Khí hậu ở thành phố Hobart, bang Tasmania, Úc

Nằm ngay cửa sông Derwent, Hobart là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất bang Tasmania. Với chất lượng giáo dục đạt chuẩn thế giới cùng với hàng loạt các di sản văn hóa và phong cảnh đẹp, Hobart đang trở thành một trong những điểm đến du học Úc lý tưởng của nhiều bạn sinh viên quốc tế. Để giúp du học sinh Úc có sự chuẩn bị tốt nhất, Du học VIP sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về khí hậu ở thành phố Hobart, bang Tasmania.

Khí hậu tại Hobart

Khí hậu ở Hobart là hải dương ôn đới, bốn mùa rõ rệt. Thành phố này này có khí hậu khô ráo thứ hai nước Úc. Tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 là những tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình khoảng 21°C. Vào mùa đông, hòn đảo này đón nhận những cơn gió nam thổi từ Nam Cực và có nhiệt độ mát mẻ nhất nước Úc.

Mùa hè (tháng 12 – tháng 2)

Tasmania nằm dưới vĩ tuyến 40, đồng nghĩa với buổi tối mùa hè có hoàng hôn kéo dài với nhiệt độ khí trung bình vào khoảng 17-23°C. Mùa hè ở đây được biết đến là “mùa lễ” hội ở Hobart với các hoạt động ngoài trời như Lễ Hội Hương Vị Tasmania, cuộc thi Đua Thuyền Buồm từ Sydney đến Hobart,…. Hoạt động câu cá tại đây cũng thu hút nhiều người tham gia từ tháng 12 đến tháng 6, khi nhiệt độ nước ấm áp là điều kiện tuyệt vời cho cá kiếm và cá ngừ.

Mùa thu (tháng 3 – tháng 5)

Vào mùa thu, khí hậu Hobart có nhiều ngày nắng và đây là cơ hội tuyệt vời để tham gia các trải nghiệm văn hóa và nếm thử một số đặc sản của vùng Tasmania tại lễ hội văn hóa Mười Ngày, được tổ chức hai năm một lần vào tháng 3. Thời gian này, cảnh quan xung quanh Hobart tràn ngập sắc màu rực rỡ khi các loài hoa dại bừng nở và những cây cổ thụ chuyển từ màu vàng sang đỏ để chuẩn bị sang đông. Một số lựa chọn thú vị khác để làm vào mùa thu Hobart là khám phá lịch sử thành phố này trong một chuyến đi bộ ở Vũng Sullivan và Quảng Trường Salamanca, hoặc tới khu lưu đày trước đây ở Cảng Arthur.

Mùa đông (tháng 6 – tháng 8)

Mặc dù ban ngày có thể khá lạnh với nhiệt độ trung bình từ 3 – 11°C, nhưng đây là thời gian rất đẹp trong năm ở Hobart với lượng mưa thấp. Bạn có thể tham gia cùng người dân địa phương trong Lễ Hội Đông Chí Nam Cực được tổ chức vào tháng 6. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia lễ Hội Chocolate Winterfest, diễn ra vào tháng 7 hằng năm. Nếu điều kiện thời tiết thích hợp, bạn có cơ hội được chiêm ngưỡng Nam Cực Quang rực rỡ. Mùa đông ở Tasmania cũng có những khoảng thời gian tốt nhất để xem cá heo ở Úc.

Mùa Xuân (tháng 9 – tháng 11)

Đây cũng là lúc các khu vườn nở hoa. Mở đầu là các lễ hội hoa tuylip ở miền nam và miền bắc, kéo dài cho đến tháng 5. Có thể nói đây là thời gian đẹp nhất để đi bộ trên Đường Đi Bộ Bay of Fires Lodge, Đường Đi Bộ Cradle Mountain Huts, Đường Đi Bộ Maria Island, hoặc Đường Đi Bộ Freycinet Experience.

Mùa xuân là thời điểm thích hợp cho ai muốn tham gia những hoạt động chèo thuyền kayak đẳng cấp thế giới, đi thuyền buồm và chèo bè mảng ở Tasmania. Câu cá hồi là một hoạt động rất phổ biến và được yêu thích nhất vào mùa xuân. Đi tàu thủy tới những hòn đảo ngoài khơi Hobart như đảo Bruny và Đảo Flinders.

Quý vị xem thêm:

Thành phố Hobart tại đây.

Chi phí sống ở Hobart tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học tại Hobart, bang Tasmania, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM

VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG

ĐỒNG!

Các bài đã đăng