽ cho học sinh quốc tế cặp bạn với các học sinh địa phương. Để giúp con quý vị kết bạn mới.

Cơ hội chuyển tiếp lên các trường Đại học danh tiếng tại Úc hoặc các quốc gia khác

Du học sinh tốt nghiệp từ trường công lập NSW được chuẩn bị tốt để học lên đại học ở Úc hoặc các quốc gia khác. Không chỉ thế, nếu sau khi tốt nghiệp THPT tại Úc. Mà bạn muốn chuyển tiếp lên Đại học ở các trường Cao đẳng, Đại học ở các quốc gia khác như: Anh, Mỹ, Canada,… . Thì cũng được nhà tuyển sinh đánh giá cao và được ưu tiên khi xét tuyển. Bởi họ coi trọng nền giáo dục chất lượng tại Úc.

Môi trường đáng để sinh sống và học tập

New South Wales được đánh giá là một trong nơi đáng sống bậc nhất thế giới. Bởi môi trường trong lành, an toàn vì an ninh tốt và tỷ lệ tội phạm thấp, các hoạt động giải trí thú vị và hấp dẫn.

 1. Chi phí và yêu cầu đầu vào Trung học phổ thông tại bang New South Wales

Học phí:

Từ lớp 1– 6: 10,500 AUD/năm

Từ lớp 7–10: 12,500 AUD/năm

Từ lớp 11–12: 14,000 AUD/năm

Anh ngữ tăng cường: 7,500 AUD/ 20 tuần

(Học phí có thể thay đổi theo năm)

Yêu cầu đầu vào:

IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5) dành cho lớp 7-10

IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0) dành cho lớp 11-12

Nếu học sinh không có IELTS thì bắt buộc học chương trình dự bị tiếng Anh 20 tuần

Thời gian nhập học: Tháng 1, 4, 7 và 10 trong năm ((Học sinh học lớp 11 bắt buộc phải nhập học vào kỳ tháng 1)

 1. Các loại hình ăn ở du học Trung học phổ thông tại bang New South Wales

Học sinh lớp 7 – 8 bắt buộc phải ở cùng với bố/ mẹ hoặc họ hàng (ruột thịt) đã được Bộ Di trú phê duyệt

Học sinh từ lớp 9 – 12 có thể lựa chọn chương trình homestay của Sở GD bang hoặc ở cùng với gia đình bạn bè, họ hàng xa.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin khác về Du học Trung học phổ thông tại Úc:

 • Chi phí Du học Trung học phổ thông tại Úc (Xem thêm tại đây)
 • Kinh nghiệm Du học Trung học phổ thông tại Úc (Xem thêm tại đây)

Để được tư vấn chi tiết về trường, thủ tục nhập học và xin visa, Trung học phổ thông tại bang New South Wales, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng tư vấn tuyển sinh du học các nước.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng