du-bi-dai-hoc-vip

DU HỌC ÚC: TẠI SAO NÊN HỌC DỰ BỊ?

Học Dự bị Đại học là một lộ trình du học Úc tiết kiệm và thông minh vì có nhiều ưu điểm như trang bị cho du học sinh kỹ năng học tập và ngôn ngữ, mở rộng cơ hội nhập học vào các trường ĐH Úc,…

Du học Úc: tại sao nên học dự bị?

Sau khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, hướng đi hay lộ trình tốt nhất cho các du học sinh muốn chuẩn bị tốt nền tảng chuyên ngành là học dự bị 1 năm để vào tiếp năm 1 Đại học.

* Những thông tin cơ bản về chương trình dự bị Đại học tại Úc

1. Dự bị Đại học là gì?

Dự bị đại học là con đường chuyển tiếp chính thống cho học sinh trung học. Chương trình này được thiết kế dành riêng cho sinh viên du học Úc, những người đến từ các quốc gia có hệ thống giáo dục trung học khác với hệ thống giáo dục Australia.

2. Các loại của khóa học dự bị ĐH ở Úc

Các khóa dự bị đại học tại Úc thường được khai giảng 2-3 lần/ năm và thường chia thành :

 • Cấp tốc: dành cho các học sinh đã TN loại giỏi, tiếng Anh tốt, thời gian khoảng 8 tháng.
 • Chuẩn/ standar : dành cho các học sinh khá giỏi ; thời gian khoảng 9 – 10 tháng
 • Kéo dài/ Extended hoặc Plus : 1 năm, dành cho các học sinh trung bình.

3. Những môn học của khóa học

Thay vì phải học rất nhiều môn học của lớp 12 tại Việt Nam, trong chương trình dự bị đại học, các bạn chỉ cần chọn 5 môn. Ngoài tiếng Anh là môn bắt buộc đối với sinh viên quốc tế, 4 môn còn lại hoàn toàn do học sinh tự lựa chọn sao cho phù hợp với yêu cầu của khóa Cử nhân sẽ học sau này. Một số chương trình dự bị của các trường đại học lớn thường chia làm 2 nhóm môn học:

 • Nhóm bắt buộc (2 môn, trong đó bao gồm tiếng Anh và lịch sử ý tưởng hoặc toán)
 • 3 môn lựa chọn trong số các môn như: kế toán, kiến trúc, khoa học ứng xử, sinh học, quản lý kinh doanh, hóa học, vật lý, kinh tế, công nghệ thông tin, nghệ thuật …

4. Chi phí cho khóa học

Dao động AUD15,000–AUD22,000 cho một năm. Mức học phí này có thể dao động tùy từng trường và cơ sở đào tạo.

5. Yêu cầu đầu vào

 • Học sinh hoàn thành lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam.
 • Trình độ tiếng Anh đạt IELTS 5.5-6.0 hoặc tương đương.
 • Các chú ý quan trọng khi học dự bị đại học ở Úc

  1. Sinh viên hoàn thành chương trình Dự bị vào ĐH như thế nào?

  Trường đại học và từng khoa sẽ căn cứ kết quả Dự bị đại học để tiếp nhận sinh viên du học Úc. Điểm đầu vào của từng khoa đối với sinh viên dự bị sẽ khác nhau. Để vào những khoa yêu cầu cao như luật, y khoa, dược khoa của các trường đại học hàng đầu của Úc, sinh viên phải đạt điểm dự bị từ 70%. Ngược lại, sinh viên chỉ cần đạt 50% – 65% là có thể vào được những khoa phổ biến khác. Để thuận lợi trong việc vào đại học, sinh viên du học Úc thường chọn học dự bị của chính trường đại học họ nhắm tới hoặc của đối tác của chính trường đó giảng dạy. Tuy nhiên, nếu bạn đã học ở các chương trình dự bị của các trường đại học lớn, bạn cũng có thể dễ dàng được nhận vào các trường đại học khác.

  2. Du học sinh từ Việt Nam nên học dự bị ĐH khi nào?

  Việt Nam là một trong nhiều quốc gia mà chương trình của 2 năm cuối 11 và 12 không được công nhận tương đương như chương trình Tiền đại học hay “Trung học nâng cao” (Senior High School) của Australia. Chính vì sự khác biệt này, ngoại trừ những học sinh đạt kết quả trung học xuất sắc, phần lớn học sinh du học Úc tốt nghiệp trung học phổ thông từ VN phải tham gia chương trình Dự bị đại học hay cao đẳng, trước khi được chấp nhận vào chương trình Cử nhân tại các trường đại học Australia. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết là không cần phải hoàn thành lớp 12, nếu bạn học tốt, bạn chỉ cần hoàn thành lớp 11 với điểm bình quân của hai năm 10 và 11 từ 6.5 – 7.0 là có thể được nhận vào chương trình dự bị tại Úc.

  3. Nếu đã học dự bị đại học mà không đủ điều kiện đầu vào ĐH ở Úc thì sao?

  Nhiều trường phổ thông, cơ sở giáo dục và đào tạo nghề, và đại học có các Khóa Học Dự Bị. Đặc điểm chung của các khóa học này đó là trường đại học chấp nhận cho bạn đăng ký giữ chỗ trước khóa học mà bạn dự định theo học ở bậc đại học. Tuy nhiên nhà trường chỉ chấp nhận cho bạn theo học nếu như bạn đạt số điểm yêu cầu trong khóa học cơ bản.

  Nếu tham gia học khóa dự bị ĐH mà điểm thi vẫn không đủ điểm theo yêu cầu đầu vào của các trường ĐH Úc, bạn có thể có những lựa chọn sau:

  • Lựa chọn một khóa học khác có yêu cầu đầu vào thấp hơn.
  • Đăng ký một khóa Diploma tại một trường nào đó và chuyển tiếp vào ĐH sau khi hoàn tất chương trình Diploma này.
  • Bạn cũng có thể học lại chương trình Dự bị ĐH, tuy nhiên thông thường nhà trường sẽ không khuyến khích học sinh đi theo lựa chọn này bởi đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho học sinh.

   Danh sách một số trường ĐH ở Úc có khóa dự bị đại học uy tín

   Nếu du học Úc các chương trình dự bị Đại học, bạn có thể chọn học:

   • Ngay tại trường đại học mà bạn muốn học: Hầu hết các trường đều có khóa dự bị đại học dành cho sinh viên muốn học lên đại học ở trường mình ;
   • Các trường cao đẳng, phổ thông ;
   • Các tập đoàn giáo dục tư thục.

   Một số trường có khoá dự bị đại học nổi tiếng ở Úc như: UNSW Australia, Trinity collge, Monash college, Insearch- UTS, Taylor College

   Để có thêm thông tin về du học và visa du học Úc, Quý vị hãy liên hệ tới Trung tâm Tư vấn Du học VIP.

   Với hơn 10 năm bề dày kinh nghiệm tư vấn du học và là văn phòng đại diện tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng uy tín ở Úc, Du học VIP cung cấp dịch vụ tư vấn toàn diện và hướng dẫn sinh viên hoàn tất thủ tục du học Úc thành công. Du học VIP là cầu nối giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường trong suốt quá trình học sinh học tập tại Úc.

   CHÀO MỪNG QUÝ VỊ TỚI TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VIP

   Hotline: 098 678 1890. Email:   duhocvip@gmail.com &   info@duhocvip.com.

   Website: http://duhocvip.com

   DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC

   CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

Các bài đã đăng