Du học ÚC: Các trường thuộc nhóm G8

Nếu như Anh nổi tiếng với nhóm các trường đại học Russell hay Mỹ có nhóm trường Ivy League thì xứ sở Kangaroo lại không hề kém cạnh với nhóm G8 (Group of Eight). G8 là liên minh các trường đại học hàng đầu ở Úc được công nhận toàn diện về giáo dục phổ thông và chuyên nghiệp và vượt trội so với các trường đại học khác là tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và hoàn thiện chuyên sâu.

Trong bài viết này, VIP Study Overseas xin giới thiệu các chương trình đào tạo của các trường trong nhóm G8 phù hợp tối đa cho sinh viên quốc tế, cung cấp cho các bạn kiến thức nền tảng vững chắc để nhanh chóng bắt nhịp với phương pháp giảng dạy của các trường đại học hàng đầu tại Úc cũng như có thể tự phát triển các kỹ năng của bản thân.

1. “Group of Eight” là gì?

“Group of Eight” (Go8) tạm dịch là nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc được hiệu trưởng các trường bầu ra lần đầu trong họp mặt năm 1994 và chính thức công bố năm 1999. Phần lớn các sinh viên có học lực xuất sắc muốn đi du học Úc đều nhắm đến các trường thành viên của Go8.

g8

Nhóm Go8 trường đại học tại Úc được hình thành với mục đích:

+ Tăng cường sự đóng góp của nhóm các trường đại học thành viên đến văn hóa, xã hội, kinh tế, môi trường ổn đinh và sự phồn thịnh chung của nước Úc.

+ Tăng cường và mở rộng sự đóng góp của các trường đại học thành viên tới các thế hệ và bảo tồn nguồn tri thức nhân loại.

+ Nâng cao năng lực quốc gia để hội nhập và phát triển đất nước cũng như giải quyết đối phó với những khó khăn thử thách quốc gia và toàn cầu

+ Mở rộng cơ hội cho sinh viên trong và ngoài nước được tiếp cận nền giáo dục bậc cao đẳng cấp quốc tế.

Bạn có biết vì sao lại là G8 chứ không phải 1 con số khác?

Các trường đại học hiện đang nằm trong nhóm G8 được xét trên rất nhiều tiêu chí, yếu tố khác nhau như cơ sở vật chất, tỉ lệ giảng viên/ sinh viên, tỉ lệ sinh viên có việc làm khi ra trường, các thành tựu trường đã đạt được, các thành tựu nghiên cứu sinh… Trong quá trình đánh giá, người ta thấy rằng không có 1 ngôi trường thứ 9 nào đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí đó vì vậy trong danh sách này chỉ có 8 ngôi trường kể trên mà thôi.

2. Điểm nổi bật của các trường Đại học nhóm Go8

+ Các trường Go8 có xếp hạng cao nhất tại Úc và nằm trong TOP 100 thế giới và liên tục được bình chọn là tốp trường dẫn đầu trong các học viện của Úc;

+ Đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng, trong có có hơn 150 chuyên ngành cho học viên, với các khóa học linh hoạt, phù hợp với từng sinh viên.

+ Theo luật visa mới áp dụng từ 1.7.2016, visa sinh viên Úc với các hồ sơ xin học trường thuộc Go8 được ưu tiên về thủ tục xét duyệt và thời gian xét duyệt ngắn hơn so với các trường không thuộc Go8

+ Sinh viên tốt nghiệp từ Go8 có đầu ra đảm bảo và mức lương cao hơn so với các trường đại học khác

+ Các trường Đại học thuộc nhóm Go8 thu hút những sinh viên chất lượng cao nhất và có tỉ lệ sinh viên – giảng viên thấp hơn rất nhiều so với các trường đại học khác của Úc;

+ Là những trường đại học tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực nghiên cứu trong số tất cả các trường đại học của Úc, chịu trách nhiệm tới 70% tổng số các nghiên cứu thực hiện bởi các trường đại học của Úc;

+ Các trường Đại học Go8 đào tạo, thu hút và giữ lại những nghiên cứu sinh giỏi nhất đến từ khắp thế giới, tạo nên một môi trường đa dạng, kích thích trí tuệ,  với sự hỗ trợ lớn về mặt học thuật cho các sinh viên;

+ Đặt chú trọng vào mối quan hệ giữa giảng dạy và nghiên cứu, tạo nên những chương trình học cao cấp và dựa trên cơ sở nghiên cứu, cuối cùng đào tạo ra những cử nhân nổi trội;

+ Go8 chiếm hơn một nửa tổng số nghiên cứu sinh bậc đại học và sau đại học tại Úc;

+Nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp tại Go8 hiện đang nắm giữ những vị trí quản lý cao trong các ngành nghề, bao gồm cả về lĩnh vực kinh doanh lẫn nhà nước, tại Úc và tại nhiều quốc gia trên thế giới;

+ Thể hiện sự ghi nhận về các tiêu chuẩn cao trong nghiên cứu và giảng dạy giữa các trường thành viên của nhóm Go8 thông qua Thỏa thuận Chuyển giao Tín chỉ (*).

+ Đón chào các học sinh, sinh viên IB (thuộc chương trình International Baccalaureate) đến từ Úc và các quốc gia trên thế giới

3. Danh sách các trường trong nhóm G8

nhap-hoc-nhom-truong-g8-co-kho-khong-01

Đại học Adelaide

du-hoc-university-of-adelaide-uc

Đại học Adelaide (tiếng Anh: The University of Adelaide) là một trường đại học công ở Adelaide, Nam Úc, được thành lập vào năm 1874, đây là trường đại học lâu đời thứ ba ở Úc. Trường gắn liền với năm người đoạt giải Nobel, 104 học giả Rhodes và là thành viên của Nhóm G8. Khuôn viên chính của trường nằm ở North Terrace ở trung tâm thành phố Adelaide, tiếp giáp với Thư viện Nghệ thuật Nam Úc, Bảo tàng Nam Úc và Thư viện Tiểu bang Nam Úc. Trường đại học này có năm khu học xá trên toàn tiểu bang: North Terrace; Roseworthy College Roseworthy; Viện Waite tại Urrbrae; Thebarton; và Trung tâm Rượu vang Quốc gia ở Adelaide Park Land.

Đại học Quốc gia Úc

dai-hoc-quoc-gia-uc

Viện Đại học Quốc gia Úc hay Đại học Quốc gia Úc (tiếng Anh: The Australian National University, thường gọi là ANU), là một cơ sở nghiên cứu kỹ thuật công nghệ và giảng dạy cấp đại học công cộng tại thủ đô Canberra. ANU thành lập ngày 1 tháng 8 năm 1946 theo đề xướng của Quốc hội Úc với mục đích tạo cơ hội để khuyến khích ngành nghiên cứu ở Úc.

ANU là một viện đại học ưu tú, thuộc Nhóm G8, Liên minh Quốc tế các Đại học nghiên cứu và là thành viên của nhiều hội đại học ưu tú trong vùng châu Á Thái Bình Dương. Hội đồng quản trị ANU gồm 15 thành viên.

Đại học Melbourne

melbourne-university

Đại học Melbourne (tiếng Anh: The University of Melbourne, hay còn gọi là Melbourne University, Melbourne Uni, Melbourne, hay UniMelb) là một viện đại học công lập ở Melbourne, Victoria, Úc, được thành lập vào năm 1853. Melbourne là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria, nằm trong khuôn viên chính nằm ở Parkville, bên trong một khuôn viên ở khu ngoại ô phía bắc của trung tâm thành phố Melbourne. Melbourne còn có khu học xá khác nằm trên toàn tiểu bang Victoria. Trường là thành viên của các hiệp hội như G8, Universitas 21 và Hiệp hội mạng lưới các viện đại học vùng vành đai Thái Bình Dương. Melbourne được biết đến một cách thông tục là “sandstone university” và có một trong những nguồn lực tài chính lớn nhất của bất kỳ trường đại học Úc, với mức 1,173 tỷ đô la Mỹ năm 2010.

