dai-hoc-o-sydney

Các trường đại học tại Sydney, bang New South Wales, Úc

Với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, đồng thời là nơi mở ra nhiều con đường ngoạn mục cho các bạn được trải nghiệm và trưởng thành hơn từ những gì học được, Úc vẫn là một trong những điểm đến hot nhất của các du học sinh trên thế giới. Trong đó Sydney là một trong những thành phố được các bạn học sinh, sinh viên ưa thích và lựa chọn nhiều nhất. Để giúp du học sinh có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp, Du học VIP sẽ chia sẻ những thông tin danh sách các trường đại học tại Sydney.

Các trường đại học có campus chính tại Sydney

 1. Đại học Sydney

Đại học Sydney, University of Sydney, là viện đại học đầu tiên của Úc, thành lập năm 1850 gần trung tâm thương mại Sydney. Viện Đại học Sydney là một trong tám viện đại học ưu tú của Úc, và theo nhiều bảng sắp hạng, thuộc 40 trường và viện đại học đứng đầu trên thế giới về mặt nghiên cứu và giảng dạy.

Đại học Sydney cung cấp các khoá học đa dạng và đào tạo hầu hết các ngành học của bất kỳ trường ĐH nào ở Úc. Trường đào tạo hơn 430 ngành học ở bậc đại học và sau đại học.

Yêu cầu đầu vào và học phí:

 • Dự bị đại học:học lớp 11 hoặc lớp 12 & IELTS 5.0

Chương trình Dự bị đại học Sydney được giảng dạy tại trường Taylors College Sydney.

 • Đại học:Tốt nghiệp lớp 12 hoặc dự bị đại học & IELTS 6.0

Học phí ước tính: 38,000 – 47,000$AU / năm

 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại Học và IELTS 6.5, 1 số ngành quản lý: IELTS 7.0

Học phí: 33,500 – 43,000$AU/ năm

Lưu ý: Học phí của mỗi chương trình học là khác nhau và có thay đổi theo từng năm. Cập nhật học phí theo từng ngành học tại website: http://sydney.edu.au/study/finances-fees-costs/fees-and-loans/tuition-fees.html 

Các khóa học của Đại học Sydney: Mời các bạn xem khóa học phù hợp tại website:

 1. Đại học New South Wales

Đại học New South Wales, University of New South Wales, là một viện đại học ở khu Kensington, một vùng phía đông thành phố Sydney. Thành lập năm 1949, ngày nay UNSW được công nhận là một trong những trường và viện đại học hàng đầu trong việc nghiên cứu và giảng dạy ở Úc, và đã phát triển danh tiếng trong nhiều ngành.

Yêu cầu đầu vào và học phí:

 • Dự bị Đại học
 • Chương trình Chuẩn: IELTS 5.5 không điểm nào dưới 5.0 hoặc TOEFL (trên máy/trên giấy) tối thiểu: 197/525 điểm; tốt nghiệp lớp 12, ĐTB: 6.5 trở lên.
 • Chương trình Chuẩn Cộng: IELTS 5.5 không điểm nào dưới 5.0 hoặc TOEFL (trên máy/trên giấy) tối thiểu: 197/525 điểm; hoàn tất lớp 11 và ĐTB 7.0 trở lên
 • Chương trình chuyển tiếp: IELTS 6.0, không điểm nào dưới 5.5 hoặc TOEFL (trên máy/trên giấy): 213/550 điểm; tốt nghiệp Lớp12, ĐTB: 8.0 trở lên

Học phí chương trình dự bị (9-12 tháng): khoảng AUD 23,000 – 26,000/năm

 • Chương trình Tiếng Anh Bổ sung: IELTS 5.0, điểm thi viết tối thiểu là 5.0 hoặc TOEFL (trên máy/ trên giấy) tối thiểu 173/500 điểm

Học phí Tiếng Anh: AUD 2,175/5 tuần

 • Đại học
 • IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL (trên máy/ trên giấy) tối thiểu: 213/550 điểm.
 • TN lớp 12, ĐTB: 8.5 trở lên tùy vào chuyên ngành hoặc hoàn tất năm nhất Đại học hoặc tốt nghiệp chương trình Cao đẳng tại trường được công nhận.

Học phí Đại học (3-4 năm): khoảng AUD 22,000 – 28,000/nă

 • Thạc sỹ
 • IELTS 6.5, TN Cử nhân và kinh nghiệm công việc
 • Học phí Cao học (1,5-2 năm): khoảng AUD 20,400-29,280/năm

Các khóa học của Đại học New South Wales: Mời các bạn xem khóa học phù hợp tại website:

http://www.international.unsw.edu.au/

 1. Đại học Macquarie

Đại học Macquarie, Macquarie University, là một viện đại học ở Sydney, Úc. Được thành lập năm 1964, Macquarie liên tục nằm trong các xếp hạng 10 trường đại học tốt nhất tại Úc. Khuôn viên trường rộng 126 ha và nằm trong khu công nghệ cao Suburb của Macquarie Park / North Ryde. Macquaire kết hợp giữa các nền văn hóa đa dạng cùng quan điểm toàn cầu hóa vào nghiên cứu và công tác dạy học, tăng cường và đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và quan hệ đối tác chiến lược.

Yêu cầu đầu vào và học phí:

 • Đại học: Tốt nghiệp trung học phổ thông GPA lớp 12: 8.0, Hoàn thành CĐ 2 hoặc 3 năm hoặc năm 1 ĐH, IELTS: 6.5 ( Không điểm thành phần nào 6.0) (Ngành giáo dục là 7.0).

Học phí (2-4 năm tùy ngành): khoảng AUD 29,000 – 30,500/năm (giáo dục: khoảng AUD 41,000/năm)

 • Sau đại học: Tốt nghiệp đại học, IELTS: 7.0, ( Ngành giáo dục là 7.0).

Học phí (1-1,5 năm): khoảng AUD 30,000 – 40,000/năm (MBA: khoảng AUD 60,000/năm)

 • Tiếng Anh (10-40 tuần): AUD 460/tuần

Các khóa học của Đại học Macquarie: Mời các bạn xem khóa học phù hợp tại website:

https://www.mq.edu.au/search?query=courses&collection=mq-edu-au-meta

 1. Đại học công nghệ Sydney

Đại học công nghệ Sydney, UTS – University of Technology Sydney, là thành viên của hệ thống 5 trường đại học hàng đầu về công nghệ tại Úc với tổng số sinh viên là hơn 40000 người. Được thành lập vào năm 1988, trường Đại học công nghệ Sydney đã nhanh chóng xây dựng được danh tiếng quốc tế vì sự vượt trội trong hoạt động giảng dạy định hướng nghề nghiệp và nghiên cứu thực tiễn.

Đại học công nghệ Sydney UTS cung cấp hơn 100 ngành Đại học và hơn 200 khóa học sau Đại học

Yêu cầu đầu vào và học phí:

 • Tiếng Anh/ Dự bị đại học/ Cao đẳng liên thông đại học: Dành cho học sinh hết lớp 11 trở lên, chưa đủ điều kiện học thẳng năm 1 đại học. Sinh viên học tại bộ phận đào tạo tiền đại học của trường UTS: Insearch

Học phí Tiếng Anh: 425 AUD/tuần

 • Cử nhân: Hoàn tất năm 1 Đại học tại Việt Nam, hoặc học xong Cao đẳng/ Dự bị Đại học tại UTS: Insearch. IELTS từ 6.5 và writing từ 6.0 tuỳ ngành, ví dụ như đối với những ngành đòi hỏi chuyên môn cao như Nghệ thuật, giáo dục, IELTS phải đạt 7.5, speaking 8.0,listening 8.0,reading 7.0,writing 7.0.

Học phí Đại học: Từ 17.000 AUD-21.000AUD/năm

 • Thạc sỹ: Hoàn tất chương trình cử nhân tại. IELTS trên 6.5, writing trên 6.0 tuỳ ngành. Một số ngành yêu cầu sinh viên cần có kinh nghiệm trước khi có thể học Thạc sỹ.

Học phí Thạc sỹ: 22.000 AUD/năm

 • Tiến sỹ: Dành cho sinh viên có bằng Thạc sỹ hoặc sinh viên đã có bằng Cử nhân danh dự hạng First Class (80-100%) hoặc Second Class (75-79%).

Các khóa học của Đại học công nghệ Sydney: Mời các bạn xem khóa học phù hợp tại website:

 • Cử nhân:

https://www.uts.edu.au/future-students/undergraduate/our-courses/find-right-course

 • Thạc sỹ:

https://www.uts.edu.au/future-students/postgraduate/find-right-course/right-course-you

 1. Đại học Tây Sydney

Đại học Tây Sydney, University of Western Sydney – UWS, là trường đại học công hiện đại và lớn của Úc được thành lập năm 1989. Trường Đại học Western Sydney thuộc top 3% trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường có trên 43.000 sinh viên và hơn 170.000 cựu sinh viên trong và ngoài nước. Các trường liên kết với trường Đại học University of Western Sydney là TAFE NSW Higher Education và UWS College.

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có cơ hội gia hạn visa làm việc 02 năm.

Đại học Western Sydney Australia cung cấp: các chương trình Anh ngữ, Dự bị Đại học và văn bằng Diploma thông qua trường cao đẳng dự bị đại học – UWScollege; Cử nhân; Thạc sĩ; Tiến sĩ.

Yêu cầu đầu vào và học phí đại học Western Sydney Australia

 • Cử nhân: Có bằng tốt nghiệp PTTH hay bằng cấp tương đương với điểm trung bình ≥ 5.5 và IELTS ≥ 6.5.

Học phí (Thời gian học: 2 – 3 năm): $23.560 – $27.680/năm (Trừ ngành Y, Dược, Phẫu thuật).

 • Thạc sĩ:Bằng tốt nghiệp Đại học và IELTS ≥6.5.

Học phí (Thời gian học: 1 – 2 năm): $23.560 – $27.880/năm (Trừ MBA: 43.920 AUD/năm).

 • Học phí chương trình khác:

Chứng chỉ sau Đại học: 10.000 – 15.000 AUD/khóa

Bằng cấp nghiên cứu: 10.725 – 12.730 AUD/khóa

Các khóa học của Đại học Tây Sydney: Mời các bạn xem khóa học phù hợp tại website:

 

Ngoài các trường kể trên, ở Sydney còn có một số trường đại học khác có campus thứ hai ở Sydney:

 1. Đại học Australian Catholic

https://www.acu.edu.au/locations/north-sydney

 1. Đại học Notre Dame Úc

https://www.notredame.edu.au/about/campuses/sydney-campus

 1. Đại học Wollongong

https://southwesternsydney.uow.edu.au/index.html

 1. Đại học Central Queensland

https://www.cqu.edu.au/about-us/locations/sydney

 1. Đại học Charles Sturt

http://www.csu.edu.au/contacts/csu-sydney

 1. Đại học Tasmania

http://www.utas.edu.au/campuses/sydney-campus-information

 

Tại sao chọn du học tại Sydney?

Khí hậu tuyệt vời

Với Sydney, các bạn sinh viên châu Á sẽ không phải lo lắng nhiều đến vấn đề shock thời tiết bởi Sydney có khí hậu thật sự dễ chịu với mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa.

Những trường đại học danh giá

Sydney là ngôi nhà chung của nhiều trường đại học nổi tiếng – nơi mà bạn có thể chọn lựa cho mình những khóa học ưng ý. Có thể kể đến những cái tên tiêu biểu: Macquarie University, University of New South Wales, University of Sydney, University of Technology Sydney, Western Sydney University.

Giao lưu cùng nhiều nền văn hóa

Úc nổi tiếng trên thế giới bởi sự tươi trẻ, năng động, thân thiện, sẵn sàng đón nhận và dung hòa nhiều giá trị văn hóa khác nhau trên thế giới. Sydney là một phần của nước Úc và Sydney cũng sẵn sàng chào đón tất cả những cái hay, cái đẹp đến từ bạn bè quốc tế. Đó là lý do mà sinh viên quốc tế sẽ không cảm thấy lạc lõng khi sinh hoạt và học tập tại thành phố đa văn hóa này, bạn không những được chào đón một cách nhiệt tình, được hiểu hơn về văn hóa bản xứ mà còn được giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Chất lượng cuộc sống tốt

Sydney nhiều năm liên tiếp được nằm trong top những thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo bình chọn của Economist Intelligence Unit (EIU). Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lên kế hoạch học tập tại một thành phố yên bình và có chất lượng sống cao như Sydney

Nhiều cơ hội việc làm

Mặc dù chi phí học tập và sinh hoạt tại Sydney có thể cao hơn so với những thành phố khác tại Úc, nhưng bù lại Sydney lại cho bạn vô số những cơ hội việc làm hấp dẫn. Sydney là điểm đến của rất nhiều tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp, công ty lớn bé khác nhau, do vậy, sẽ vô cùng thuận lợi để bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc bán thời gian trong thời gian du học cũng như một việc làm ưng ý sau khi hoàn thành khóa học của mình.

 

Mời quý vị xem thêm thông tin về:

– Chi phí sinh hoạt ở Sydney tại đây

– Việc làm thêm ở Sydney tại đây

– Các ngành nghề cần nhân sự ở Sydney tại đây

– Tuyển sinh du học đại học, thạc sỹ tại đây

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học tại Sydney, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM

VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG

ĐỒNG!

Các bài đã đăng