du-hoc-uc

6 kinh nghiệm bổ ích khi đi du học tại Úc

Kinh nghiệm du học Úc. Với hệ thống các trường đại học, học viện hiện đại, chất lượng giảng dạy thuộc top đầu trên thế giới, hàng năm đất nước của những chú Kangaroo xinh đẹp đón nhận hàng chục vạn sinh viên quốc tế đến học.

Rất nhiều bạn băn khoăn không biết cần phải chuẩn bị những gì, cần phải làm gì khi học tập tại một đất nước xa lạ? Bài viết ngắn này sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm khi du học Úc:

1.     Tìm hiểu kỹ thông tin: Tìm hiểu thật kỹ các thông tin về trường, về ngành học, chuẩn bị hồ sơ kĩ càng  và đầy đủ. Do hồ sơ du học Úc rất chi tiết nên sinh viên nên sử dụng các dịch vụ tư vấn miễn phí có đăng ký với Tổng lãnh sự quán Úc để được hướng dẫn hoàn tất thủ tục.

2.     Chuẩn bị tốt Tiếng Anh: Nên chuẩn bị tiếng Anh thật tốt và luyện thi IELTS (nếu muốn học đại học). Bạn nên trau dồi vốn tiếng anh của mình ngay khi còn ở Việt Nam nếu bạn không muốn mất 1 khoản chi phí lớn để học các khóa tiếng anh tại Úc.

3.     Tự lập: Bạn nên học cách tự lập hoàn toàn, vì sẽ chẳng có ai giúp đỡ bạn cả. Hãy  khởi đầu bằng việc rèn luyện các kỹ năng cá nhân như nấu ăn, giặt ủi, dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là quản lý tài chính cá nhân. Sinh viên cũng nên làm quen với các món ăn của Úc.

4.     Kết bạn: Đọc, trao đổi thông tin với các cựu du học sinh Úc trước khi đi cũng như với các sinh viên Việt Nam tại Úc khi mới sang. Nên kết bạn với sinh viên Úc để hiểu rõ văn hoá và được giúp đỡ.

5.     Nhập gia tùy tục: Khi thuê trọ, bạn phải “nhập gia tuỳ tục”, giữ phép lịch sự và tôn trọng không gian và thời gian riêng của những người xung quanh.
6.     Hoạt động ngoại khóa: Bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa như tình nguyện, cắm trại, tham gia các câu lạc bộ sinh viên và đi làm thêm. Đây là những phương thức tốt để bạn hòa đồng, sôi động hơn, đồng thời đi làm thêm cũng là một cách tốt để học hỏi và trân trọng sức lao động.

Các bài đã đăng