Viện Đại học Melbourne luôn đứng trong số các trường đại học tốt nhất tại Úc và trong nhóm các trường đại học tốt trên thế giới, đặc biệt là trong các ngành khoa học sinh học và y khoa. Trường đã được xếp hạng hàng đầu tại Úc và 37 trên thế giới trong xếp hạng 400 trường đại hàng đầu thế giới của Thời báo Giáo dục Đại học 2011-2012. Ở Úc, Melbourne là trường đại học tổ chức nghiên cứu lớn thứ hai sau CSIRO. Trong năm 2010, đã chi 767,5 triệu USD vào nghiên cứu và đã liên tục được xếp hạng đầu tiên hoặc thứ hai trên các chỉ số nghiên cứu quốc gia lớn được sử dụng bởi Chính phủ Úc để phân bổ công kinh phí cho cơ sở hạ tầng nghiên cứu và đào tạo.

Melbourne có hơn 35.000 sinh viên, đội ngũ cán bộ hơn 7.300 người. Trong năm 2008, nó đã giới thiệu mô hình Melbourne gây tranh cãi, sự kết hợp của thực hành khác nhau từ các trường đại học Mỹ và châu Âu, nhằm mục đích tại nhất quán với quá trình Bologna Liên minh Châu Âu.

Đại học Monash

monash

Đại học Monash (tiếng Anh: Monash University, hay còn gọi là Monash) là một viện đại học công lập ở Melbourne, Bang Victoria, được lập năm 1958 và là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ nhì ở bang. Monash là thành viên của Group of Eight Úc và ASAIHL. Năm 2009, Monash được xếp hạng 45 trong bảng xếp hạng THE-QS World University Rankings.

Monash có địa điểm ở 6 khu vực (campus) của Melbourne: Berwich, Caulfield, Clayton, Gippsland, Parkville, Peninsula được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thư viện của Monash có hơn 2,3 triệu đầu sách và 18.000 các ấn phẩm định kỳ. Sinh viên có thể truy cập internet miễn phí với hơn 120 phòng lab. Ngoài ra trường còn có các cơ sở đào tạo khác trên thế giới: SunwayCampus ở Malaysia, Nam Phi và các trung tâm ở King’s College – London-Anh, Prato-Ý. Năm 2008, Monash có số sinh viên đông nhất cả nước Úc.

Đại học New South Wales

nsw

Viện Đại học New South Wales hay Đại học New South Wales (tiếng Anh: University of New South Wales, còn được biết đến qua các tên UNSW hay New South) là một viện đại học ở khu Kensington, một vùng phía đông thành phố Sydney, New South Wales, Úc Đại Lợi.

Thành lập năm 1949, ngày nay UNSW được công nhận là một trong những trường và viện đại học hàng đầu trong việc nghiên cứu và giảng dạy ở Úc, và đã phát triển danh tiếng trong nhiều ngành bao gồm tái sinh năng lượng, lượng tử điện toán và công nghệ nano (công nghệ siêu vi), công nghệ thông tin, truyền thông kỹ thuật số, điện tử, kỹ thuật y sinh, khả trì phát triển, nghiên cứu HIV/AIDS(bệnh liệt kháng), bình đẳng xã hội và các nghiên cứu về khoa học xã hội.

Đại học Queensland

University-of-Queensland-Fellowships-in-Australia-1-1024x576

Đại học Queensland (tiếng Anh: The University of Queensland – UQ) được thành lập theo luật của Quốc hội Australia ngày 10/12/1909 để kỷ niệm 50 năm ngày thành phố Queensland được tách khỏi thuộc địa New South Wale. Đến năm 1911, UQ đón 83 sinh viên đầu tiên. Hiện UQ là đại học hàng đầu của Úc, là thành viên của Group of Eight (Go8) và Universitas 21, được xếp trong 40 đại học hàng đầu thế giới bởi “Times Higher Education Supplement”. Với quy mô hơn 40.512 SV (khoảng 8.800 SV nước ngoài) hơn 5.000 giảng viên, nhân viên và là một đại học công lập đa ngành, đa lãnh vực, đa cơ sở của Úc.

Đại học Queensland là một trường danh tiếng thế giới. Chương trình học chất lượng với phương pháp giảng dạy chất lượng quốc tế, đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm luôn cập nhật với môi trường thế giới.

Đại học Sydney

syd

Viện Đại học Sydney hay Đại học Sydney (tiếng Anh: University of Sydney, có khi gọi là Sydney University, Sydney Uni, USyd, hay Sydney) là viện đại học đầu tiên của Úc, thành lập năm 1850 gần trung tâm thương mại Sydney. Viện Đại học Sydney là một trong tám viện đại học ưu tú của Úc theo nhiều bảng xếp hạng, thuộc 40 trường và viện đại học đứng đầu trên thế giới về mặt nghiên cứu và giảng dạy. Báo Times của Anh sắp Sydney hạng 5 về nhân văn, 19 về xã hội học, và 20 về y học. Đại học Sydney được xếp hạng thứ 35 trên thế giới và hạng 3 ở riêng Úc.

Đại học Sydney được thành lập năm 1911, các nghiên cứu mang tính đột phá, đội ngũ giảng viên có chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại của Trường cùng mang lại một trải nghiệm sinh viên sôi động.

Đại học Tây Úc (UWA) 

truong-Dai-hoc-Tay-uc-ngoi-truong-chat-luong

Là một đại học hàng đầu ở Tây Úc, UWA ngang bằng mức thứ nhất trên toàn nước Úc về những chỉ tiêu chính trong Cẩm nang Các đại học tốt nhất năm 2014 như nhu cầu sinh viên, kết quả tốt nghiệp, mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp, có việc làm toàn thời gian, cường độ nghiên cứu và kinh phí nghiên cứu.

UWA đứng thứ 91 thế giới trong Bảng xếp hạng danh giá các đại học thế giới về học thuật của Đại học Giao thông Thượng Hải. Việc Trường được xếp thứ 26 về Khoa học Đời sống và Nông nghiệp khiến Trường đứng số 1 nước Úc về lĩnh vực này.

UWA là đại học duy nhất ở Tây Úc thuộc Nhóm G8 – một nhóm các đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc – và là một trong hai thành viên duy nhất của Úc thuộc Mạng lưới Đại học Thế giới là mạng đối tác gồm 18 đại học nghiên cứu châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Á-Thái Bình Dương. Trường cũng là thành viên sáng lập Mạng lưới Matariki gồm các đại học nghiên cứu chất lượng cao, đặc biệt chú trọng tới trải nghiệm sinh viên.

Mời quý vị xem thêm:

>>> Các ngành học có cơ hội việc làm và ưu tiên định cư tại Úc

>>> Học bổng Du học Úc

>>> Chi phí du học Úc

Để biết thêm thông tin về các chương trình du học Úc, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ hotline/viber/zalo: 0986781890 hoặc email: duhocvip@gmail.com

Chúng tôi hỗ trợ bạn lập kế hoạch du học, chuẩn bị những điều kiện để đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển sinh của trường, lập kế hoạch tài chính phù hợp cho hoàn cảnh từng học sinh.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP (VIP STUDY OVERSEAS)

Hotline: 098 678 1890.

Email:  duhocvip@gmail.com

Website: http://duhocvip.com & https://mangduhocuc.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC AUSTRALIA.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

Các bài đã đăng