Bí quyết tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Úc

Bí quyết tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Úc: Tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp tại Úc luôn là mong muốn của rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, để tìm được công việc phù hợp với đam mê và sở thích thì không dễ chút nào. Trung tâm du học VIP xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết có thể giúp ích cho bạn.

Các bạn cựu du học sinh Úc cho biết, chính phủ Úc luôn hỗ trợ các bạn du học sinh trong vấn đề ghi nhận thành tích và tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, chính phủ Úc cũng hướng dẫn cho bạn cách tìm hiểu thêm thông tin về những cơ hội việc làm và học tập lên cao tại Úc.

Sau khi tốt nghiệp tại Úc, bạn nên cân nhắc vấn đề tiếp tục sinh sống tại Úc hay quay về quê hương của bạn.

– Đối với trường hợp bạn mong muốn tiếp tục học tập, làm việc và sinh sống tại nước Úc, thì chính phủ nước này có các chương trình nhập cư. Chương trình này hướng đến đối tượng người trẻ tuổi có kỹ năng, trình độ học vấn và những khả năng vượt trội sẽ đóng góp cho nền kinh tế Úc. Những du học sinh có văn bằng của Úc chiếm khoảng một nửa số người được xét trong chương trình nhập cư theo diện có kỹ năng. Để biết thông tin cập nhật về chương trình, hãy truy cập trang mạng của Bộ Di Trú và Quốc Tịch.

– Đối với trường hợp bạn mong muốn trở về quê hương để làm việc thì trong năm cuối học tại trường, bạn nên nghiên cứu thị trường lao động của đất nước bạn và tìm hiểu, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bạn. Hãy dành một chút thời gian tập trung và nỗ lực tìm việc làm.

Sau đây là một số bí quyết hữu ích giúp bạn nhanh chóng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp:

CV ấn tượng 

Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế. Bạn nên nắm bắt được điều này vì trong thời gian du học, bạn có nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, các hoạt động tình nguyện, chương trình từ thiện, làm thêm…vậy nên, kinh nghiệm thực tế là một điểm mạnh của bạn. Hãy lựa chọn và sắp xếp những kinh nghiệm của bạn theo những trình tự khoa học và hợp lý nhất để tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thông tin

Bạn nên tìm hiểu thông tin của những nhà tuyển dụng, những công ty nào mà bạn muốn làm việc, không chỉ về các đợt tuyển dụng, hạn nộp hồ sơ, yêu cầu đối với các ứng viên mà còn nên tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động của công ty, các đối thủ cạnh tranh,… để chắc chắn rằng bạn có sự hiểu biết chi tiết về công ty. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ đến một số trợ giúp từ dịch vụ nghề nghiệp của trường đại học, trường cao đẳng của bạn.

Các trang web tìm việc

Một nguồn thông tin khác đó là các trang web tìm việc. Tại đó, bạn sẽ có rất nhiều thông tin tuyển dụng của các công ty. Tuy nhiên, bạn nên lấy thông tin từ những trang web có uy tín và kiểm tra tính xác thực của thông tin là một việc nên làm.

Đồng thời, hãy tham gia vào hội cựu sinh viên ngay khi bạn về nước vì các anh chị cựu sinh viên có thể mang đến những cơ hội Tìm việc làm tuyệt vời cho bạn đấy.

Với hơn 10 năm bề dày kinh nghiệm tư vấn du học và là văn phòng đại diện tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng uy tín ở Úc, Du học VIP cung cấp dịch vụ tư vấn toàn diện và hướng dẫn sinh viên hoàn tất thủ tục du học Úc thành công. Du học VIP là cầu nối giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường trong suốt quá trình học sinh học tập tại Úc. Đồng thời, Du học VIP cũng có các dịch vụ hỗ trợ tìm việc làm cho các bạn sinh viên sau khi về nước.

CHÀO MỪNG QUÝ VỊ TỚI TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VIP

Hotline: 098 678 1890. Email:   duhocvip@gmail.com &   info@duhocvip.com.

Website: www.duhocvip.com

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC UC

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

Các bài đã đăng