Nganh-can-nhan-su-sydney

Các ngành nghề cần nhân sự tại Sydney, bang New South Wales, Úc

Sydney mang lại cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, hằng năm, thành phố này thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế đến học tập, sinh sống và làm việc. Để giúp du học sinh có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp, Du học VIP sẽ chia sẻ những thông tin về các ngành nghề cần nhân sự tại Sydney.

Các Ngành Nghề Cần Nhân Sự Tại Sydney

Ngành Tài chính Kế toán

Một trong những ngành cực kỳ hấp dẫn tại Úc là ngành kế toán tài chính. Mức lương trung bình hàng năm tại Úc của ngành này là: 80.000 AUD. Hiện nay, Úc vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực ngành kế toán và tài chính. Theo báo cáo có tới 54% các công ty Úc khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành này. Dự kiến 2019, số lượng việc làm trong ngành kế toán và tài chính tại Úc sẽ tăng 21.400, nhu cầu tuyển dụng nhân sự vào khoảng hơn 50.000 vị trí. (Theo “15 High-Demand Jobs in Australia for Foreign Workers)

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin của Úc đang thiếu hụt gần 100,000 nhân lực. Ngành công nghệ trí tuệ này mang lại thu nhập khá cao cho người lao động: từ 60.000 AUD –120.000 AUD/năm

Ngành kỹ sư

Ngành kỹ sư có mức lương thuộc nhóm cao nhất so với các ngành nghề khác. Sinh viên ngành kỹ sư đã tốt nghiệp có mức lương bình quân $129,786. Sự thiếu hụt trên nguồn nhân lực ngành kỹ sư là khá rõ ràng ở Úc. Đặc biệt nhu cầu rất lớn ở các chuyên ngành kỹ sư dân dụng, xây dựng, kỹ sư cơ khí… và nhu cầu tuyển dụng hầu như không giới hạn là kỹ sư năng lượng và khai thác mỏ.

Ngành du lịch và khách sạn, nhà hàng

Theo báo cáo “World Travel & Tourism Economic Impact”.năm 2012 có hơn 100,000 nhân lực trong ngành và dự kiến sẽ tăng lên 120.470.000 việc làm (chiếm 3,6% tổng số việc làm) trong năm 2022. Hơn nữa Top 10 tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới (InterContinental, Marriott, Hilton, Hyatt, Starwood…) dự kiến bổ sung thêm khoảng 770.000 phòng phục vụ, nhu cầu tuyển dụng không ngừng tăng. Lương trung binh nhân viên ngành Du lịch, khách sạn và nhà hàng là $55,695.

Ngành điều dưỡng

Nhu cầu nhân lực cho ngành điều dưỡng luôn trong tình trạng thiếu trầm trọng do người dân bản xứ Úc với bằng cấp chính thức không nhiều. Do đó, du học sinh với khả năng tiếp thu nhạy bén sẽ có cơ hội tìm được việc làm với mức lương cao sau khi tốt nghiệp ngành này.

 

Về Sydney

Sydney – thủ phủ của bang New South Wales được xếp hạng là thành phố đáng sống thứ ba trên thế giới. Thành phố này cũng là trung tâm kinh tế của Úc với nhiều công ty đa quốc gia.

Sydney được xếp hạng trong số 10 thành phố trên thế giới được lồng ghép chặt chẽ vào nền kinh tế toàn cầu. “Chỉ số sức mạnh kinh tế toàn cầu” xếp thành phố đứng thứ mười một trên thế giới.

Sydney là một trung tâm tài chính và thương mại lớn nhất ở Úc. Thành phố này cũng là một trung tâm tài chính quan trọng ở vùng châu Á Thái Bình Dương. Thị trường chứng khoán Úc và Ngân hàng trung ương Úc tọa lạc ở Sydney, cũng như là tổng hành dinh của 90 ngân hàng và trên phân nửa các công ty hàng đầu của Úc, và các trụ sở trong khu vực của khoảng 500 công ty đa quốc gia. 20th Century Fox cũng có những phim trường lớn ở Sydney.

 

Mời quý vị xem thêm thông tin về:

– Thành phố Sydney tại đây

– Các trường Đại học ở Sydney tại đây

– Các trường Cao đẳng ở Sydney tại đây

– Chi phí sinh hoạt ở Sydney tại đây

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học tại Sydney, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM

VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG

ĐỒNG!

 

Các bài đã đăng