kinh-nghiem-du-hoc-thpt-uc

Kinh nghiệm du học Trung học phổ thông tại Úc

Du học Trung học phổ thông tại Úc đang trở thành xu hướng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Du học sớm giúp học sinh tiếp cận môi trường học tập hiện đại. Hoàn thiện năng lực tiếng Anh nhanh chóng. Dễ dàng ghi danh vào các đại học hàng đầu tại Úc. Tìm kiếm những học bổng Úc có giá trị cao và hoàn thành chương trình cao nhất. Để phát huy tốt hơn trong môi trường làm việc quốc tế sau này.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Úc, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm. Chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để giúp các bạn có mong muốn tìm hiểu về Kinh nghiệm du học Trung học phổ thông tại Úc cập nhật thông tin.

 1. Những lợi ích khi Du học Trung học phổ thông tại Úc
 • Nâng cao kĩ năng sống của bản thân

Du học sinh sẽ phải tự mình lo liệu và chi tiêu toàn bộ cuộc sống của mình. Ngoài ra, khi sinh sống tại nước ngoài, những nguy hiểm và rủi ro sẽ tăng lên gấp bội. Điều này đòi hỏi các bạn trẻ phải thực sự cảnh giác và kiềm chế. Cũng như rèn luyện bản lĩnh để vượt qua mọi từng bước khó khăn.

 • Có cơ hội tiếp thu phương pháp học tập của nước ngoài từ sớm

Chính vì quen với phương pháp giảng dạy ngay từ bậc THPT, học sinh sẽ nhanh chóng bắt kịp khi lên các trường Đại học ở Úc.

 • Được thừa hưởng nền giáo dục uy tín và chất lượng bậc nhất thế giới

Nền giáo dục của Úc được công nhận trên toàn thế giới, và được đầu tư hàng tỉ đô la mỗi năm. Du học Trung học phổ thông tại Úc sẽ giúp con cái sớm phát triển hết bản thân và định hướng. Theo đuổi đam mê và khả năng của mình.

 • Ưu tiên hơn khi học lên đại học

Nền giáo dục tại Úc không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Đặc biệt, một số trường còn dựa trên kết quả tốt nghiệp THPT để xét vào đại học. Càng du học sớm, đồng nghĩa với việc tiếp xúc với nền văn hóa bản địa càng nhiều. Được hòa mình vào ngôn ngữ – nhịp sống hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ hơn khi học tập cũng như cuộc sống thường ngày. Thời gian học tập và sinh sống càng lâu đồng nghĩa với cơ hội định cư việc làm càng cao.

 1. Chương trình học THPT tại Úc
 • Kỳ nhập học: Một năm học ở Úc chia làm 4 kỳ học. Mỗi kỳ khoảng 10 tuần học và 2 tuần nghỉ giữa hai kỳ. Kỳ nhập học khai giảng của các trường là cuối tháng 1 hàng năm (kỳ bắt đầu năm học). Học sinh cũng có thể nhập học vào các kỳ tháng 4, tháng 7 và tháng 10.
 • Yêu cầu đầu vào tiếng Anh cho bậc học phổ thông phổ biến ở mức IELTS 5.0-5.5. Học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thường phải theo học tiếng Anh tăng cườn. Khoảng 20 tuần trước khi nhập học chính thức.
 • Chương trình trung học của Úc gồm 6 năm và chia làm hai bậc. Junior Secondary (Lớp 7-10) và Senior Secondary (Lớp 11-12).
 • Học sinh hết lớp 7- lớp 9 tại Việt Nam: học lên lớp tiếp theo trong chương trình phổ thông của Úc
 • Học sinh hết lớp 10 có hai lựa chọn:
 • Học tiếp lên lớp 11 và rồi lớp 12
 • Học các khóa học nghề (vocational/work training programs) từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh
 • Học sinh hết lớp 11, có ba lựa chọn:
 • Học tiếp lên lớp 12
 • Học các khóa học nghề ở bậc Certificate IV
 • Học khóa Dự bị đại học 1 năm, chuyển tiếp lên năm 1 Đại học
 1. Những lưu ý khi muốn Du học Trung học phổ thông tại Úc
 • Đa phần các trường yêu cầu nộp bảng điểm hai năm học gần nhất làm cơ sở xét hồ sơ đầu vào.
 • Học sinh quốc tế dưới 18 tuổi học phổ thông tại Úc có thể ở với bố mẹ (nếu bố/mẹ đi cùng), ở với bà con ruột thịt hoặc ở với người do cha mẹ chỉ định (có điều kiện áp dụng). Nếu không, học sinh có thể được thu xếp chỗ ở tại ký túc xá trường (với các trường dân lập nội trú) hoặc ở với gia đình bản xứ (homestay). Các gia đình cung cấp dịch vụ homestay phải trải qua các thủ tục kiểm tra an ninh và nhân thân của công an và Phòng giáo dục trực thuộc bang để đảm bảo sự an toàn và quyền lợi của học sinh quốc tế tại các gia đình homestay. Chi phí homestay tùy thuộc từng bang, giao động từ 220AUD/tuần tới 320AUD/tuần.
 • Thời gian xử lý hồ sơ xin học tùy thuộc từng bang, từng trường, thông thường từ 1 – 4 tuần. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa học sinh Úc thường từ 4-8 tuần, yêu cầu nộp hồ sơ tối thiểu trước 4 tuần so với ngày nhập học.
 • Bậc học trung học phổ thông là bậc học hiện tại được ưu tiên trong quá trình xét duyệt visa. Một số trường thuộc một số bang nhất định hiện nằm trong danh sách ưu tiên visa cấp độ 1 (các trường công bang Nam Úc), không yêu cầu chứng minh tài chính và không phải nộp chứng chỉ tiếng Anh trong bộ hồ sơ xin visa theo quy định của Bộ Di trú và bảo vệ biên giới Úc.
 1. Khí hậu tại Úc

Thời tiết, khí hậu là những điều bạn cần phải lưu ý khi sinh sống và học tập nơi đây. Úc có diện tích rộng lớn nên khí hậu nước Úc cũng chia ra làm 2 phần rõ rệt. Đa số dân cư Úc sống ven biển và thời tiết ôn hòa dễ chịu. 1/3 nước Úc nằm trong khí hậu nhiệt đới và phần còn lại chịu ảnh hưởng của khí hậu ôn đới ôn hòa, dễ chịu.

Các bang phía bắc nước Úc được hưởng thời tiết ấm áp nhiều hơn, còn các bang phía nam lại có nhiều thời gian trải nghiệm mùa đông mát mẻ hơn. Mỗi bang ở Úc có khí hậu tương đối khác biệt nhau, they đổi theo từng thời điểm, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về thời tiết khi chuẩn bị đi du học Úc cần để đảm bảo sức khỏe học tập.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin khác về Du học Trung học phổ thông tại Úc tại đây:

 • Học bổng Du học Trung học phổ thông tại Úc (Xem thêm tại đây)
 • Chi phí Du học Trung học phổ thông tại Úc (Xem thêm tại đây)

Để được tư vấn chi tiết về trường, thủ tục nhập học và xin visa, Kinh nghiệm du học Trung học phổ thông tại Úc, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng tư vấn tuyển sinh du học các nước.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng