3. chi phí học nghề tại Úc

Chi phí du học nghề tại Úc

Úc là địa điểm du học đáng tin cậy hàng đầu thế giới nhờ chất lượng đào tạo và những đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn có dự định du học tại xứ sở Kangaroo và đang có những lo lắng về chi phí du học nghề thì đây là bài viết dành riêng cho bạn để giải đáp câu hỏi này.

1. Học phí

Với học phí chỉ bằng 1 nửa so với học phí học đại học,du học nghề tại Úc đang được nhiều du học sinh quan tâm. Học phí các khóa học nghề vào khoảng 4,000-22,000 AUD/năm tùy từng khóa học. Với các khóa nâng cao thì học phí sẽ cao hơn (đào tạo bậc cao đẳng, đào tạo nghề sau đại học).

2. Chi phí chỗ ở

  • Homestay: khi lựa chọn hình thức homestay thì bạn sẽ sống cùng với gia đình người bản địa tại nhà của họ. Chi phí thuê nhà hàng tuần vào khoảng 235-325 AUD (đã gồm phòng ở và các bữa ăn). Học sinh cấp 2 và những ai đang theo học các khóa học ngắn thường lựa chọn ở đây.
  • Trong khuôn viên trường: chi phí thường vào khoảng 90-280 AUD/1 tuần.
  • Hostels và nhà khách: khi lựa chọn hình thức này bạn sẽ có phòng riêng, dùng chung bếp và nhà tắm với sinh viên khác. Mức giá vào khoảng 90-150 AUD/1 tuần.
  • Thuê nhà: Bạn có thể thuê riêng hoặc thuê chung căn hộ với người khác. Hợp đồng thuê nhà thường yêu cầu trả trước 1 khoản (thường là tiền thuê nhà 1 tháng), và phải trả các hóa đơn tiền điện, tiền ga, tiền nước. Phòng cho thuê thường được quảng cáo trên bảng tin của trường, trên báo, websites như realestate.com.au và domain.com.au. Chi phí thuê nhà vào khoảng 165-440 AUD/1 tuần khi bạn thuê riêng và 85-215 AUD/1 tuần khi thuê chung với người khác.

3. Chi phí sinh hoạt khác

  • Tiền điện, gas: 35-140 AUD/1 tuần
  • Tiền điện thoại và internet: 20-55 AUD/1 tuần
  • Cửa hàng tạp hóa và tiệm ăn ở ngoài: 20-280 AUD/1 tuần
  • Phương tiện công cộng: 15-55 AUD/1 tuần
  • Ô tô (sau khi mua): 150-260 AUD /1 tuần
  • Giải trí : 80-150 AUD/1 tuần

——————————————————–

Để có thêm thông tin về du học và visa du học Úc, bạn hãy liên hệ tới Văn phòng Du học VIP – đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín ở Úc, để được tư vấn đầy đủ, nhanh chóng

Hotline/Viber/Zalo : 0986 781 890

Email : duhocvip@gmail.com

Website : http://duhocvip.com/ hoặc http://www.mangduhocuc.com/

Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học, du học VIP đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học Australia. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Úc sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của Du học VIP đều là những người đã đi du học và làm việc tại Úc. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Úc.

Các bài đã đăng