ho-so-du-hoc-tai-uc

Du học Úc – Hồ sơ học thạc sỹ tại Úc cần có những gì?

Nhu cầu đi du học của học sinh, sinh viên ngày càng cao và trong rất nhiều quốc gia hiện nay, nước Úc vẫn luôn là một trong những quốc gia được du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, bạn quyết định du học thạc sỹ tại Úc nhưng lại không biết nên làm hồ sơ như thế nào?

Công ty Du học VIP chuyên về tư vấn du học thạc sỹ tại Úc, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi xin cung cấp thông tin về Hồ sơ du học thạc sỹ tại Úc cho các bạn quan tâm tới Du học thạc sỹ tại Úc tham khảo:

  1. Hồ sơ du học thạc sỹ tại Úc

Bạn nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học thạc sỹ tại Úc tự túc ít nhất 5 tháng trước khi bắt đầu khóa học dự kiến để có đủ thời gian và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất. Đối với hồ sơ du học thạc sỹ tại Úc, bạn cần phải chuẩn bị:

+ Hồ sơ cá nhân

  • Ảnh 4×6
  • Hộ Chiếu (bản gốc)
  • Giấy khai sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)
  • CMND (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)
  • Hộ khẩu của học sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

+ Hồ sơ học tập

  • Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photos công chứng)
  • Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photos công chứng)
  • Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)
  • Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có

+ Hồ sơ chứng minh tài chính

  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Thư cam kết bảo trợ tài chính
  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
  • Biên lai đóng thuế
  • Hợp đồng hạn mức tín dụng…
  1. Kinh nghiệm làm thủ tục nhanh chóng

Thông thường thủ tục cấp visa du học thạc sỹ sẽ theo quy trình sau của Đại sứ quán:

  • Tiếp nhận hồ sơ xét duyệt visa du học Úc
  • Gọi ứng viên tới phỏng vấn
  • Xét duyệt
  • Thông báo kết quả

Để có kết quả sẽ mất từ 7 – 14 ngày (hoặc có thể lâu hơn) và thời gian tùy thuộc vào Đại sứ quán Úc vậy nên cách duy nhất chúng ta có thể can thiệp để có kết quả sớm là chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và tự tin khi tham gia phỏng vấn. Cụ thể như sau:

  • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ
  • Chứng minh tài chính minh bạch, rõ ràng để Đại sứ quán Úc thấy rằng mình có đủ khả năng chi trả chi phí sinh hoạt, học tập trong năm đầu.
  • Có kế hoạch học tập hợp lý, rõ ràng để khi visa được xét duyệt không bị đặt ra câu hỏi: “Trường hợp này có lấy cớ sang học ở Úc để đi làm không?”
  • Lên kế hoạch sinh sống tại Úc chi tiết
  • Chứng minh rằng bạn có đủ tài sản và các mối ràng buộc ở Việt Nam để có lý do trở về sau khi học xong.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm về các trường đại học hàng đầu tại Úc tại đây:

Để được tư vấn chi tiết về trường, thủ tục nhập học và xin visa Du học thạc sỹ tại Úc, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng tư vấn tuyển sinh du học các nước.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890.

Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng