Úc tiêm vắc-xin covid-19 miễn phí và cho phép học sinh lớp 11, 12 quay trở lại Úc

ÚC TRIỂN KHAI TIÊM VẮC-XIN NGỪA COVID-19 MIỄN PHÍ

Đầu tháng 2/2021, Chính phủ Úc thông báo triển khai chương trình tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 miễn phí cho tất cả những người đang giữ thị thực hợp lệ tại Úc bao gồm sinh viên quốc tế và khách du lịch.

Việc tiêm vắc xin là không bắt buộc và hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện.

Cơ quan quản lý dược phẩm độc lập của Úc, Cơ quan Quản lý Sản phẩm Điều trị (TGA, Therapeutic Goods Administration) có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để xem xét các vắc-xin COVID-19 triển vọng. Họ sẽ chỉ chấp thuận và đưa vào sử dụng các vắc-xin nào an toàn và công hiệu.

LỜI KHUYÊN CHO HỌC SINH LỚP 11 VÀ 12 MUỐN TRỞ LẠI ÚC

Bộ Nội vụ của Chính phủ Úc đã cung cấp thông tin cập nhật về các hạn chế và miễn trừ đi lại. Theo đó, các trường hợp miễn trừ được mở rộng cho các học sinh quốc tế lớp 11 và 12 hiện đang ở nước ngoài muốn quay trở lại Úc, miễn là có thể đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe cộng đồng.

Điều kiện để các học sinh được nộp đơn xin miễn các hạn chế đi lại COVID-19:

Du học sinh (và người giám hộ đi kèm) sẽ được nộp đơn xin miễn các hạn chế đi lại để nhập cảnh vào Úc nếu đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Hiện đang có thị thực du học hợp lệ
  • Đã ghi danh vào chương trình lớp 11 hoặc 12 đủ điều kiện tại một trường học ở Úc;
  • Sức khoẻ tốt
  • Sẵn sàng và có thể đáp ứng các yêu cầu kiểm dịch do cơ quan y tế của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ đặt ra.

Các điều kiện tương tự sẽ áp dụng cho bất kỳ người giám hộ đi kèm nào được liệt kê trong thị thực của học sinh.

Lời khuyên cho các học sinh:

Các học sinh lớp 11 và 12 nếu xét thấy mình đủ điều kiện để xin miễn các hạn chế đi lại có thể liên hệ với trường của mình để thông báo về kế hoạch quay trở lại Úc.  Các trường sẽ làm việc với các cơ quan giáo dục của Tiểu bang và Vùng lãnh thổ để xác định tính đủ điều kiện của học sinh trước khi cung cấp thông tin chi tiết của học sinh cho Chính phủ Úc.

Học sinh và trường học không nên nộp đơn trực tiếp cho Lực lượng Biên phòng Úc hoặc Bộ Giáo dục, Kỹ năng và Việc làm của Chính phủ Úc. Tất cả các trường hợp miễn trừ cho sinh viên quốc tế năm 11 và 12 phải được thực hiện thông qua chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ và phải có sự hỗ trợ của cơ quan y tế và bộ phận giáo dục của bang hoặc vùng lãnh thổ có liên quan.

Các học sinh cũng được khuyến cáo không nên mua vé máy bay hay đặt trước bất kỳ dịch vụ nào trước khi nhận được thư cho phép nhập cảnh vào Úc.

Tại sao sự miễn trừ này chỉ dành cho học sinh lớp 11 và 12 mà không phải là tất cả học sinh quốc tế?

Học sinh lớp 11 và 12 có các yêu cầu đi học nghiêm ngặt theo quy định của tiểu bang và vùng lãnh thổ, nếu không được đáp ứng có thể khiến các em không đủ điều kiện nhận bằng trung học phổ thông. Việc chậm trễ hơn nữa trong việc đến trường của các em sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả học tập và gây chậm trễ đến tiến độ tốt nghiệp của các em.

Hơn nữa, vì nhóm học sinh lớp 11 và 12 tương đối nhỏ khi so sánh với nhóm học sinh quốc tế lớn hơn và trải rộng về mặt địa lý trong nước Úc, các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng có thể được duy trì đầy đủ trong khi cho phép các em nhập học.

Các bài đã đăng