thanh-pho-darwin

Thành phố Darwin – Lãnh thổ phía Bắc Úc

Darwin được xem là một trong những thành phố đáng sống tại thế giới. Thành phố Darwin ở Úc với nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế và những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt vời luôn là điểm đến du học của các bạn học sinh, sinh viên. Hãy cùng Du học VIP khám phá thành phố Darwin qua bài viết này nhé!

Về thành phố Darwin

Darwin – Thủ phủ của lãnh thổ phía bắc nước Úc, nổi tiếng bởi vẻ đẹp về cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn sinh thái, đang là điểm đến hấp dẫn không chỉ của du khách mà còn rất nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là khu vực nổi tiếng với nhiều hoạt động giải trí ngoài trời hấp dẫn nhờ được “bảo bọc” bởi khí hậu nắng ấm gần như quanh năm suốt tháng (Darwin được coi là “thủ đô nhiệt đới” của Úc). Đặt chân tới Darwin, các bạn sẽ cảm nhận được khí hậu nhiệt đới rất gần gũi với Việt Nam và một xã hội đa văn hóa sống động với hơn 60 dân tộc đang sinh sống.

Darwin là một trong những thủ đô kinh tế thịnh vượng của Úc. Trong giới kinh doanh và công nghiệp, Darwin được mô tả là cửa ngõ của Úc để đến Đông Nam Á. Phần lớn lực lượng lao động của Darwin, khoảng 60% là nhân viên Chính phủ. Đây cũng là trung tâm dịch vụ chính cho một loạt các ngành công nghiệp đứng đầu Úc là khai thác mỏ, sản xuất dầu khí, du lịch và làm vườn nhiệt đới.

Giáo dục tại Darwin.

Cũng như ở các thành phố khác, Darwin có hệ thống các trường công lập và tư thục từ bậc tiểu học đến đại học,và hiện nay có khá nhiều du học sinh Việt Nam học phổ thông và đai học tại đây. Đại học Charles Darwin là trường đại học duy nhất tại thành phố Darwin.Đây là trường đại học đa ngành, cung cấp các khoá học cử nhân thạc sỹ tiến sỹ. Sinh viên có thể chọn học bất cứ ngành nào tại đây và trường đặc biệt mạnh về các ngành khoa học tự nhiên, cơ khí, mỏ, nghiên cứu nhiệt đới, kinh doanh, và xã hội học.

Cơ hội việc làm và định cư

Khi học tập tại Darwin các bạn sẽ được học tập theo chương trình học sát với thực tế do đó sinh viên có khả năng xin việc ổn định ngay sau khi kết thúc khóa học tại trường. Được cộng thêm 05 điểm nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Darwin và muốn xin định cư tại Úc. Với tỷ lệ thấp nghiệp thấp nhất nước Úc, Darwin là thiên đường cho những ai đang tìm việc làm. Theo Bộ Việc làm và Doanh nghiệp nhỏ của Úc, có 3 nhóm ngành hiện đang trong tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng là Tự động hóa và Kỹ thuật, Xây dựng, Y tế.

Vui chơi – Giải trí

Tại Darwin có rất nhiều khu vui chơi giải trí dành cho các bạn như: Vườn quốc gia Litchfield, trung tâm di sản hàng không, bảo tàng và triển lãm nghệ thuật lãnh thổ phía Bắc, tòa nhà quốc hội, rạp chiếu phim ngoài trời Deck Chair….và vô vàng các địa điểm vui chơi giải trí đang chờ các bạn khám phá.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học tại Darwin, Lãnh thổ phía Bắc Úc, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng