Du học Úc: Thực tập hưởng lương và Con đường chuyển tiếp vào các trường đại học tại Úc

Du học nước ngoài đang là xu hướng và cũng là ước muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay tại Việt Nam. Nhưng chi phí cho du học không hề rẻ, vậy làm thế nào vừa tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn đảm bảo con đường tương lai khi du học Úc? Cùng tham khảo bài viết này nhé.

Những ưu điểm khi lựa chọn Úc là địa điểm du học:

– Không yêu cầu bằng anh văn, không chứng minh tài chính. – Sinh viên được phép làm thêm 20 giờ trong một tuần và được làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ, lễ, tết. – Được ở lại làm việc từ 2 đến 4 năm sau khi kết thúc khóa học. – Chương trình giám hộ đi cùng đối với học sinh dưới 18 tuổi (bố hoặc mẹ đi cùng). Đối với người đã có gia đình, vợ đi học chồng là người giám hộ đi cùng hoặc ngược lại.

Chương trình thực tập hưởng lương (Internship) và chuyển tiếp vào các trường đại học tại Úc:

Tại Học Viện Aspire , bất kỳ sinh viên nào đăng ký nhập học vào Học Viện đều sẽ được xét visa theo diện ưu tiên, không cần chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ IELTS/TOEFL, thời gian xét duyệt nhanh, tỷ lệ đậu visa cao và có cơ hội được ở lại nước Úc làm việc trong thời gian từ 2 đến 3 năm.

Học Viện Aspire trực thuộc và được điều hành bởi Học viện quản lý quốc tế Sydney (ICMS). Với sự công nhận của ICMS, Học Viện Aspire đã trở thành một tổ chức giáo dục chuyển tiếp chất lượng, liên kết với các trường đại học và cao đẳng trên toàn nước Úc. Học Viện Aspire cung cấp các chương trình học dự bị, cao đẳng để chuyển tiếp vào chương trình Năm 2 đại học tại các trường đại học Úc.

Học Viện Aspire còn đảm bảo chương trình chuyển tiếp lên Năm 2 đại học. Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng tại Aspire (tương đương với năm 1 đại học), sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào năm 2 các trường đại học, cao đẳng liên kết với Aspire gồm Học viện quản lý quốc tế Sydney, ĐH Công nghệ Sydney (UTS), ĐH Newcastle, ĐH Griffith, ĐH Wollongong. Ngoài ra sinh viên cũng có thể chuyển tiếp vào các trường đại học khác như South Australia (UniSA), Western Sydney (UWS), Victoria(VU), Edith Cowan (ECU).

Đặc biệt hơn, trong quá trình học tại Học Viện Aspire có một điều hết sức đặc biệt đó là Chương trình thực tập hưởng lương bắt buộc. Học sinh sẽ học 2 học kỳ tại Học Viện Aspire, sau đó các bạn sẽ được đưa đến các công ty trong khu vực để hoàn thành tiếp 1 học kỳ thực tập nữa ( Đây là học kỳ bắt buộc ). Khi đã hoàn thành 3 khóa học trên tại Học Viện Aspire, các bạn sẽ được chuyển tiếp thẳng lên năm 2 các trường đại học đã có liên kết với Học Viện.

Đây không chỉ là chương trình thực tập bình thường mà các bạn còn nhận được mức lương xứng đáng với năng lực làm việc của bạn trong quá trình thực tập. Khóa thực tập sẽ bao gồm 600 giờ thực tập hưởng lương, tương đương với 4 tháng làm việc, các bạn sinh viên sẽ được nhận mức lương dao động từ 20-25 đô trên mỗi giờ làm việc. Vậy sau khi hoàn thành khóa học thực tập, các bạn sẽ được nhận số tiền từ 12-15 ngàn đô-la Úc. Một con số không hề nhỏ tí nào đối với các bạn sinh viên sống xa nhà.

Tổng thời gian để các bạn hoàn thành toàn bộ 3 khóa học tại học viện Aspire là một năm. Chương trình thực tập được hưởng lương sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm việc làm, tăng thêm thu nhập và định hướng công việc trong tương lai. Trường cung cấp các khóa học hỗ trợ tiếng Anh cơ bản và nâng cao học thuật giúp sinh viên chuyển tiếp lên chương trình đại học thuận lợi. Học Viện Aspire còn tạo cho sinh viên những kinh nghiệm sống hữu ích thông qua những hoạt động thể thao, du lịch, hoạt động ngoại khóa… Ngoài ra, sĩ số lớp học nhỏ tạo nhiều cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với giảng viên. Trường cũng chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên như thuyết trình, viết luận, rèn luyện sự tự tin…

Một số lộ trình mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có thể chọn để đến với Học Viện Aspire:

Lộ trình 1: Dành cho các bạn học sinh vừa hoàn thành xong lớp 11 chương trình THPT Các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn sau: – Lớp 11 -> Dự bị -> Năm nhất Đại Học – Lớp 11 -> Dự bị -> Cao đẳng -> Năm 2 Đại Học

Lộ trình 2: Dành cho các bạn học sinh đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 THPT – Lớp 12 -> Cao đẳng -> Năm 2 Đại Học

Dành cho các bạn có quan tâm đến các trường Đại Học hàng đầu tại Úc (G8): – Lớp 12 -> Dự bị -> Năm nhất Đại Học

Lộ trình 3: Dành cho các bạn có học lực giỏi và tiếng Anh

Với các bạn có GPA cao và đã có bằng tiếng Anh thì sẽ được vào thẳng các trường Đại học tại Úc nhưng yêu cầu khá cao nên phần lớn các bạn sẽ lựa chọn lộ trình 1 và 2.

Điều kiện đầu vào:

Điều kiện nhập học với học sinh hết lớp 11 là IELTS 5.5 để học dự bị, học sinh hết lớp 12 là IELTS 6.0 để học cao đẳng. Những sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh có thể đăng ký theo học tiếng Anh tại trường và chuyển tiếp vào chương trình dự bị, cao đẳng mà không cần phải thi IELTS.

Sự ra đời và lý do bạn nên lựa chọn chương trình học chuyển tiếp:

Tại Úc có rất nhiều tổ chức giáo dục chuyên dạy chương trình chuyển tiếp và dự bị đại học nổi tiếng như Navitas, Study Group và Aspire. Sự ra đời của các chương trình chuyển tiếp này là do các trường đại học lớn của Úc thường có tiêu chuẩn đầu vào cao và các sinh viên quốc tế thường không đáp ứng được,do đó họ cần phải đi đường vòng. Dưới đây là các lộ trình học tập chuyển tiếp mà du học sinh có thể chọn tuỳ vào cấp độ học tập hiện tại.

Với các bạn có GPA cao và đã có bằng tiếng Anh thì sẽ được vào thẳng các trường Đại học tại Úc nhưng yêu cầu khá cao nên phần lớn các bạn sẽ lựa chọn lộ trình 1 và 2.

Các lộ trình luôn đảm bảo được tiêu chí vào các trường hàng đầu Úc mà vẫn tiết kiệm được chi phí, thời gian; và đặc biệt thực tập ngay trong quá trình học để kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao cơ hội định cư tại Úc cũng như có thêm thu nhập để trang trải cho học tập và sinh hoạt.

Các lộ trình học được thiết kế để đảm bảo giúp sinh viên quốc tế đến học tập tại Úc dễ dàng chuyển tiếp vào một trong những trường đại học danh tiếng, đạt được bằng cử nhân đại học của mình, cũng giúp sinh viên dần thích nghi với môi trường học khác biệt về hệ thống đào tạo bậc phổ thông tại Việt Nam và bậc Đại Học tại Úc, là cầu nối đi đến thành công một cách dễ dàng và thiết thực hơn.

Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm và là văn phòng đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín tại Úc, Du học VIP sẽ hỗ trợ bạn tìm được trường đại học và khóa học phù hợp nhất.

Bạn sẽ luôn được chào đón khi tới tư vấn du học tại:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP

Số 18, đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Zalo/Viber: 098 678 1890. Phone:  024- 3783 5869. Fax: 024-3783 5867

Email:  duhocvip@gmail.com &  info@duhocvip.com

Website: http://duhocvip.com & https://mangduhocuc.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC AUSTRALIA.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP, Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP)

 

Các bài đã đăng