Du học tại Adelaide, Nam Úc: Lợi thế ở lại làm việc 3-5 năm

Adelaide là một thành phố sôi động của Nam Úc với 1,3 triệu dân, một nơi hoàn hảo để sinh viên quốc tế học tập và phát triển con đường sự nghiệp. Các tổ chức giáo dục tại thành phố Adelaide luôn đem lại chất lượng giáo dục cao, chi phí học tập không quá đắt đỏ, môi trường sống thân thiện và dễ dàng tiếp cận với nền văn hóa bản địa. Adelaide cũng là trung tâm kinh tế lớn với nhiều ngành công nghiệp phát triển mạnh như: y dược, du lịch, thực phẩm, rượu và kinh doanh nông nghiệp, năng lượng và khoáng sản…luôn mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.

Lợi thế sau khi học tập tại Adelaide, Nam Úc, sinh viên tốt nghiệp sẽ được hưởng:

 • Thêm điểm thưởng (bonus points) xin nhập cư;
 • Dễ dàng tiếp cận với danh sách nghề nghiệp đa dạng phong phú (có khoảng 500 nghề có thể nộp đơn theo diện đề cử tỉnh bang + tiếp cận danh sách nghề bổ sung)
 • Các yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp có thành tích tốt cũng linh hoạt hơn.
 • Miễn yêu cầu kinh nghiệm làm việc, tiếng Anh và miễn chứng minh tài chính
 • Được công nhận cư trú dài hạn tại Nam Úc
 • Được Sở Nội vụ ưu tiên trong quá trình xét duyệt hồ sơ

Sinh viên sau khi học xong tại Adelaide, Nam Úc có quyền xin tăng thêm số năm ở lại làm việc sau tốt nghiệp. Cụ thể là, sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học ở Adelaide có thể xin thêm tối đa từ 3 năm (với hệ cử nhân) 4 năm (thạc sĩ nghiên cứu) đến 5 năm (với hệ Tiến sĩ) ở lại làm việc sau khi đã hoàn thành chương trình học.

Screenshot (2)

Vậy quyền tăng thêm số năm ở lại làm việc sau tốt nghiệp là gì?

Quyền tăng thêm số năm ở lại làm việc sau tốt nghiệp (hay còn gọi là visa – subclass 485) áp dụng cho sinh viên tốt nghiệp bậc đại học hoặc sau đại học ở Nam Úc hoặc những người lần đầu có visa làm viêc tạm thời (subclass 485). Việc tăng thêm số năm ở lại làm việc không áp dụng cho sinh viên quốc tế đang theo học tại Sydney, Melbourne và Brisbane.

Sinh viên tốt nghiệp phải nộp đơn xin visa 485 trước và nếu đã cư trú tại Úc trong thời hạn có visa này, sinh viên có thể nộp đơn xin tăng thêm số năm ở lại làm việc. Quyền này áp dụng từ năm 2021 đối với sinh viên tốt nghiệp đáp ứng đủ điều kiện. Với những người hiện có visa tạm thời cũng có thể xin tăng thêm số năm ở lại nếu họ cũng đáp ứng đủ điều kiện.

Một số ví dụ minh họa:

 • Một sinh viên có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ (trình độ học tập) sẽ có 02 năm ở lại làm việc tại Úc và được phép xin thêm 1 năm ở lại => tổng số năm ở lại Úc làm việc là 3 năm.
 • Một sinh viên có bằng Thạc sĩ (trình độ nghiên cứu) sẽ có 03 năm ở lại làm việc tại Úc và được phép xin thêm 1 năm ở lại => tổng số năm ở lại Úc làm việc là 4 năm.
 • Một sinh viên trình độ tiến sĩ sẽ có 04 năm ở lại làm việc tại Úc và được phép xin thêm 1 năm ở lại => tổng số năm ở lại Úc làm việc là 5 năm.

 

Về trường Trung học và Dự bị Eynesbury College – Cánh Cửa vào Đại học Adelaide và Đại học Nam Úc danh tiếng nhất tiểu bang

Cao đẳng Eynesbury thuộc tổ chức giáo dục Navitas uy tín, toạ lạc tại trung tâm thành phố Adelaide, một trong những thành phố quốc tế của Úc, dẫn đầu thế giới về các lĩnh vực nghiên cứu, công nghệ và nghệ thuật. Eynesbury cung cấp nhiều khoá học và nhiều con đường để nhận bằng đại học. Sau khi kết thúc khoá học của trường, sinh viên sẽ được nhận vào học tại các trường đại học danh tiếng tại Nam Úc: Đại học South Australia, Flinders, Adelaide.

Danh sách các trường đại học ở thành phố Adelaide, Úc

 • Đại học Adelaide (University of Adelaide)
 • Đại học Nam Úc (University of South Australia)
 • Đại học Flinders (Flinders University)
 • Đại học Torrens (Torrens University Australia)

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn về chương trình du học tại thành phố Adelaide và bang Nam Úc, mời quý vị hãy liên hệ tới:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/zalo/viber: 098 678 1890

Email: duhocvip@gmail.com

Website: duhocvip.com

Du học VIP – dẫn đầu về dịch vụ tư vấn du học Úc

Chúng tôi làm việc vì quyền lợi của sinh viên Việt Nam và sự phát triển cộng đồng!

Các bài đã đăng