bang-nam-uc

Du học Trung học phổ thông tại bang Nam Úc

Hiện nay xu hướng du học sớm bậc THPT tại Úc ngày càng trở nên phổ biến đối với các bậc phụ huynh Việt Nam. Bang Nam Úc là một trong những điểm đến thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất tại Australia. Nếu có cơ hội học tập tại bang này, học sinh sẽ dễ dàng chuyển tiếp vào đại học danh tiếng.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Úc, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm. Chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới .Để giúp các bạn có mong muốn tìm hiểu về chương trình du học Trung học phổ thông tại bang Nam Úc cập nhật thông tin.

 1. Tổng quan giáo dục Trung học phổ thông tại bang Nam Úc
 • Hệ thống các trường trung học công lập (THCL) của bang Nam Úc rất nổi tiếng. Trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh quốc tế. Với những lĩnh vực học tập chính được các nước trên thế giới công nhận. Các dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời và mức học phí hợp lý. Chương trình giảng dạy được kiểm định chất lượng để đảm bảo học sinh có được trải nghiệm giáo dục tốt nhất. Với môn học đa dạng, phương pháp giảng dạy đổi mới, cơ sở giáo dục hiện đại. Đầy đủ các hoạt động thể thao và xã hội, dịch vụ hỗ trợ học sinh nổi trội.
 • Các trường công lập tiểu bang Nam Úc có liên kết với tất cả các trường đại học. Các trường Cao đẳng và Chuyên nghiệp (TAFE) ở Nam Úc. Nhờ đó sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, học sinh sẽ có nhiều lựa chọn cho tương lai của mình ở bậc đại học. Học sinh tốt nghiệp bậc phổ thông trung học sẽ lấy Chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông tiểu bang Nam Úc (South Australian Certificate of Education).
 • Khi du học Úc bậc phổ thông ở đây, bạn sẽ có thể lựa chọn nhiều môn học đa dạng và các chương trình học theo sở thích đặc biệt. Để giúp học sinh quốc tế nhanh chóng đạt được mục tiêu giao tiếp về ngôn ngữ với người bản xứ. Cũng như đạt được thành công trong học tập, hầu hết các trường THCL bang Nam Úc tổ chức khóa học tiếng Anh tăng cường cho trung học (ISEC). Đối với những học sinh bắt đầu hệ trung học tại tiểu bang Nam Úc.
 1. Tại sao nên chọn bang Nam Úc là điểm đến du học?
 • Hệ thống giáo dục được chính phủ công nhận chất lượng 

Kể từ 1989, hệ thống các trường công lập bang Nam Úc đã cung cấp chương trình học đa dạng và chất lượng cho sinh viên quốc tế. Có khoảng hơn 1000 sinh viên đến từ 35 quốc gia đang theo học tại các trường công lập bang này.

 • Có nhiều cơ hội trong việc lựa chọn trường

Tại Adelaide, học sinh có thể lựa chọn các trường thuộc hệ thống 140 trường công lập được phép tuyển sinh du học sinh. Các trường công lập tại bang Nam Úc đang có khoảng 1400 học sinh từ 45 quốc gia. Cả sinh viên địa phương và quốc tế đều có cơ hội gặp gỡ và hoà đồng với văn hoá khác. Và trở thành những công dân toàn cầu. Ngoài hệ thống các trường công lập, bang Nam Úc (South Australian Government Schools) còn có 14 trường tư thục khác.

 • Được tham gia khóa học tiếng anh tăng cường

Đối với những học sinh bắt đầu bậc trung học tại tiểu bang Nam Úc. Hầu hết các trường công lập sẽ tổ chức khóa học tiếng Anh tăng cường. Để giúp các bạn nhanh chóng đạt mục tiêu giao tiếp với người bản xứ. Học sinh sẽ học 1 khóa tiếng Anh nhất định. Trước khi vào học chính khóa tùy thuộc vào trình độ tiếng anh hiện tại.

 • Dịch vụ hỗ trợ học sinh tuyệt vời

– Để đảm bảo du học sinh ổn định cuộc sống sinh hoạt và học tập tại Bang Nam Úc. Nhà trường sẽ hỗ trợ từ lúc du học sinh đặt chân đến Úc và tiếp tục trong suốt chương trình học tập.

– Học sinh sẽ được phát bộ Tài liệu trước khi đi du học. Nhằm giúp bạn chuẩn bị trước khi rời gia đình

– Chương trình định hướng bao gồm y-tế và an toàn, những nguyện vọng của nhà trường và của nơi cư trú. Các điều kiện về chiếu khán và việc quản lý tiền bạc

– Kiểm tra an toàn và phúc lợi

– Báo cáo tiến triển học tập

– Tư vấn chọn ngành ở đại học

– Các trường công lập tại bang South Australia có dịch vụ liên lạc khẩn cấp hoạt động 24/7 để hỗ trợ tối đa cho học sinh.

 • Đặc điểm nổi bật của các trường học tại bang Nam Úc

– Phương tiện và tài liệu học tập chuyên môn mới nhất

– Không gian rộng lớn và môi trường thiên nhiên cho các sinh hoạt thể thao và sinh hoạt của trường

– Giám Đốc Chương Trình Quốc tế trong mỗi trường học để hỗ trợ và giúp đỡ các du học sinh

– Hệ thống trường đa dạng với các trường phổ thông từ trường công lập, trường dân lập. Cho đến trường chuyên chất lượng cao cho phép học sinh thoải mái lựa chọn môi trường yêu thích.

Học phí trung bình các trường tại các trường trung học phổ thông bang Nam Úc rẻ hơn tương đối nhiều so với các trường tại Anh Quốc và Mỹ.

 • Chương trình giảng dạy

Chương trình giảng dạy tại Úc được soạn ra nhằm đáp ứng những nhu cầu và sở thích cá nhân của học sinh. Hỗ trợ học sinh có một nền tảng vững chắc và tăng cường khả năng học hỏi suốt đời.

 • Lợi thế khi học tập tại bang Nam Úc 

– Học phí tương đối thấp so với các trường học khác ở Úc.

– Chương trình học được Department for Education and Child Development (Phòng Giáo dục và Phát triển Trẻ em) quản lý.

– Học sinh được sắp xếp để phù hợp với từng cá nhân. Nhằm đáp ứng được sở thích và nguyện vọng của học sinh tới mức tối đa.

– Học sinh được tìm gia đình bản xứ phù hợp với từng bạn, gia đình bản xứ. Được quản lý và giám sát bởi trường và Phòng Giáo dục.

– Chương trình hỗ trợ và dạy tiếng Anh tăng cường. Trong chương trình học của mỗi du học sinh.

– Tốt nghiệp ra trường, sinh viên được cộng 5 điểm khi xin định cư

 1. Chi phí và yêu cầu đầu vào
 • Trình độ tiếng Anh yêu cầu cho lớp 11 là IELTS 5.0 và lớp 12 là IELTS 5.5.
 • Học phí dành cho học sinh quốc tế là khoảng:

 1 term AUD $ 6612

 2 terms AUD $12923

 3 terms AUD $19234

 4 terms AUD $25545

 1. Nơi ở
 • Sống chung với gia đình bản xứ sẽ hỗ trợ cho việc học tập của học sinh và làm phong phú thêm trải nghiệm về Bang Nam Úc của học sinh.
 • Nếu bạn từ 12 tuổi trở lên, trường sẽ sắp xếp cho học sinh ở cùng với người bản xứ. Nếu học sinh không ở với người thân hoặc người quen.
 • Tất cả các gia đình người bản xứ nhận du học sinh đều được lựa chọn rất cẩn thận. Thường thì các gia đình này sẽ có nhân viên hỗ trợ nhà ở của trường tới thăm. Và đánh giá trước khi lựa chọn chính thức. Các gia đình phải trải qua một cuộc phỏng vấn tại nhà. Để nhân viên của trường hiểu được thêm về lối sống và sở thích của họ. Mỗi thành viên trên 18 tuổi trong gia đình bản xứ đều phải trải qua việc kiểm tra lí lịch về tội phạm. Để đảm bảo môi trường sống tại nhà là an toàn cho du học sinh.
 • Các trường luôn đảm bảo việc sắp xếp phù hợp nhất giữa học sinh và gia đình người bản xứ nhận du học sinh cư trú. Để đảm bảo hai bên đều nhận được lợi ích tối đa thông qua chương trình trải nghiệm cư trú.
 • Khi sắp xếp gia đình người bản xứ, trường sẽ xem xét các sở thích cá nhân của học sinh. Để đảm bảo lựa chọn được gia đình phù hợp.

Gia đình người bản xứ mà bạn cùng cư trú sẽ có các vật dụng cơ bản cho học sinh bao gồm :

 • Một phòng ngủ có giường tủ
 • Các bữa ăn hàng ngày (sáng, trưa và tối)
 • Sử dụng chung các tiện nghi trong nhà gồm bếp, phòng ăn, phòng khách,…
 • Đưa đi đến trường và đón về nhà từ trường khi học sinh mới đến
 • Hướng dẫn học sinh sử dụng phương tiện công cộng
 • Giúp học sinh mở tài khoản ngân hàng, mua sim (nếu cần)
 • Giúp học sinh làm quen với cuộc sống tại nơi học sinh sống và học tập.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin khác về Du học Trung học phổ thông tại Úc:

 • Chi phí Du học Trung học phổ thông tại Úc (Xem thêm tại đây)
 • Kinh nghiệm Du học Trung học phổ thông tại Úc (Xem thêm tại đây)

Để được tư vấn chi tiết về trường, thủ tục nhập học và xin visa, Trung học phổ thông tại bang Nam Úc, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng tư vấn tuyển sinh du học các nước.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng