Thành phố Sydney

Du học Úc: Thành phố Sydney, Thành phố của những cánh buồm

Thành phố Sydney, thủ phủ của bang New South Wales, vừa được bình chọn là thành phố tốt thứ 7 trên thế giới để sinh sống.

Sydney là thành phố lâu đời nhất ở Úc, với các biểu tượng nổi tiếng như Nhà hát nhạc kịch Opera và Harbour Bridge, nằm quanh cảng với phong cảnh tự nhiên tuyệt đẹp. Bạn có thể đi bơi, đi mua sắm và thư giãn trong một ngày

Vẻ đẹp của Sydney là điều mà bạn có thể tận hưởng văn hoá giải trí, thư giãn của Úc và cuộc sống của một thành phố lớn.

Bạn có thể tận hưởng buổi sáng ở một trong rất nhiều bãi biển đẹp tuyệt vời ở Sydney, kể cả Manly và Bondi hoặc ngắm nhìn thành phố từ bờ biển bằng cách đón một chuyến phà đi qua bến cảng tuyệt đẹp.

Để ăn trưa, hãy thưởng thức một bữa ăn tại một trong những khu phố ẩm thực nổi tiếng của Sydney. Bạn sẽ được thưởng thức các món ăn từ các nước và vùng lãnh thổ như Scandinavia, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hy lạp, châu Phi, Lebanon và của Úc.

Vào buổi chiều, đi mua sắm cho đến khi bạn không còn tay để xách đồ! Để mua quần áo thiết kế, hãy đến các đường Oxford, Paddington, King và Newtown là những nơi mà chắc chắn bạn không thể không đến để mua sắm, và một dãy cửa hiệu quốc tế nhãn hiệu hàng đầu tại toà nhà Queen Victoria hoặc khu mua sắm Pitt Street ở trung tâm thành phố.

Bạn có thể trải qua kỳ nghỉ cuối tuần tại một trong nhiều khu chợ Sydney và những chuyến đi nghỉ cuối tuần ngắn tới những khu vực ngoại ô Sydney.

Các hoạt động ở Sydney

Các hoạt động thể thao
Chơi bóng chuyền tại Bãi biển Manly, trượt tuyết tại Thredbo và môn bóng chày tại Công viên Centennial sẽ giúp bạn luôn khoẻ mạnh cũng như có mặt tại những địa điểm tuyệt đẹp ở trong và xung quanh thành phố Sydney.

Bạn cũng sẽ có cơ hội để tham dự và thi đấu trong các sự kiện thể thao khác nhau.

Các hoạt động văn hoá và xã hội
Có rất nhiều hoạt động và sự kiện trong năm được tổ chức để bạn luôn có một việc gì đó để tham gia. Bạn có thể đi cắm tại ngày hôm nay hoặc đi trượt tuyết vào ngày hôm sau!

Những ngày lễ kỷ niệm và văn hoá đặc biệt cũng được tổ chức, chẳng hạn như End of Year Formals, các buổi hoà nhạc, lễ kỷ niệm năm mới Trung Quốc, các sự kiện gây quỹ, ngày Harmony Day.

Đi dạo bên ngoài

Các phương tiện giao thông công cộng

Bạn có thể đi quanh thành phố Sydney bằng xe buýt, xe lửa hoặc phà. Điều quan trọng nhất là những dịch vụ này rất thuận tiện và an toàn.

Bạn có thể tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến việc đi lại tại Sydney qua trang web MAXX.

Hãy sử dụng Journey planner hữu ích để lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn bằng việc sử dụng bất kỳ loại phương tiện nào. Trang web này cũng có những đường truyền dẫn tới những gì hấp dẫn bạn với thông tin đi lại liên quan, và thông tin hữu tích về các sự kiện chính.

Bạn cũng có thể gọi điện tới Transport Infoline để được giúp đỡ và cung cấp thông tin theo số 131 500. Nhân viên ở đó cũng ghi nhận các phản hồi và ý kiến đóng góp liên quan đến hệ thống giao thông ở Sydney.

Các đường link hữu ích

Các đường link sau đây sẽ đưa bạn đến các trang web khác ngoài trang web này. Từ các trang web đó sẽ mở ra các cửa sổ thông tin khác, và được trình bày bằng tiếng Anh trừ khi có chỉ định khác.

  • City of Sydney

    Trang web của hội đồng thành phố Sydney gồm có phần dành cho du khách, gồm có các thông tin chỉ dẫn và các sự kiện trong năm.

  • CitySearch – Sydney

    Các nguồn phòng phú về chỉ dẫn dành cho du khách và thông tin về nghệ thuật, phim ảnh, âm nhạc, đời sống về đêm và thực phẩm.

  •  

Sydney Markets Directory
Danh mục đầy đủ về các khu chợ ở thành phố Sydney, kể cả những khu chợ lớn nhất –Paddy’s Markets.

Mọi thông tin Tư vấn  và các Chương trình Ưu đãi du học Úc, xin mời liên hệ với Du học VIP 

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com &   info@duhocvip.com.

Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng