chi-phi

Chi phí du học thạc sỹ tại Úc

Du học Úc là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Với mong muốn tìm được một công việc tốt trong tương lai, nhiều bạn muốn du học thạc sỹ tại Úc bởi ở đây có nhiều chính sách, ưu đãi tốt dành cho sinh viên quốc tế theo học như sinh viên được phép làm thêm, cơ hội việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp …

Tuy nhiên, học phí và chi phí sinh hoạt cũng là trở ngại, đặc biệt những ai muốn học Thạc sĩ. Vậy du học thạc sỹ tại Úc hết bao nhiêu tiền?

  1. Chương trình du học thạc sỹ tại Úc

Chương trình du học thạc sỹ tại Úc thường kéo dài 1-2 năm. Sinh viên sau khi ra trường sẽ được nhận bằng (degree). Nếu kết quả học tập bậc đại học của bạn thấp hơn yêu cầu đầu vào của trường, bạn sẽ phải học 1 khóa chứng chỉ sau đại học hoặc khóa dự bị thạc sỹ kéo dài từ 6-10 tháng.

Có 3 hình thức khóa học thạc sỹ:

  • Masters degree: Đầu vào thường yêu cầu bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự.
  • Dilopma – chứng chỉ tốt nghiệp (là loại “văn bằng học thêm”, khá phổ biến tại Úc, dành cho những đối tượng theo học chuyên ngành mà bằng cử nhân chưa có)
  • Masters degree: Đầu vào yêu cầu bằng cử nhân hay tốt nghiệp thạc sĩ dự bị/ qua bài kiểm tra đầu vào.
  • Masters degree: Đầu vào của khóa học yêu cầu cao về bằng cấp liên quan, kinh nghiệm chuyên môn và công việc thực tế liên quan.
  1. Chi phí du học thạc sỹ tại Úc

Tùy thuộc vào trường và chuyên ngành, chi phí du học thạc sỹ tại Úc có sự chênh lệch. Dưới đây là các mức phí trung bình mà bạn nên biết để chuẩn bị tốt nhất:

+ Phí đăng ký: 100 AUD – 200 AUD

+ Bằng Thạc sĩ sau Đại Học: 25,000 – 37,000 AUD/ năm

+ Các chi phí sinh hoạt khác

Thuê nhà ở

– Ở chung với người bản xứ: 100 – 270 AUD/ tuần

Đây là lựa chọn phổ biến của du học sinh dưới 18 tuổi hoặc theo học các khóa Anh ngữ ngắn hạn. Chi phí này thường được bao gồm các bữa ăn và thay đổi tùy thuộc vào việc bạn ở 1 mình hay ở ghép.

– Nhà trọ và nhà khách: 80 – 135 AUD/ tuần

Các nhà trọ thường do YMCA điền hành. Và khi lựa chọn loại hình này, bạn sẽ phải dùng chung các tiện nghi với người khác.

– Thuê nhà ở cùng bạn bè: 50 – 160 AUD/ tuần hoặc 70 – 350 AUD/ tuần

Bạn có thể tìm dạng nhà trọ này thông qua bảng thông báo của trường. Khi thuê nhà, bạn sẽ phải đặt tiền cọc 1 tháng và trả trước tiền thuê nhà.

– Ở nội trú: 150  – 220 AUD/ tuần

Các trường tại Úc thường có khu nội trú đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được nhiều dịch vụ ưu đãi khác.

– Ký túc xá: 80 – 250 AUD/ tuần

Hầu hết các trường Đại học đều có khu nhà trọ trong hoặc gần trường như khu ký túc xá trường Đại học, Cao đẳng và khu nhà ở tập thể. Khu nhà ở tập thể thường có giá thuê rẻ hơn.

– Điện thoại, internet: 20 – 50 AUD/ tháng

– Đi lại: 500 AUD/ năm

– Ăn uống: 800 – 1.000 AUD/ tháng (bạn có thể tiết kiệm bằng cách nấu ăn ở nhà hoặc chia sẻ với bạn cùng phòng).

  1. Một số gợi ý để tiết kiệm chi phí

Một vấn đề cần nhắc tới nữa là ngoài khoản học phí thường được thu trước khi nhập học, sinh viên các trường đại học của Úc còn có thể phải đóng thêm một số lệ phí khác nữa như lệ phí gia nhập hội sinh viên học sinh, thư viện… Do vậy, những phương án để tiết kiệm chi phí du học thạc sỹ tại Úc như sau:

Săn học bổng

Đây có lẽ là mối ưu tiên đầu tiên của bạn nhằm giảm thiểu chi phí đi du học. Đất nước Úc xinh đẹp vẫn luôn chào đón du học sinh bằng những suất học bổng hấp dẫn hay các chương trình hỗ trợ tài chính. Học bổng không chỉ xét riêng dựa trên kết quả học tập mà bạn còn được cộng thêm khi có thành tích trong các hoạt động ngoại khóa. Bởi vậy, cơ hội xin học bổng toàn phần hoặc bán phần là hoàn toàn có thể.

Đi làm thêm

Công việc làm thêm tại Úc khá đa dạng cho bạn thỏa sức lựa chọn. Với một sinh viên có thị thực, thời gian làm việc có thể lên tới 20h/tuần và toàn thời gian trong những kỳ nghỉ. Một cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống xa xứ của bạn. Mức lương của một số công việc cụ thể như sau:

– Phụ việc tại các quầy tạp hóa tại chợ: 8 -10 AUD/giờ (khoảng 130.000 – 160.000 VND).

– Làm tóc, làm nail, làm bánh mì, thợ làm tôn: 15 – 20 AUD/giờ (khoảng 240.000 – 320.000 VND).

– Hái dâu tây, cherry, nho: 150 AUD/ngày (khoảng 2.400.000 VND).

– Làm thêm các ngành như công nghệ thông tin, kế toán: 30.000 – 40.000 AUD/năm (khoảng 487 – 650 triệu VND).

– Công việc về giáo dục: 18 – 25 AUD/giờ (khoảng 290.000 – 400.000 VND) (có thể được nhận thêm hoa hồng nếu phụ trách tuyển sinh).

– Làm thêm trong các ngành khách sạn du lịch, khai mỏ và xây dựng: 3.000 – 4.000 AUD/tháng (khoảng 49 – 65 triệu VND).

Lựa chọn trường và khóa học có học phí thấp

Các sinh viên có điều kiện tài chính tốt lựa chọn các trường đại học lớn để nhận được tấm bằng thạc sỹ danh giá. Mức học phí từ 20.000 – 30.000 AUD/năm (khoảng 325 – 487 triệu VND). Những sinh viên có điều kiện tài chính trung bình vẫn có cơ hội du học Úc nếu lựa chọn cho được chuyên ngành và trường đại học phù hợp với mức chi phí có thể bỏ ra.

Lựa chọn lộ trình học tiết kiệm chi phí

Sinh viên nên nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ để lựa chọn chương trình phù hợp và tìm ra lộ trình ngắn gọn nhất.

Lựa chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

Các khóa thực tập từ 3 – 9 tháng hưởng lương toàn thời gian. Mức lương cao từ 3.000 – 5.000 AUD mỗi tháng. Mức lương được hưởng hoàn toàn có thể bù lại chi phí chương trình. Sinh viên vừa có cơ hội trải nghiệm, vừa có khoản thu nhập thêm

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm về các trường đại học hàng đầu tại Úc tại đây

Để được tư vấn chi tiết về trường, thủ tục nhập học và xin visa du học thạc sỹ tại Úc, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng tư vấn tuyển sinh du học các nước.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890.

Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng