Khí hậu ở Perth – thành phố thủ phủ của Tây Úc

Khí hậu là một trong những yếu tố quan trọng nhất bạn cần quan tâm khi muốn học tập, lao động hay định cư tại Úc. Du học VIP sẽ chia sẻ thông tin về thời tiết và khí hậu ở thành phố Perth cho những bạn du học sinh muốn học tập và sinh sống tại thành phố yên bình, xinh đẹp này của nước Úc.

Perth là thành phố thủ phủ của Tây Úc, một thành phố nhỏ nằm ở miền Tây Úc, nổi tiếng bởi sự yên bình, thời tiết lý tưởng và thiên nhiên tuyệt trần. Cùng với Melbourne, Perth nhiều năm lọt top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Mật độ dân số thấp hơn hẳn so với các thành phố lớn khác của Úc, Perth là một nơi rất yên bình và thanh tĩnh. Những cư dân sống tại Perth có thể tận hưởng khí hậu miền địa trung hải và phong cách sống thoải mái trong một thành phố đẹp, sạch và thoáng mát. Điều kiện sống ở đây cũng không quá phức tạp, hoàn toàn thích hợp cho các bạn du học sinh.

Khí hậu nơi đây rất phù hợp với cộng đồng dân cư châu Á, đặc biệt là người Việt Nam. Thời tiết một năm có 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, nền nhiệt độ ôn hoà không quá nóng cũng không quá lạnh hay khắc nghiệt như Mỹ, Canada hay châu Âu. Trong đó khí hậu và nhiệt độ tại Perth có sự tương đồng nhất, không quá khác biệt so với khí hậu và nhiệt độ tại Việt Nam.

Mùa hè  (tháng 12 – tháng 2)

Thời tiết trong những tháng hè ở Perth ấm và nóng. Tháng 1 và tháng 2 thường là những tháng nóng nhất. Trời đẹp và khô ráo, ít khi có mưa vào thời gian này. Perth cũng được ban phát những cơn gió biển buổi chiều trong lành, giúp xua tan cái nóng ban ngày. Nhiệt độ trung bình mùa hè từ 27°C -30°C vào ban ngày và thấp nhất 15°C vào ban đêm.

Mùa Thu (tháng 3 – tháng 5)

Mùa thu ở Perth giống như một mùa hè kéo dài, với nhiệt độ gần như mùa hè, ngày nắng ấm và đêm mát mẻ. Mặc dù tiết trời hầu như vẫn đẹp, nhưng đôi khi có thể có mưa rào hoặc trời ẩm. Triển lãm Điêu Khắc Bên Bờ Biển được tổ chức tại Bãi Biển Cottesloe vào tháng 3.

Mùa đông (tháng 6 – tháng 8)

Mùa đông ôn hòa ở Perth là mùa mưa, với những ngày mát mẻ có nắng. Đôi khi có những cơn bão, đặc trưng với mưa như trút nước và sấm sét. Vào mùa đông, nhiệt độ ban ngày từ 18-21°C và nhiệt độ thấp nhất ban đêm là 12°C.

Mùa xuân (tháng 9 – tháng 11)

Vào mùa xuân, ban ngày trời ấm và có nắng, đặc biệt là tháng 10 và tháng 11 với nhiệt độ ban ngày vào khoảng 20 – 25°C. Thời gian này trong năm ít mưa và miền Tây Úc trở nên sống động với các loài hoa dại sặc sỡ.

 

Mời quý vị xem thêm thông tin về:

– Thành phố Perth tại đây

– Các trường Đại học ở Perth tại đây

– Các trường Cao đẳng ở Perth tại đây

– Các ngành nghề cần nhân sự ở Perth tại đây

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM

VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG

ĐỒNG!

Các bài đã đăng