Thanh-pho-hobart

Thành phố Hobart, bang Tasmania, Úc

Với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, đồng thời là nơi mở ra nhiều con đường ngoạn mục cho các bạn được trải nghiệm và trưởng thành hơn từ những gì học được, Úc vẫn là một trong những điểm đến hot nhất của các du học sinh trên thế giới. Trong đó Hobart là một trong những thành phố được các bạn học sinh, sinh viên ưa thích và lựa chọn nhiều nhất. Để giúp du học sinh Úc có sự chuẩn bị tốt nhất, Du học VIP sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về thành phố Hobart, bang Tasmania.

Về Hobart                                                                                    

Thành phố Hobart là thủ phủ của bang Tasmania, là bán đảo duy nhất của Úc; nằm cách châu lục 240km về phía nam giữa bang Victoria và Nam Cực. Với dân số vào khoảng 225.000, đây là thủ phủ ít dân thứ nhì đất nước. Tuy ở cách biệt với đất liền nhưng cuộc sống ở Tasmania vẫn duy trì được chất lượng đời sống cao và bầu không khí thư thái dễ chịu. Nhiệt độ thì ấm hơn nhiều so với một nơi ở gần Nam Cực như vậy, trung bình từ 9 độ trong đêm đến 18 độ trong ngày vào mùa hè và từ 6 độ trong đêm đến 15 độ trong ngày vào mùa đông.

Hobart còn được biết đến là thành phố lâu đời thứ 2 ở Úc, bên cạnh New South Wales, Hobart đã và đang được phát triển mạnh thành trung tâm hành chính của một vùng nông nghiệp giàu có với các hoạt động công nghiệp và kinh doanh nổi trội. Chính quyền nhà nước kiểm soát lĩnh vực giáo dục. Do đó, trường đại học Tasmania được đặc biệt quan tâm vì nó là trường đại học duy nhất ở Hobart.

Đồng thời, Chính quyền bang Tasmania cũng đang triển khai nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế.Với những sinh viên học tập và làm việc tại Tasmania, khi nộp hồ sơ xin PR sẽ được cộng thêm 5 điểm.

Giáo dục tại Hobart, bang Tasmania

Thành phố Hobart, bang Tasmania tự hào với nền giáo dục và giảng dạy ưu tú. Giáo trình Giảng dạy của Úc đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng giáo dục, mang đến cho học sinh sự vượt trội so với các bạn cùng trang lứa và mở ra con đường đến thành công. Các trường công lập tại đây cung cấp môi trường học tập chất lượng cao với các trang thiết bị công nghệ thông tin, khoa học và học tập hiện đại, sân trường đẹp và cơ sở vật chất tuyệt vời cho hoạt động thể thao. Giáo dục công lập ở Tasmania nói chung và ở Hobart nói riêng đang dẫn đầu trong việc chuẩn bị cho các bạn trẻ sẵn sàng cho cuộc sống trong thế kỷ 21, chú trọng trong việc xây dựng nhữngđiểm mạnh trong học tập và những kỹ năng tư duy phản biện của học sinh

Chi phí sinh hoạt

Tại Hobart, bang Tasmania, chi phí sinh hoạt rẻ hơn hẳn so với các điểm đến du học Úc yêu thích khác của sinh viên quốc tế.

Tiền thuê nhà: Nếu sinh viên ở tại các khu ký túc xá của trường, giá thuê mỗi phòng đơn chỉ khoảng 170- 220 AUD mỗi tuần, đã bao gồm tiền điện, nước, giặt là,… Ở Sydney hoặc Melbourne, giá thuê 1 phòng đơn thường khoảng 360- 460 AUD mỗi tuần. Tổng chi phí du học Úcmỗi năm cho việc ăn ở trong ký túc xá chỉ khoảng 8,000- 10,000 AUD, trong khi chi phí cho vấn đề này ở các thành phố lớn khác thường vào khoảng 15,000- 18,000 AUD mỗi năm. Nếu sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống tại gia đình người bản xứ (homestay) hoặc shared house, tiền thuê nhà cũng rất hợp lý.

Tiền đi lại:Nếu sinh viên du học Úc ở các khu Ký túc xá, hàng ngày sẽ có nhiều tuyến xe bus miễn phí, sinh viên có thể đi từ chỗ ở đến trường rất dễ dàng.

Khí hậu                    

Khí hậu Hobart là hải dương ôn đới, bốn mùa rõ rệt. Thành phố này này có khí hậu khô ráo thứ hai nước Úc.

Tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 là những tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình khoảng 21°C. Vào mùa đông, hòn đảo này đón nhận những cơn gió nam thổi từ Nam Cực và có nhiệt độ mát mẻ nhất nước Úc.

Các mùa theo tháng ở Hobart

  • Mùa hè (tháng 12 – tháng 2)
  • Mùa thu (tháng 3 – tháng 5)
  • Mùa đông (tháng 6 – tháng 8)
  • Mùa Xuân (tháng 9 – tháng 11)

Cơ hội việc làm và định cư

Hobart là nơi lí tưởng cho những sinh viên du học Úc muốn tìm việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm thực tế và có thêm thu nhập. Sinh viên ở đây thường rất dễ dàng để kiếm được việc làm tại các quán ăn, nhà hàng,…với thu nhập tối thiểu khoảng 14 AUD mỗi giờ.

Với những sinh viên học tập và làm việc tại bang Tasmania, khi nộp hồ sơ xin PR sẽ được cộng thêm 5 điểm.

Vui chơi – Giải trí

Tuy nhỏ, nhưng ở Hobart có đầy đủ các loại hình giải trí như ở các thành phố lớn khác: Rạp chiếu phim, Viện bảo tàng, Khu bảo tồn thiên nhiên, Khu liên hợp thể thao,… Do vậy, ngoài học tập, sinh viên có thể dễ dàng tham gia các hoạt động giải trí để thư giãn và giải tỏa áp lực. Các địa điểm nổi tiếng sinh viên không thể bỏ qua khi đến với Hobart là Port Arthur, Bảo tàng Hàng hải, Chợ Salamanca, núi Wellington,…

Quý vị xem thêm thông tin về:

Khí hậu ở Hobart tại đây.

Chi phí sống ở Hobart tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học tại Hobart, bang Tasmania, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM

VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG

ĐỒNG!

Tags:

Các bài đã đăng