Ngành dược

Du học ngành Dược và Khoa học dược phẩm tại Đại học Monash, Úc

Một trong những lý do lớn nhất thu hút sinh viên quốc tế tới du học ngành dược và khoa học dược phẩm tại Úc chính là bởi nền giáo dục uy tín đạt chất lượng quốc tế nơi đây. Theo đánh giá của National Higher Education, trong số 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới thì có tới 6 trường đại học của Úc và các trường này luôn có mặt trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo các ngành như dược, y khoa, công nghệ, kỹ sư,… Đặc biệt trong đó, dược là một trong ba ngành đào tạo trọng điểm tại quốc gia này.

Được đầu tư và chú trọng về chất lượng giáo dục cũng như điều kiện học tập của sinh viên cho nên chương trình đào tạo ngành dược tại Úc được WHO đánh giá rất cao. Sinh viên du học Úc 2017 ngành dược luôn được tuyển chọn kỹ càng và khắt khe. Sau khi tốt nghiệp và có bằng cử nhân dược, để có thể hành nghề, sinh viên bắt buộc phải trải qua kỳ thi của Hội đồng Dược Tiểu bang (State Pharmaceutical Council Examination). Chính nhờ hệ thống tuyển chọn và đào tạo nghiêm ngặt như vậy nên sinh viên dược tốt nghiệp từ Úc luôn được đánh giá cao và coi trọng trên thế giới.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Úc, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới du học ngành dược và khoa học dược phẩm tại Đại học Monash, Úc tham khảo.

Giới thiệu chung

Khoa Dược, Đại học Monash tiếp tục truyền thống luôn đổi mới giáo dục với văn bằng kết hợp đầu tiên tại Úc: Cử nhân Dược (danh dự) / Thạc sĩ Dược ra mắt vào năm 2017.

Theo truyền thống, phải mất 5 năm (4 năm đại học + 1 năm thực tập) thì mới được đăng ký là Dược sĩ. Khóa học mới Cử nhân Dược (danh dự) / Thạc sĩ Dược sẽ cho phép sinh viên được đăng ký là Dược sĩ trong cùng một khung thời gian 5 năm, nhưng tạo cho họ lợi thế có cả bằng Cử nhân và Thạc sĩ.

Văn bằng này của Monash yêu cầu sinh viên cần phải có 1 năm thực tập. Điều này không chỉ đảm bảo sinh viên có được kinh nghiệm làm việc quý báu mà họ cũng được trả lương trong suốt thời gian thực tập. Đây cũng là những lợi thế cho sinh viên vì càng ngày họ càng ý thức hơn về thời gian, chi phí và hiệu quả đào tạo.

Chương trình đào tạo bậc Đại học của ngành dược và khoa học dược phẩm tại Đại học Monash

 • Cử nhân Khoa học dược phẩm (Pharmaceutical Science)
 • Cử nhân Khoa học dược phẩm (Bằng Danh Dự) (Pharmaceutical Science)
 • Cử nhân Khoa học dược phẩm nâng cao (Bằng Danh Dự) (Pharmaceutical Science Advanced)
 • Cử nhân Dược (Bằng Danh Dự) (Pharmacy)
 • Dự bị đại học – mở rộng (Monash University Foundation Year – Extended)
 • Dự bị đại học – chuyên sâu (Monash University Foundation Year – Intensive)
 • Dự bị đại học – nền tảng (Monash University Foundation Year – Standard)

Chương trình đào tạo song bằng của ngành dược và khoa học dược phẩm tại Đại học Monash

 • Cử nhân Kỹ thuật (Bằng Danh Dự) và Khoa học dược phẩm (Engineering and Pharmaceutical Science)
 • Cử nhân Dược/Thạc sĩ Dược (Pharmacy)

Chương trình đào tạo bậc sau Đại học của ngành dược và khoa học dược phẩm tại Đại học Monash

 • Thạc sĩ Dược lâm sàng (Clinical Pharmacy)
 • Thạc sĩ Khoa học dược phẩm (Nghiên cứu) (Pharmaceutical Science)
 • Tiến sĩ Dược và Khoa học dược phẩm (Pharmacy and Pharmaceutical Sciences)
 • Chứng nhận sau đại học ngành Thực hành thuốc (Thực tập sinh) (Pharmacy Practice)
 • Thạc sĩ Chăm sóc vết thương (Wound Care)

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành dược và khoa học dược phẩm tại Đại học Monash

Mặc dù thời gian học khá lâu và yêu cầu trình độ cao, nhưng đổi lại ngành dược là một trong những ngành nghề ổn định cả về công việc lẫn mức thu nhập. Sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong các vị trí như: trình dược viên, dược sĩ, xuất nhập khẩu dược phẩm, kinh doanh dược phẩm,…Nhất là khi đời sống của người dân ngày một tăng cao thì nhu cầu tăng cường sức khỏe ngày càng được quan tâm và phát triển. Đây chính là cơ hội cho sinh viên ngành dược phát huy hết khả năng và trí tuệ của mình.

Ở Việt Nam hiện nay, dược đang là một trong những ngành nghề khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhu cầu của xã hội rất lớn nhưng số lượng cử nhân dược tốt nghiệp hàng năm đạt chất lượng lại chưa đáp ứng đủ nhu cầu này. Theo báo cáo của các tỉnh thành trong cả nước, tính đến năm 2020, tại Việt Nam, số lượng cán bộ ngành dược có trình độ đại học cần có lên tới hơn 25,000 người, các vị trí khác cũng cần một số lượng lớn. Như vậy có thể thấy, sau khi hoàn thành chương trình du học Úc ngành dược trở về Việt Nam các bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Ở nước ngoài, theo Giáo sư Carl Kirkpatrick, giám đốc giáo dục Khoa Dược, thì văn bằng Cử nhân Dược (danh dự) / Thạc sĩ Dược được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên vai trò và trách nhiệm ngày càng mở rộng của Dược sĩ trong các lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe đồng thời đáp ứng các yêu cầu hiện tại và tương lai về nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Úc. “Dân số của Úc không những ngày càng tăng nhanh mà còn lão hóa. Điều này khiến nước Úc phải đương đầu với thách thức lớn trong hệ thống y tế. Vì vậy, nhu cầu dược sĩ cần giúp đỡ bệnh nhân sâu hơn nhiều- đặc biệt là những người đang sử dụng nhiều nhất các dịch vụ y tế, bao gồm người già và những người có bệnh mãn tính”, Giáo sư Carl Kirkpatrick nói.

Mời quý vị tìm hiểu thêm về chương trình học của ngành dược và khoa học dược phẩm tại Đại học Monash tại đây.

Xem thêm thông tin về học bổng và hỗ trợ tài chính của Đại học Monash tại đây.

Mời quý vị tham quan trường Đại học Monash tại:

Để được tư vấn chi tiết về du học Úc và chương trình học bổng của Đại học Monash, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng chuyên về tư vấn du học Úc tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com.

Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng