Visa tạm trú

Định cư Úc: Visa tạm trú cho sinh viên mới tốt nghiệp

Visa 485 – Visa tạm trú cho Du học sinh mới tốt nghiệp

Đây là visa tạm trú 18 tháng dành cho các đương đơn mới tốt nghiệp một khóa học trên 2 năm tại Úc và chưa đủ điều kiện để xin thường trú theo các diện visa khác.

Người có visa này được phép:

Tạm trú tại Úc trong thời gian 18 tháng.

Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc cùng với gia đình.

Điều kiện để xin visa:

1. Đương đơn phải thỏa mãn các điều kiện cơ bản.

2. Đương đơn có mặt ở nội địa nước Úc theo một loại visa hợp lệ vào thời điểm nộp đơn và được cấp visa.

3. Đối với các du học sinh hiện đang ở Úc, cần thỏa mãn điều kiện học ít nhất 2 năm tại Úc. Thời điểm kết thúc khóa học không quá 6 tháng so với thời điểm nộp đơn.

4. Thỏa mãn các điều kiện khác tùy theo loại visa mà đương đơn đang có vào thời điểm nộp đơn.

Điều kiện cơ bản để định cư diện tay nghề

Độ tuổi: Đương đơn phải dưới 49 tuổi vào thời điểm nộp đơn các loại visa tay nghề tổng quát (General Skilled Migration). Đối với Visa 476, đương đơn phải dưới 31 tuổi.

Trình độ Anh Ngữ: Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương tối thiểu IELTS trung bình 6.0.

Bằng cấp: Đương đơn có bằng cấp đã được thẩm định tay nghề đạt yêu cầu của Úc.

Ngành nghề của bằng cấp được thẩm định: Ngành nghề của bằng cấp được thẩm định phải nằm trong Danh sách ngành nghề được phép định cư tại Úc.

Kinh nghiệm làm việc: Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong 2 năm gần nhất. Kinh nghiệm làm việc phải thuộc Danh sách ngành nghề được phép định cư tại Úc. Kinh nghiệm làm việc có thể khác với ngành nghề trong bằng cấp đã được thẩm định. Yêu cầu này có thể được miễn nếu đã đi du học đủ 2 năm tại Úc và nộp đơn trong vòng 6 tháng từ lúc tốt nghiệp.

Quý vị xem thêm tại đây: http://www.immi.gov.au/immigration/

Theo Ditru

Các bài đã đăng