Brisbane

Du học Úc: Thành phố Brisbane, Queensland

Mặc dù là thành phố lớn thứ ba của Australia chỉ sau Sydney và Melbourne nhưng Brisbane vẫn là một cái tên khá lạ lẫm đối với mọi người.

Nằm ở phía đông nam bang Queensland, Brisbane rất gần bờ biền phía đông của , Australia cách Sydney khoảng 900km về phía bắc.

Brisbane là kiểu đô thị rất phổ biến ở các nước phát triển, bộ ảnh này sẽ giới thiệu với bạn những nét đẹp và phong cách thiết kế đô thị đặc trưng của thành phố này. Qua đó các bạn sẽ có cái nhìn chân thực hơn về cuộc sống và con người nơi đây.

Brisbane là một thành phố trẻ và hiện đại với dân số gần hai triệu người. Khác với Sydney và Melbourne đã được xây dựng từ rất lâu với những khu vực sầm uất và dân số khá lớn, tp này chỉ mới bắt đầu việc xây dựng, nâng cấp và mở rộng thành phố trong khoảng vài thập niên trở lại đây.

Sau một thời gian đủ để bạn làm quen và hòa nhập với cuộc sống ở Úc, tôi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đây cũng là nhà. Bản thân tôi, sau hơn hai năm sinh sống, học tập và làm việc, tôi nhận ra mình cũng yêu đất nước này không kém gì yêu quê hương tôi.

(Nhận xét của Du học sinh VN du học tại Brisbane, Queensland, Australia)

Du học ở Brisbane thế nào?

Đây vẫn là điểm đến khá mới mẻ của du học sinh Việt Nam. Số lượng du học sinh ở đây rất nhỏ so với Sydney và Melbourne. Tuy vậy Hội sinh viên Việt Nam ở Brisbane vẫn có rất nhiều hoạt động. Những trường ở thành phố này có đông sinh viên Việt Nam là Đại học Queensland (UQ), Đại học Griffith, QIBT, Đại học James Cook và Đại học Công nghệ Queensland (QUT) đều có hội sinh viên Việt Nam của riêng từng trường.

Những hình ảnh thật của thành phố Brisbane

Và các trường đại học danh tiếng: ĐH Queensland, ĐH Công nghệ Queensland, ĐH Griffith, ĐH James Cook…

Các bài đã đăng