Các ngành nghề cần nhân sự tại Perth – thủ phủ của bang Tây Úc

Perth, với dân số là 1,3 triệu người, thủ phủ của tiểu bang Tây Úc, một tiểu bang chiếm 1/3 lãnh thổ của nước Úc, tức gấp 5 lần nước Pháp. Đây cũng là thành phố có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất nước Úc. Để giúp du học sinh có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp, Du học VIP sẽ chia sẻ những thông tin về các ngành nghề cần nhân sự tại Perth.

Tây Úc có nền kinh tế phát triển nhanh nhất nước Úc, chỉ chiếm 10 % dân số cả nước nhưng bang này tạo ra hơn 30% doanh thu xuất khẩu của Úc, bùng nổ kinh tế đã tạo ra hàng ngàn công việc với chất lượng và mức thu nhập rất cao. Tỷ lệ thất nghiệp ở Tây Úc là thấp nhất toàn nước Úc, thu nhập trung bình AUD $67.059 /1 năm trong khi đó AUD $59.654/1 năm là mức lương trung bình chung của quốc gia. Vùng này cũng nổi tiếng vì có nhiều mỏ và có nhu cầu nhân lực rất lớn (chuyên gia địa lí học, kĩ sư, thợ kĩ thuật, công nhân, nấu bếp phục vụ các công trường).

 Các ngành nghề hiện đang cần nhân sự tại Perth

  1. Ngành Tài chính Kế toán: 

Hiện nay Úc vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực ngành kế toán và tài chính, theo báo cáo có tới 54% các công ty Úc khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành này. Dự kiến 2019, số lượng việc làm trong ngành kế toán và tài chính tại Úc được dự kiến sẽ tăng 21.400, nhu cầu tuyển dụng nhân sự vào khoảng hơn 50.000 vị trí. (Trích từ “15 High-Demand Jobs in Australia for Foreign Workers)

Mức lương trung bình hàng năm tại Australia trong ngành Kế toán và Tài chính là vào khoảng 80.000 AUD.

  1. Ngành Công nghệ thông tin:

Hiện nay, Ngành công nghệ thông tin của Úc đang trong tình trạng thiếu hụt gần 100,000 nhân lực trong ngành này.

Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu nhập khá cao từ 60.000 AUD –120.000 AUD/năm

Trường Đào tạo nổi bật: Curtin University, University of Western Australia…

  1. Ngành kỹ sư:

Sự thiếu hụt trên nguồn nhân lực ngành kỹ sư là khá rõ ràng ở Úc. Đặc biệt nhu cầu rất lớn ở các chuyên ngành kỹ sư dân dụng, xây dựng, kỹ sư cơ khí… và nhu cầu tuyển dụng “hầu như không giới hạn” là kỹ sư năng lượng và khai thác mỏ.

Trường Đào tạo nổi bật: Curtin University, University of Western Australia….

Kỹ sư đã tốt nghiệp và làm việc có mức lương bình quân $129,786 – một trong những mức lương cao nhất so với các ngành nghề khác.

  1. Ngành du lịch và khách sạn, nhà hàng:

Theo báo cáo “World Travel & Tourism Economic Impact” năm 2012 có hơn 100,000 nhân lực trong ngành và dự kiến sẽ tăng lên 120.470.000 việc làm (chiếm 3,6% tổng số việc làm) trong năm 2022. Hơn nữa Top 10 tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới (InterContinental, Marriott, Hilton, Hyatt, Starwood…) dự kiến bổ sung thêm khoảng 770.000 phòng phục vụ, nhu cầu tuyển dụng không ngừng tăng.

Lương trung bình nhân viên ngành Du lịch, khách sạn và nhà hàng là $55,695.

  1. Ngành điều dưỡng:

Tại Úc, nhu cầu chăm sóc và cải thiện tình hình sức khỏe ngày càng tăng cao cùng với sự tăng trưởng của kinh tế và thu nhập, khiến nguồn nhân lực ngành y tế cũng tăng theo. Do đó, sinh viên quốc tế khi tốt nghiệp ngành y tá hay điều dưỡng y tế từ chương trình giáo dục của các Đại học – Học viện chất lượng của Úc sẽ đều có cơ hội tìm việc làm ngay, và tương lai được định cư tại Úc. Có nhiều vị trí công việc khác nhau để sinh viên quốc tế có thể tìm lựa chọn công việc phù hợp với chuyên ngành mình theo học.

Mức lương của 1 nhân viên Y tá vào khoảng $61,000/Năm (Theo HealthTimes.com.au).

Các trường Đại học danh tiếng Úc đào tạo ngành này: Curtin University, University of Western Australia… Các trường Đại học này đều nằm trong Top 2% các trường Đại học hàng đầu thế giới, và xếp thứ hạng cao đối với ngành Y tá. Môi trường đào tạo uy tín, chất lượng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn trẻ mong muốn theo học ngành này.

Về thành phố Perth

Perth là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Tây Úc. Theo Economist Unit, Perth xếp thứ 7 trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2017. Đây chẳng những là thành phố bình yên xinh đẹp mà còn thu hút trên 42.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc theo học mỗi năm.

Đây là thành phố đông dân thứ 4 ở Úc, ước tính khoảng 1.97 triệu người sống ở trung tâm Perth. Perth có khí hậu kiểu Địa Trung Hải môi trường sống không bị ô nhiễm, với mùa hè ấm và mùa đông ôn hòa. Bao quanh bởi một vùng hoang mạc bao la nhưng Perth luôn được coi là một trong những nơi đáng sống nhất ở Úc. Hơn 80% cư dân nơi đây cho biết họ không mơ ước một nơi chốn nào khác ngoài thành phố quê nhà. Bởi Perth có đầy đủ mọi thứ cho một cuộc sống ngoài trời sôi nổi và thơ mộng: núi, rừng, sông, biển, đến phố xá đông vui…

Chính sách định cư phù hợp cho du học sinh quốc tế

Trong chính sách định cư của Úc, Chính Phủ luôn ưu tiên ưu tiên cho các lao động làm việc trong các ngành nghề thiếu nhân lực. Vậy nên viêc du học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp nằm trong Danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL), hoặc Danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL) chính là nền tảng cho mục tiêu định cư trong tương lai.

Mời quý vị xem thêm thông tin về:

– Thành phố Perth tại đây

– Các trường Đại học ở Perth tại đây

– Các trường Cao đẳng ở Perth tại đây

– Chi phí sinh hoạt ở Perth tại đây

Để biết thêm thông tin chi tiết về, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890.

Email: duhocvip@gmail.com.

Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM

VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

 

Các bài đã đăng