6 lưu ý quan trọng khi nộp Visa 485 của Du học sinh

Visa 485 (Graduate Temporary Visa) là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên đã hoàn thành chương trình học tại Úc. Visa này cho phép bạn được làm việc toàn thời gian với đầy đủ các quyền lợi cần thiết. Trong thời gian 18 tháng – 4 năm, tuỳ thuộc vào khoá học của sinh viên. Rất nhiều sinh viên coi đó là như một bước đệm cho quá trình xin visa định cư. Tuy nhiên bạn chỉ có một lần duy nhất để nộp loại visa này, chính vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ hồ sơ để không bị từ chối visa. Du học VIP xin chia sẻ 6 lưu ý quan trọng khi nộp Visa 485 của Du học sinh để các bạn cùng tham khảo và chuẩn bị nhé!

  1. Thời Gian Vô Cùng Quan Trọng

Để nộp visa 485, bạn cần nộp hồ sơ đơn xin visa trong vòng 6 tháng ngay sau khi hoàn thành khóa học. Bạn cần kiểm tra kĩ ngày hoàn thành khoá học trong thư xác nhận hoàn thành khoá học do trường cung cấp.

Rất nhiều người nghĩ rằng ngày hoàn thành khoá học chính là ngày làm lễ tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý ngày hết hạn visa của mình. Bạn cần phải nộp đơn trong khoảng thời gian giữa ngày hoàn thành khoá học và ngày hết hạn visa.

  1. Cung Cấp Đủ Giấy Tờ Cần Thiết

Thực tế, bạn không nhất định phải nộp tất cả giấy tờ theo yêu cầu của visa ngay từ lần đầu tiên. Nhưng vẫn có những loại giấy tờ bắt buộc phải có. Nếu không đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối. Những loại giấy tờ này bao gồm Hộ chiếu, Lý lịch tư pháp tại Úc (Australia Federal Police check), Bằng cấp tiếng Anh (thường là IELTS), Thư xác nhận hoàn thành khóa học (Completion Letter), Bảng điểm (Transcript) và Hình thẻ (loại dùng cho hộ chiếu).

Lý lịch tư pháp tại Úc: Tất cả các thành viên đi kèm trong đơn xin visa của bạn. Từ 16 tuổi trở lên phải cung cấp đầy đủ lý lịch tư pháp tại Úc. Các lý lịch tư pháp phải được xin trong vòng 12 tháng trước khi nộp visa 485.

Bằng cấp tiếng Anh: Thông thường là bằng IELTS 6.0. Không kĩ năng nào dưới 5.0, hoặc các bằng tiếng Anh hợp lệ khác với kết quả tương đương.

Thư xác nhận hoàn nhận khoá học. Thư này nên cung cấp thông tin chính xác về ngày bắt đầu và kết thúc của khóa học của bạn. Thông thường, các trường đều không tự động cấp thư này nên bạn sẽ cần yêu cầu trường cung cấp.

Một lưu ý khác bạn cần kiểm tra trước khi nộp visa 485 là khoá học của bạn có được đăng kí trên CRICOS (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students) hay không. Cũng như tổng thời gian khoá học được đăng kí. Bạn cần phải hoàn thành khoá học với thời gian tối thiểu là 92 tuần được đăng kí CRICOS để đủ điều kiện nộp visa 485.

  1. Yêu Cầu Về Bảo Hiểm Y Tế

Bạn cần phải chứng minh được mình có bảo hiểm y tế trong suốt thời gian ở lại Úc. Để đáp ứng các yêu cầu về sức khoẻ của visa 485.

Tại thời điểm nộp đơn, bạn phải cung cấp bằng chứng về OSHC (Overseas Student Health Cover) trong thời gian học của mình trước khi nộp visa. Quá trình xét hồ sơ, bạn cần chứng minh được bạn có bảo hiểm y tế. Nó có thể là OSHC hoặc OVHC trong trường hợp visa du học của bạn hết hạn.

Khi visa 485 của bạn được cấp, bạn sẽ cần OVHC cho bảo hiểm y tế của mình. OSHC sẽ không còn hiệu lực khi visa du học hết hạn. Trong thời gian visa 485 bạn cần phải duy trì các điều kiện bảo hiểm y tế. Nếu không visa 485 của bạn có thể bị huỷ bỏ.

  1. Chọn Đúng Stream Visa Của Bạn

Visa 485 có 2 loại là Post Study Work stream (PSWS) và Graduate Work stream (GWS). Trước khi nộp đơn xin visa 485. Bạn cần phải xác định chính xác loại visa 485 cụ thể mà bạn muốn nộp và bạn không thể thay đổi sau khi gửi đơn xin visa.

Các Yêu Cầu Chính Của PSWS Bao Gồm:

  • Hoàn thành khóa học ít nhất 2 năm tại Úc với bằng Cử nhân trở lên.
  • Có trình độ tiếng Anh ít nhất 6.0 IELTS (tối thiểu 5.0 cho mỗi kĩ năng) hoặc các bằng cấp hợp lệ khác với kết quả tương đương.

Các Yêu Cầu Chính Của GWS Bao Gồm:

  • Hoàn thành khóa học ít nhất 2 năm tại Úc với bằng Diploma trở lên.
  • Khoá học tại Úc phải có liên quan đến ngành nghề nộp đơn.
  • Ngành nghề nộp đơn phải nằm trong danh sách tay nghề ưu tiên định cư chiến lược trung và dài hạn – MLTSSL.
  • Phải vượt qua được bài kiểm tra thẩm định tay nghề – Skills Assessments.
  • Có trình độ tiếng Anh ít nhất 6.0 IELTS (tối thiểu 5.0 cho mỗi kĩ năng)
  1. Yêu Cầu Về Bằng Cấp Liên Quan

Bạn cần phải hoàn thành ít nhất một khoá học trong thời gian tối thiểu 2 năm tại Úc. Cụ thể

  • Bạn có thể học 1 hoặc nhiều khoá học trong thời gian ở Úc.
  • Điều kiện của các khoá học sẽ phụ thuộc vào loại visa 485 cụ thể mà bạn dự định đăng ký.
  1. Yêu Cầu Về Thẩm Định Tay Nghề – Skills Assessment

Đối với những bạn nộp visa 485 Graduate Work Stream. Bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra thẩm định tay nghề mới đủ điều kiện để được cấp visa 485. Bạn không thể thay đổi ngành nghề đăng kí trong quá trình đánh giá kĩ năng. Do đó, chọn đúng ngành nghề ngay từ đầu là rất quan trọng.

Kết quả thẩm định tay nghề của bạn phải còn hiệu lực vào thời điểm kết qua xin visa của bạn được công bố. Tuy nhiên, nếu visa của bạn bị từ chối, bạn có thể xin kháng cáo lên Uỷ ban Kháng án (Administrative Appeals Tribunal – AAT). Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để vượt qua bài đánh giá kĩ năng này.

Tận Dụng Khoảng Thời Gian Của Visa 485

Bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để giữ visa này. Do đó hãy tận dụng tốt nhất khoảng thời gian tuyệt vời này để chuẩn bị cho tương lai, bằng cách:

  • Nâng cao trình độ Anh văn khi điểm sàn EOI đã tăng lên 65 điểm như hiện nay. Việc nâng cao trình độ Anh văn gần như là thiết yếu. Hãy đăng kí các khoá học tiếng Anh và cố gắng cải thiện điểm số của mình càng cao càng tốt.
  • Việc hoàn thành chương trình Professional Year mang đến cho bạn thêm 5 điểm trong thang điểm Point Test. Giúp bạn vượt qua bài thẩm định tay nghề dễ dàng hơn. Ngoài ra, chương trình thực tập cũng giúp bạn nâng cao cơ hội để tìm kiếm công việc.
  • Làm việc toàn thời gian: Bạn cũng có thể sử dụng khoảng thời gian này để làm việc toàn thời gian Hơn nữa, nếu bạn làm đúng với ngành nghề mà bạn dự định nộp xin định cư sau này trong vòng ít nhất 12 tháng. Bạn có thể được cộng thêm 5 điểm trong thang điểm Point Test.

Visa 485 không chỉ giúp bạn kéo dài thời gian lưu trú tại Úc. Đồng thời cũng cũng là cơ hội tuyệt vời cho việc xin thường trú nhân (PR) sau này. Thông thường, những người quyết định tự nộp visa 485 nhưng lại không nắm các yêu cầu quan trọng. Nguy cơ sẽ có rủi ro bị từ chối visa cao hơn và vì vậy đánh mất đi cơ hội quý giá này.

Để đăng ký tư vấn và tìm hiểu thông tin cụ thể về hồ sơ visa 485, mời quý phụ huynh và các em liên hệ tới:

Công ty tư vấn Du học VIP

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890 hoặc

Email: duhocvip@gmail.com & info@duhocvip.com

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng