Du học

Sự thật về du học, làm việc và định cư Úc

Trong số nhiều sinh viên đi du học Úc, có nhiều bạn mong muốn sẽ ở lại Úc để làm việc một thời gian hoặc muốn định cư tại Úc. Vậy sự thật về định cư Úc như thế nào? Điều kiện ra sao? Cơ hội này có thuộc về bạn hay không?

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn du học Úc, Du học VIP hướng dẫn cho bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết.

Nước Úc cần những người có chuyên môn và tay nghề đến làm việc, góp phần phát triển xã hội.

Bạn có thể đáp ứng được điều kiện này như thế nào?

– Trước hết, bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt để làm việc ở Úc. Úc là một quốc gia nói tiếng Anh

– Thứ 2: Bạn cần tham dự khóa học nghề, đại học và thạc sĩ ở các trường ở Úc. Bạn nên chú trọng vào những ngành mà xã hội đang cần như: chăm sóc trẻ, chuyên viên công nghệ thông tin, kế toán viên, kỹ sư cơ khí, điện và xây dựng, nha khoa, giáo dục mầm non, ngành dịch vụ làm đẹp và dịch vụ du lịch khách sạn.

– Thứ 3: Học lý thuyết đan xen với thực hành là điểm nổi trội trong phương pháp giáo dục ở Úc. Do vậy bạn nên tìm những khoá học có đan xen học lý thuyết và đi thực tập để tích luỹ kiến thức thực tế trong khi đi học.

Nước Úc cần những người am hiểu về văn hoá làm việc kiểu Úc.

Điều này có nghĩa là bạn có tác phong làm việc chuyên nghiệp, làm việc với trách nhiệm cao, có cách ứng xử tốt và tôn trọng quy tắc làm việc trong công ty.

Bạn có thể đáp ứng điều kiện này như thế nào?

– Thứ nhất, bạn nên chọn khoá học vừa học lý tuyết vừa đi thực tập. Khoá học này sẽ giúp bạn hoà nhập nhanh vào môi trường công việc ngay khi ra trường.

– Nếu khoá học bạn chọn không có thực hành, hãy tranh thủ đi làm thêm vào cuối tuần hoặc thời gian nghỉ giữa các học kỳ. Việc làm thêm sẽ giúp bạn vừa tự rèn luyện tính độc lập, có thêm thu nhập và thêm kinh nghiệm làm việc.

Thành công hay thất bại?

Với những sinh viên có bằng cấp ở Úc và có kinh nghiệm làm việc, cơ hội làm việc và định cư tại quốc gia phát triển này chắc chắn sẽ dành cho bạn.

Bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi tìm việc nếu tiếng Anh chưa tốt và thiếu hiểu biết về môi trường làm việc ở Úc. Hãy gặp chuyên gia của Du học VIP để được tư vấn thêm.

Vậy làm thế nào để thành công?

Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch học tập và làm việc rõ ràng.

Hãy chuẩn bị những hiểu biết đầy đủ nhất về đất nước Australia ngay hôm nay qua website của Du học VIP.

Hãy liên hệ với Du học VIP để tìm được một khoá học tốt, trường học tốt ở Úc

Tại sao liên hệ với Du học VIP?

Văn phòng Du học VIP là trung tâm tư vấn du học Australia hàng đầu Việt Nam. Bạn được đảm bảo quyền lợi:

– Chọn trường tốt, học phí vừa phải, cơ hội thực tập, làm thêm trên toàn 6 bang và 2 vùng lãnh thổ ở Úc.

– Giúp xin thư mời học nhanh, tặng phí xét hồ sơ, xin visa du học hiệu quả

– Hoàn tất thủ tục du học nhanh trong 4-6 tuần

– Được giúp mua bảo hiểm y tế, tìm nhà ở, đón sân bay, định hướng trước khi lên đường.

Một số trường tốt cho bạn tham khảo

NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN

– ICHM (www.ichm.edu.au & http://duhocichm.wordpress.com ) trường quản trị khách sạn số 1 ở Úc, TP Adeilaide: Chương trình vừa học, vừa thực tập có lương. Cơ hội tìm việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

– ĐH Griffith tại Queensland (www.griffith.edu.au & http://daihocgriffith.wordpress.com): Chương trình vừa học và thực tập. Đại học và Thạc sĩ.

NGÀNH IT, KẾ TOÁN, MARKETING, DU LỊCH

– ĐH James Cooks, Queensland (http://www.jcub.edu.au/site/index.aspx): các chuyên ngành “hot” nhất: công nghệ thông tin, kế toán, quản trị du lịch khách sạn. Có chương trình thực tập 3 tháng cho sv Thạc sĩ, có khoá Đào tạo chứng chỉ làm việc quốc tế (IWC). Học phí tiết kiệm 25-40% chi phí du học nhờ học phí rẻ và thời gian học ngắn. Có dịch vụ hỗ trợ tìm việc làm thêm và việc làm sau khi học xong miễn phí. Có học bổng bán phần cho sv Việt Nam.

NGÀNH KINH DOANH, MARKETING, TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

– ĐH La Trobe tại Melbourne và Sydney (http://www.auscampus.net/): chuyên ngành kinh doanh, tài chính, marketing… Học 2 chuyên ngành mà không thêm tiền học phí. Có dịch vụ hỗ trợ tìm việc làm thêm và việc làm sau khi học xong. Có học bổng bán phần cho sv Việt Nam.

– ĐH Kỹ thuật Curtin tại Sydney (http://sydney.curtin.edu.au/ & http://daihoccurtinsydney.wordpress.com) các chuyên ngành học đa dạng, các bậc đại học, thạc sĩ. Có khoá Chứng chỉ làm việc chuyên nghiệp các ngành IT, Kế toán, học viên được đi thực tập 3 tháng, đảm bảo có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

– ĐH Macquarie tại Sydney với các chuyên ngành học phong phú cho bạn lựa chọn

Và rất nhiều trường cao đẳng, đại học khác nữa… xem thêm tại:  www.duhocvip.com, chuyên mục Tư vấn du học Úc.

Các bài đã đăng