Thành phố Sydney-Thủ phủ của Tiểu Bang New South Wales

Sydney là thành phố đáng sống thứ ba trên thế giới và cũng là trung tâm kinh tế của nước Úc. Hằng năm, Sydney thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế đến học tập, sinh sống và làm việc. Đây là nơi tập trung nhiều trường trung học, học viện nghề, trường đại học hàng đầu thế giới. Để giúp du học sinh Úc có sự chuẩn bị tốt nhất, Du học VIP sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về thành phố Sydney

Về thành phố Sydney

Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng và lâu đời nhất nằm ở bờ biển phía đông của Úc. Thành phố được thiết lập vào năm 1788 tại Sydney Cove bởi Arthur Phillip. Được xây dựng xung quanh cảng Jackson với cảnh đẹp nổi tiếng, Sydney được gọi là “Thành phố Cảng”.

Với dân số trên 4 triệu người từ 180 các quốc gia trên thế giới và sử dụng 140 ngôn ngữ khác nhau. Ngoài tiếng Anh, ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất trong môi trường gia đình là tiếng Trung, tiếng Indonesia, tiếng Hy Lạp và tiếng Nga. Sydney là một thành phố tuyệt vời để sống, học tập và làm việc.

Giáo dục tại Sydney.

Sydney là nơi của một vài trường đại học nổi tiếng nhất của nước Úc, và là nơi của trường đại học đầu tiên trên nước Úc, Đại học Sydney.

Sydney có các trường công, trường dòng và trường tư. Các trường công, bao gồm mẫu giáo, tiểu học, trung học và các trường đặc biệt được quản lý bởi Bộ Giáo dục và đào tạo New South Wales.

Sydney là thành phố xếp hạng cao nhất thế giới dành cho sinh viên quốc tế. Hơn 50.000 sinh viên quốc tế học tại các trường đại học và hơn 50.000 học tại các trường dạy nghề và tiếng Anh.

Cơ hội việc làm và định cư

Sydney là nơi mà hầu hết các công ty lớn đặt trụ sở ở khu trung tâm thương mại (CBD). Là thành phố lý tưởng cho những bạn muốn tìm việc làm trong các lĩnh vực tin học, tài chính hay đặc biệt là kiểm toán. Có rất nhiều công ty tin học, đặc biệt là của nước ngoài, có trụ sở ở đây (NEC, Computer Associates, Salesforce…), cũng như là các ngân hàng lớn của Úc và của quốc tế (ANZ, Commonwealth Australia, JP Morgan, Deutsche Bank…) và các công ty kiểm toán quốc tế tầm cỡ (Robert Half; Ernst & Young; Deloitte…).

Vui chơi – Giải trí

Tại Sydney có rất nhiều khu vui chơi giải trí dành cho các bạn như: Khu trung tâm thương mại Sydney (CBD), Sydney Town Hall, công viên Wynyard…và vô vàn các địa điểm vui chơi giải trí đang chờ các bạn khám phá.

Cộng đồng người Việt ở Sydney

Cabramatta là một khu ngoại ô thành phố Sydney, Australia. Đây là nơi người Việt tập trung đông đúc từ những năm đầu của thập niên 1980. Vùng Cabramatta cách Sydney khoảng 30 km về phía Tây. Hiện nay trên dưới 40.000 người Việt cư trú tại Cabramatta. Những ngày cuối tuần ở đây tập trung đông người Việt dạo phố mua sắm, gặp gỡ, uống cafe trò chuyện, để có được một cảm giác như quê nhà.

 

Mời quý vị xem thêm thông tin về:

– Các trường Đại học ở Sydney tại đây

– Các trường Cao đẳng ở Sydney tại đây

– Các ngành nghề cần nhân sự ở Sydney tại đây

– Việc làm thêm ở Sydney tại đây

 Mời quý vị tham quan thành phố Sydney

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học tại Sydney, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM

VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng