Chi phí sinh hoạt tại Adelaide, bang Nam Úc

Adelaide được mệnh danh là thành phố làm nhiều người hài lòng nhất thế giới, đặc biệt là học sinh, sinh viên, môi trường sống chất lượng, an toàn; các kiệt tác nghệ thuật, các viện bảo tàng, các lịch trình lễ hội quốc tế thú vị chắc chắn sẽ làm bạn thích thú khi sống tại đây. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh có ý định du học Úc vẫn còn băn khoăn về chi phí sinh hoạt tại thành phố. Trong bài viết này, Du học VIP xin chia sẻ với các bạn và các bậc phụ huynh nhưng thông tin hữu ích về mức chi phí sinh hoạt tại Adelaide, Úc.

Chi phí sinh hoạt ở Adelaide Úc

Chi phí sinh sống sẽ bị ảnh hưởng tùy thuộc vào bạn có sống một mình hay chia với người khác hay không; hoặc bạn có đang sinh sống ở những vùng có mức sống cao như là gần biển hoặc trung tâm thành phố hay không; và kiểu loại nhà ở của bạn.

Mặc dù Adelaide là thủ phủ lớn nhất bang Nam Úc nhưng theo như thống kê; sinh hoạt phí tại Adelaide thấp hơn 24% so với Sydney, 21% so với Melbourne và 9% so với Brisbane và Perth. Khác với các thành phố khác  khi du học sinh phải găng với những chi phí cao ngất ngưỡng thì ở Adelaide sinh viên có thể sống ngay tại trung tâm với mức giá phải chăng.

Chi phí sinh hoạt dành cho sinh viên quốc tế được ước tính ở mức: 290AUD/tuần- 500AUD/tuần.

Cụ thể chi phí cơ bản hàng tuần:

  • Thuê nhà (sẽ mắc hơn nếu bạn ở trong thành phố): $100 – $250
  • Thức ăn (ăn tại nhà): $80 – $100
  • Hóa đơn (gas, điện, v.v…): $20 – $30
  • Di chuyển (tính theo chi phí sinh viên): $15 – $20
  • Khác (giải trí, quần áo, v.v…): $35+
  • Điện thoại/thư từ: $20 – $30
  • Tổng chi phí 1 năm (52 tuần): $14,300 – $22,880
  • Chi phí hàng tuần: $270 – $465

*Flat/nhà ở ghép $100 – $200, căn hộ ở ghép $130 – $190 (đầy đủ tiện nghi), kí túc xá trường học 300$ (bao gồm thức ăn, trang thiết bị và đầy đủ tiện nghi). Những chi phí này là xấp xỉ chi phí một người và chỉ là bảng hướng dẫn chi phí sinh sống hàng tuần tại Adelaide.

Đặc biệt, bạn có thể tiết kiệm nhiều chi phí sinh hoạt ở Adelaide Úc:

– Sinh viên du học tại Adelaide nhận được các mức giảm giá khi tham gia giao thông công cộng tương tự như sinh viên địa phương. Vì vậy, bạn có thể tiếp kiệm được hơn 700 AUD chi phí đi lại mỗi năm.

– Sinh viên ở Adelaide sống tại trung tâm với giá rẻ và phòng rất tiện nghi.

– Sinh viên có thể tìm kiếm các công việc làm thêm như: Trong nhà hàng, khách sạn, siêu thị hoặc những công việc cuối tuần ngoài trời phù hợp với thời gian học tập nghỉ ngơi của sinh viên.

Quý vị vui lòng xem thêm thông tin về:

Thành phố Adelaide tại đây.

Việc làm thêm ở Adelaide tại đây.

Khí hậu ở Adelaide tại đây.

Ngành nghề thiếu nhân sự tại Adelaide tại đây.

Để biết thêm thông tin về du học ở Adelaide, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng