image

Visa Du lịchThăm thân, Công tác Úc – Nhanh, Hiệu quả & Tiết kiệm

Việc xin visa du lịch, công tác, thăm thân Úc dễ hay khó? Cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin visa đi Úc  ? Khả năng đơn xin visa đạt hay bị từ chối có cao không?… thường là những mối băn khoăn, lo ngại của những ai đang có ý định sang Úc.

Công ty Tư vấn Du học VIP, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn chuyên sâu về visa, du học Úc đã giúp rất nhiều khách hàng đạt visa du lịch Úc trong những năm vừa qua. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn đạt Visa đi Úc một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

1.Tổng quan về Visa Du Lịch, Công tác, Thăm Thân Úc – Visa 600

Visa du lịch -thăm thân nhân Úc (visitor visa) là loại hình visa phổ biến nhất trong hệ thống visa du lịch Úc. Thời hạn của visa ở mức thông thường là 3 tháng – 6 tháng, hay mức dài là 1 năm; tùy vào tư vấn và chất lượng hồ sơ của bạn mà loại Visa 1 năm – được phép ra vào Úc nhiều lần có được cấp hay không.

Ngoài ra, trong một số trường hợp cụ thể Bộ Di Trú xem xét cấp visa du lịch có thời hạn từ 3 đến 5 năm. Những trường hợp này rất đặc thù, nếu bạn có nhu cầu cần trao đổi trực tiếp với Luật sư hoặc cán bộ tư vấn của Công ty du học VIP.

Tuy vậy, rất nhiều khách hàng bị từ chối visa do những lý do khách quan và chủ quan. Do vậy, việc tìm ra một công ty chuyên về visa hoặc Luật sư di trú am hiểu về Luật Di Trú Úc để giúp bạn có cơ hội đạt visa Du Lịch Úc là một điều quan trọng.

2. Visa Du lịch – Thăm thân – Công tác Úc phù hợp với ai?

  • Phụ huynh, thân nhân đi thăm con em đang làm việc, học tập tại Úc
  • Ông bà đi chăm sóc cháu nhỏ
  • Phụ huynh đi tham dự lễ tốt nghiệp của con
  • Cá nhân/đoàn thể đi công tác, đi thăm cơ quan đối tác tại Úc kết hợp du lịch
  • Cá nhân/tập thể đi học khóa ngắn hạn tại Úc dưới 3 tháng theo diện cơ quan tài trợ…

3. Hồ sơ xin visa du lịch thăm thân, công tác đi Úc – Visa 600

a. Hồ sơ thân nhân:

– Phần này gồm hồ sơ bản thân đương đơn: Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh;

b. Giấy tờ thể hiện việc làm 

– Hợp đồng lao động, xác nhận công việc, các quyết định về công việc

c. Hồ sơ tài chính:

– Sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm khoảng 200 triệu đồng;

– Giấy tờ tài sản ;

– Bạn cần nhớ, tùy theo trường hợp sẽ cần cung cấp các giấy tờ tài chính khác nhau.

d. Hồ sơ do cá nhân, tổ chức bên Úc cung cấp:

– Thư mời nêu lý do chuyến thăm, thư thông báo về chi trả kinh phí chuyến đi.

– Giấy tờ về mối quan hệ, hoặc giao dịch công việc tùy theo mục đích chuyến đi.

e. Lệ phí xin visa Visitor Úc:

– Lệ phí visa du lịch Úc do Đại sứ quán Úc quy định gồm phí visa và phí dịch vụ VFS và bạn cần nộp khi nộp hồ sơ xin visa, dao động khoảng 3 triệu đồng.

4. Thời hạn giải quyết hồ sơ xin visa thăm thân Úc là bao lâu?

Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa ngắn hạn với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 – 4 tuần làm việc. Bạn tốt nhất nên nộp hồ sơ trước 4 tuần để đảm bảo lịch trình của chuyến đi.

Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với bạn bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của bạn.

Có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm tài liệu để làm tham chiếu hoặc có thể yêu cầu bạn đi khám sức khỏe trong một số trường hợp.

5. Xin visa thăm thân Úc có phải phỏng vấn không?

Câu trả lời là Có và Không. Bạn cần hoàn thiện hồ sơ 1 cách hoàn hảo, sắp xếp theo 1 trình tự hợp lý, những giấy tờ phải rõ ràng, có công chứng, chứng thực đầy đủ. Chỉ cần 1 sai sót nhỏ  hoặc thông tin trong hồ sơ thiếu tính xác thực thì bạn cũng có thể bị yêu cầu bổ sung hoặc phỏng vấn.

Mục đích Lãnh sứ quán phỏng vấn bạn là để xác nhận bạn thật sự có ý định sang du lịch thăm thân hay công tác ở Úc hay không. Cho nên khi phỏng vấn bạn cần phải chứng minh:

+ Mục đích sử dụng visa.

+ Chứng minh đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

+ Cung cấp kế hoạch cụ thể và chi tiết cho chuyến đi sang Úc.

+ Ràng buộc tại Việt Nam, những lý do chắc chắn sẽ quay về Việt Nam như gia đình, nghề nghiệp ổn định,…

6. Một số lưu ý khi xin visa thăm thân Úc

Trên đây là những giấy tờ cơ bản cần thiết cho một bộ hồ sơ xin visa đi Úc. Tuy nhiên, không phải tất cả các đương đơn xin visa đều có hồ sơ giống nhau mà tùy từng hoàn cảnh cụ thể của mỗi người mà cung cấp các tài liệu sao cho phù hợp và có tính thuyết phục cao. Dựa trên kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, luật sư và tư vấn viên của Công ty Tư vấn du học VIP có thể đánh giá và đưa ra hướng đi rõ ràng cho mỗi bộ hồ sơ. Từ đó hướng dẫn khách hàng bổ sung những giấy tờ cần thiết, hoàn thiện trọn vẹn hồ sơ cho khách hàng, hướng dẫn trả lời phỏng vấn trường hợp của khách hàng có xác suất cao bị phỏng vấn, hướng dẫn khách hàng đi khám sức khỏe nếu Đại sứ quán yêu cầu.

Du học VIP thực hiện:

  • Tư vấn hướng dẫn về hồ sơ visa du lịch – thăm thân, đi công tác Úc
  • Tư vấn hướng dẫn chứng minh tài chính
  • Hỗ trợ điền form visa, đi nộp hồ sơ và nhận kết visa quả thay cho đương đơn
  • Hướng dẫn phỏng vấn visa
  • Hướng dẫn khám sức khỏe (đối với hồ sơ có yêu cầu)
  • Giúp xin thư mời từ trường bên Úc nếu cần
  • Liên hệ với các cá nhân/cơ quan có liên quan để lấy giấy tờ cần thiết cho hồ sơ visa
  • Xin xét visa nhanh trong các trường hợp khẩn;
  • Hướng dẫn chuẩn bị lên đường
  • Hướng dẫn thông tin du lịch tại Úc
  • Hỗ trợ mua vé máy bay (nếu cần)
  • Hỗ trợ thu xếp chỗ ở, đưa đón sân bay nếu cần
  • Ưu đãi và hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng làm visa du lịch có người thân sau này đi du học Úc.

 

Để được hướng chi tiết về hồ sơ, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới Công ty tư vấn du học VIP qua số Hotline (zalo, viber): 0986781890 – ĐT: 024 37835869, hoặc để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ giải đáp thỏa đáng tất cả những vấn đề trong hồ sơ visa du lịch, thăm thân, công tác đi Úc cho bạn.

 

Các bài đã đăng