Chứng minh chi phí sinh hoạt

Du học Úc: Yêu cầu về chứng minh chi phí sinh hoạt

Năm 2010, Bộ nhập cư và quốc tịch Úc (DIAC) tại Việt Nam vừa thông báo về sự điều chính mức phí dùng để chứng minh chi phí sinh hoạt khi sinh viên, học sinh tiến hành nộp hồ sơ du học.Theo đó, luật di trú Úc đòi hỏi các sinh viên quốc tế chứng minh Chứng minh chi phí sinh hoạt bằng chứng về nguồn tài chính hỗ trợ cho chi phí sinh hoạt và học tập tại Úc.

So với chi phí sinh hoạt trước đây là $12,000 đô la Úc một năm, sự thay đổi trong việc tăng chi phí sinh hoạt dựa theo luật di trú được sự chấp thuận toàn quyền sẽ có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2010. Theo luật mới này, tất cả các đương đơn xin thị thực du học Úc và các thành viên trong gia đình của họ phải thỏa mãn nguồn tài chính để Chứng minh chi phí sinh hoạt như sau:

AU$ 18,610 một năm đối với sinh viên nộp đơn du học

AU$ 6,515 một năm đối với vợ/chồng của sinh viên

AU$ 3,720 một năm đối với người con đầu của sinh viên

AU$ 2,790 một năm đối với mỗi người con còn lại nếu có

Phải chứng minh được rằng nguồn tài chính dùng cho chi phí học tập ở Úc thật sự sẵn sàng cho họ trong suốt quá trình họ ở Úc.

Chứng minh chi phí sinh hoạt: Tại sao Chính Phủ lại đề nghị tăng chi phí sinh hoạt?

Chi phí sinh hoạt AU$12,000 một năm được hướng dẫn lần đầu vào năm 2001. Trong khi số tiền này được xem là toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Úc thì trên thực tế lại không đáp ứng đúng mức chi tiêu tại đây, điều này dẫn đến việc chi phí sẽ không đủ cho sinh viên sinh sống và học tập. Bằng cách tăng chi phí sinh hoạt, sinh viên sẽ được trang bị tốt hơn cho việc sinh hoạt và học tập.

AIE (Tổ chức giáo dục quốc tế Úc) ước tính và đề nghị số tiền AU$18,000 một năm sẽ phản ánh chính xác hơn chi phí sinh hoạt thực sự ở Úc. Tuy nhiên các sinh viên quốc tế được khuyến khích tìm hiểu và xem xét tùy hoàn cảnh riêng của mình trước khi đưa ra quyết định du học ở Úc.

Để được hỗ trợ xin thư mời học và làm thủ tục xin visa du học Úc, bạn hãy liên hệ:

VĂN PHÒNG DU HỌC VIP (VIP Study Overseas)

Hotline: 098 678 1890. YM: duhocvip1

Email: duhocvip@gmail.com & info@duhocvip.com.

Website: www.duhocvip.com

Không chỉ tư vấn du học, chúng tôi là cầu nối vững chắc cho tương lai tươi sáng của bạn…

Các bài đã đăng