mo-tai-khoan-ngan-hang-o-uc

Mở tài khoản ngân hàng Commonwealth Bank ở Úc thế nào?

Mở tài khoản ngân hàng Commonwealth Bank ở Úc thế nào? Có lẽ mở tài khoản gửi tiền cá nhân là một trong những việc nên làm ngay của sinh viên sau khi tới Úc. Tại Úc, mọi giao dịch từ đóng học phí, mua bảo hiểm, hay thanh toán hóa đơn phần lớn được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng. Thế nên, việc mở tài khoản là tối cần thiết đối với các sinh viên.

Là một trong những nước có ngành tài chính-ngân hàng phát triển, Úc có rất nhiều ngân hàng khác nhau để bạn lựa chọn như: Commonwealth Bank, St George, ANZ, NAB, Westpac … Tuy nhiên, với các du học sinh Việt Nam, Commonwealth Bank là địa chỉ đáng tin cậy nhất có phí chuyển tiền thấp lại khá nhanh trong vòng 24 giờ. Hầu hết trong các trường đại học lớn ở Úc đều có đặt các chi nhánh và máy rút tiền tự động – ATM của Commonwealth bank để tạo thuận lợi cho các sinh viên rút và gửi tiền mặt.

Là sinh viên, bạn sẽ được mở tài khoản “Complete Access” vì sẽ được nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng như: không mất lệ phí duy trì tài khoản (5 AUD/tháng) và không mất phí rút tiền trong thời gian theo học tại Úc. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không mất phí chuyển tiền cho một tài khoản khác cùng ngân hàng. Trong trường hợp bạn chưa kịp làm thẻ sinh viên, bạn có thể xuất trình thư mời nhập học (letter of offer) cho nhân viên ngân hàng nhưng bắt buộc phải có hộ chiếu.

Sau khi đăng ký mở tài khoản khoảng một tuần, bạn sẽ nhận được thẻ rút tiền (key card), mật khẩu tài khoản và thư thông báo kích hoạt tài khoản. Để cho tài khoản của bạn chính thức đi vào hoạt động, bạn phải tới ngân hàng hoặc có thể gọi theo số điện thoại ghi trong thư để kích hoạt. Với “key card” mỗi ngày bạn chỉ có thể giao dịch hoặc rút tiền tối đa 800 – 1000 AUD.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ “Netbank” để kiểm tra và thực hiện chuyển khoản bằng Internet. Tuy nhiên, nên thường xuyên thay đổi mật khẩu và cài đặt các chương trình diệt virut trên máy vi tính để giảm nguy cơ bị ăn cắp mật khẩu. Trong trường hợp bị mất thẻ, hay lộ mật khẩu, nên báo lại cho ngân hàng ngay để họ tạm thời ngừng hoạt động của tài khoản.

Để mở một tài khoản ngân hàng, trước hết bạn phải xuất trình thẻ sinh viên (student card) và hộ chiếu cho nhân viên ngân hàng rồi điền vào mẫu đơn xin mở tài khoản.

Nếu bạn đang chuẩn bị lên đường sang Úc và cần hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng tại Úc, bạn có thể liên hệ tới VP Du học VIP. Chúng tôi hỗ trợ du học sinh Việt Nam mở tài khoản ngân hàng tại Úc miễn phí. Tài khoản ngân hàng sẽ được mở online và gửi tới địa chỉ của sinh viên trong vòng 3-5 ngày làm việc. Chỉ du học sinh mới có quyền truy cập và kích hoạt tài khoản này khi bạn sang nhập học tại Úc.

Ngoài ra, chúng tôi cũng tư vấn cho phụ huynh thủ tục chuyển tiền từ ngân hàng Việt Nam sang ngân hàng ở Úc. Việc chuyển tiền này nên được thực hiện tại các ngân hàng uy tín ở Việt Nam và có ưu đãi cho du học sinh.

Để có thêm thông tin, quý vị phụ huynh và các bạn sinh viên liên hệ với VP Du học VIP.

Hotline: 098 678 1890.

Email: info@duhocvip.comduhocvip@gmai.com

Thông tin tham khảo của ngân hàng: Mời các bạn tìm hiểu tại đây

http://www.commbank.com.au/personal/international/before-you-arrive/default.aspx

Chúc bạn du học thành công!

DuhocVIP

Các bài đã đăng