khi-hau-o-darwin-uc

Khí hậu ở Darwin, Lãnh thổ phía Bắc Úc

Darwin – Thủ phủ của lãnh thổ phía bắc nước Úc, nổi tiếng bởi nền giáo dục chất lượng, bởi vẻ đẹp về cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn sinh thái, đang là điểm đến hấp dẫn không chỉ của du khách mà còn rất nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Để giúp các bạn sinh viên có được sự chuẩn bị hành trang tốt nhất khi du học tại Darwin, Du học VIP sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về khí hậu và thời tiết tại đây.

Khí hậu và thời tiết

Darwin nằm ở Vùng Địa Đầu của Lãnh Thổ Phía Bắc với hai mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4, đặc trưng với độ ẩm cao, bão và mưa gió mùa. Nhiệt độ thường dao động từ thấp nhất là 25°C đến cao nhất là 33°C. Mùa khô kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, đặc trưng với tiết trời ấm áp và khô ráo vào ban ngày, mát mẻ vào ban đêm. Nhiệt độ thường dao động từ thấp nhất là 21°C đến cao nhất là 32°C.

Tháng 1 và tháng 2 được nhiều người coi là thời gian đẹp nhất trong năm ở vùng Địa Đầu. Những ngày tràn trề ánh nắng và những cơn giông vào buổi chiều làm cho cảnh quan trở nên mát mẻ, động vật và cây cối sinh trưởng. Những dòng sông và thác nước tuôn chảy và quang cảnh đồng quê chuyển thành một màu xanh tươi tốt. Một trong những cách thú vị nhất để chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên này là từ trên không trong một chuyến bay ngắm cảnh.

Khi những cơn mưa lớn bắt đầu giảm bớt vào tháng 3 và tháng 4, nước trên những con sông rút xuống và bắt đầu sự chuyển tiếp từ mùa mưa sang mùa khô. Đây được coi là thời điểm tốt nhất để câu cá và những người câu cá quy tụ về những dòng sông có nước lên xuống theo thủy triều chảy quanh Darwin để câu cá phối.

Tiết trời dịu mát bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 7. Ban đêm mát lạnh và buổi sáng mờ sương, nhiệt độ dễ chịu, từ 17-23 °C vào ban đêm và 29-32°C vào ban ngày. Vào thời gian này trong năm, Darwin trở nên sôi động khi mọi người ra ngoài và tận hưởng bầu trời trong vắt. Đây là thời gian tuyệt vời để ngả mình trên chiếc ghế dài và xem phim dưới bầu trời đầy sao tại rạp chiếu phim ngoài trời Deckchair Cinema; hoặc ngắm hoàng hôn trên Ấn Độ Dương sau khi ghé thăm Khu Chợ Trên Bãi Biển Mindil nổi tiếng. Đây cũng là thời gian lý tưởng để khám phá thêm những vùng đất xa xôi, thường khó có thể đến được trong mùa mưa. Lễ Hội Darwin, lễ hội nghệ thuật và văn hóa hàng năm của Vùng Địa Đầu được tổ chức vào tháng 8.

Tháng nóng nhất là tháng 11, ngay trước khi bắt đầu mùa mưa chính với nhiệt độ trung bình khoảng 35 °C.

Mời Quý vị xem thêm thông tin về:

Thành phố Darwin, lãnh thổ phía Bắc Úc tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học tại Darwin, Lãnh thổ phía Bắc Úc, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng