Du học nghề giá rẻ tại Úc

Chương trình du học nghề hay còn được gọi là VET (Vocational Education and Training) hay TAFE (Australian technical and futher education) là các khóa đào tạo nghề được tổ chức bởi các cơ sở giáo dục được kiểm định của Úc. Không chỉ các chương trình lấy bằng cử nhân, thạc sĩ, mà hiện nay, du học nghề tại Úc cũng đang là xu hướng được nhiều sinh viên lựa chọn bởi thời gian học ngắn phù hợp cho những ai cần đi làm ngay, cơ hội việc làm cao và quan trọng là chi phí rẻ (chỉ bằng một nửa so với học đại học)

Hiện nay, tại Úc có trên 60 các trường cao đẳng nghề công lập, 5,000 trường đào tạo nghề tư thục, tập trung chủ yếu vào các kiến thức và kỹ năng thực tế hơn so với các trường đại học. Các ngành nghề được đào tạo đa dạng, bao gồm: kinh doanh, quản lý, công nghệ thông tin, kiến trúc và xây dựng, du lịch, khách sạn, nấu ăn, dịch vụ cộng đồng, truyền thông, chăm sóc sức khỏe,…

Chi phí học tại các trường nghề rẻ và hợp lý, khoảng từ 6.000-18.000 AUD/năm (chỉ bằng 50% so với học đại học).

Các trường cao đẳng nghề sẽ cấp các loại chứng chỉ sau, từ thấp đến cao phù hợp với lựa chọn định hướng của bạn:

  • Certificate I (Chứng chỉ nghề bậc I): 3 – 6 tháng
  • Certificate II & III (Chứng chỉ nghề bậc II & III): 6 – 12 tháng
  • Certificate IV (Chứng chỉ nghề bậc IV): 1 năm
  • Diploma (Bằng Diploma nghề): 1 – 2 năm
  • Advanced Diploma (Bằng Diploma nghề nâng cao): 2 – 2.5 năm
  • Vocational Graduate Certificate (Chứng chỉ nghề sau đại học): 6 tháng
  • Vocational Graduate Diploma (Bằng Diploma nghề sau đại học): 1 – 1.5 năm

Sinh viên tốt nghiệp khóa học có thể nộp hồ sơ chuyển tiếp lên bậc đại học nếu có nhu cầu. Thời gian học chỉ kéo dài từ 1,5-2 năm tùy ngành học. Hoặc khi kết thúc khóa học sinh viên cũng có thể đi làm luôn. Tại đây, hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngày sau tốt nghiệp và tới 75% sau 6 tháng. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là 48.000 AUD/năm, chứng chỉ III, IV là 53.200 AUD/năm, cao đẳng trở lên là 60.800 AUD/năm.

Chính phủ Úc cũng rất tạo điều kiện với những ai muốn định cư thêm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hệ học nghề được phép ở lại Australia làm việc trong thời gian 1,5 năm và được nộp hồ sơ xin định cư tại Úc nếu đủ điều kiện.

Bằng cấp của các trường được công nhận trên toàn thế giới. Yêu cầu nhập học tại các trường đơn giản. Đối với hầu hết các trường, bạn chỉ cần tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp hoặc trung học phổ thông với học lực 6.5 trở lên, tiếng Anh tối thiểu PTE A 42, IELTS 5.5. Nếu chưa đủ điểm tiếng Anh, các bạn chỉ cần theo học một khóa tiếng Anh trước khi vào khóa chính.

Để có thêm thông tin về du học và visa du học Úc, bạn hãy liên hệ tới Văn phòng Du học VIP – đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín ở Úc, để được tư vấn đầy đủ, nhanh chóng

Hotline/Viber/Zalo : 0986 781 890

Email : duhocvip@gmail.com

Website : http://duhocvip.com/ hoặc http://www.mangduhocuc.com/

Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học, du học VIP đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học Australia. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Úc sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của Du học VIP đều là những người đã đi du học và làm việc tại Úc. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Úc.

Các bài đã đăng