uu-nhuoc-diem-thpt

Những ưu điểm và hạn chế khi du học Trung học phổ thông tại Úc

Hiện nay, Việt Nam là một trong những quốc gia rất coi trọng sự phát triển của nền giáo dục. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, nền giáo dục trong nước còn nhiều bất cậP. Như tư duy giáo dục chậm đổi mới. Chưa theo kịp yêu cầu đổi mới, phát triển đất nước Trong bối cảnh phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Các kiến thức quá nặng nề về tính lý thuyết hàn lâm. Mà chưa chú trọng đến thực tiễn. Rất nhiều học sinh khi ra trường bị thiếu hụt những kỹ năng sống, học tập và làm việc cơ bản nhất. Đây cũng là lý do dễ hiểu khiến các bậc phụ huynh muốn cho con em mình được tiếp cận với nền giáo dục tiến bộ ở Úc sớm nhất có thể. Vậy những ưu điểm và hạn chế khi du học Trung học phổ thông tại Úc là gì?

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Úc, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm. Chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về Những ưu điểm và hạn chế khi du học Trung học phổ thông tại Úc.

  1. Ưu điểm khi du học Trung học phổ thông tại Úc

1.1. Rèn luyện một khả năng Anh ngữ vững vàng

Trở thành du học sinh từ bậc PTTH, bạn sẽ được tiếp xúc từ rất sớm trong một môi trường nói tiếng Anh với nền văn hóa Úc truyền thống. Nơi mà các học giả của trường có thể thoải mái trao đổi với những người dân địa phương thân thiện. Trong trường cũng như trong cộng đồng Úc. Từ đây, sinh viên có cơ hội tuyệt vời để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh và triển vọng nghề nghiệp sau này.

1.2. Chương trình học ưu việt, tiết kiệm thời gian

Ở Úc, bậc trung học phổ thông chỉ bao gồm lớp 10, 11 và 12. Tương tự như hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Vì vậy, học sinh Việt Nam có thể dễ dàng chuyển tiếp và thích nghi. Tại bậc học này, học sinh sẽ được phân ban chương trình học để phù hợp với đinh hướng nghề nghiệp sau này.

Sau khi đã kết thúc lớp 11 ở Việt Nam, học sinh có 2 lựa chọn:

–       Hoặc học tiếp lớp 12 tại Úc rồi đăng ký vào các trường Đại học;

–       Hoặc học Dự bị Đại học 1 năm rồi chuyển tiếp thẳng lên năm 1 Đại học.

Học sinh tốt nghiệp lớp 12 được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông. Với những tên gọi khác nhau theo từng vùng.

Nếu học sinh chọn lựa khóa Dự bị Đại học, sau khi hoàn thành chương trình học 1 năm, học sinh sẽ được chuyển tiếp thẳng lên trường Đại học như nguyện vọng.

1.3. Con đường chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu

Để được bước chân vào Đại học tại Úc, nhiều học sinh quốc tế phải mất thời gian, công sức và tiền bạc tham gia các khóa học bắt buộc để đạt đủ điều kiện nhập học. Tuy nhiên, có một hướng đi khác cho các bạn trẻ ấp ủ giấc mơ du học Úc đó là du học THPT tại Úc. Đây là “lối đi tắt”, bước tạo đà vững chắc để chuyển tiếp đến bất cứ Đại học nào ở Úc mà bạn mong muốn và có được bằng trung học được công nhận toàn thế giới.

1.4. Được phát triển toàn diện trong môi trường đẳng cấp quốc tế từ sớm

Thay vì học nền giáo dục công lập trong nước và vẫn phải phụ thuộc nhiều vào bố mẹ. Du học sinh THPT được tiếp cận môi trường học tập hiện đại. Hội nhập nhanh chóng với cuộc sống nước ngoài. Phong cách sống đa văn hóa với đẳng cấp quốc tế. Ở độ tuổi 16-18, độ tuổi ham học hỏi nhất với sự phát triển mạnh mẽ cả về thể chất lẫn trí tuệ. Các bạn du học sinh sẽ thỏa sức học hỏi, tích lũy vốn sống phong phú. Và trưởng thành hơn ở một môi trường tự lập và mang tính toàn cầu.

Thêm vào đó, nhiều sinh viên bậc đại học khi đi du học đã khá số.Trước phương pháp giảng dạy quá khác biệt so với ở Việt Nam. Vì vậy khi đi du học Úc từ bậc trung học, các em sẽ có cơ hội tiếp thu. Phương pháp giảng dạy và học tập của nước ngoài từ sớm. Hỗ trợ sự phát triển tư duy cá nhân sớm hơn.

  1. Hạn chế khi du học Trung học phổ thông tại Úc

2.1. Khác biệt trong phương pháp học tập của Úc

Phương pháp học tập ở Úc đòi hỏi các người học cần phải phát triển tư duy độc lập. Phải mạnh dạn phát biểu nhận định, phải bày tỏ suy nghĩ sáng tạo của bản thân. – điều mà các du học sinh Việt Nam đi du học Úc rất hạn chế. Vì bị ảnh hưởng nặng nề từ nền giáo dục “đóng khuôn” khi còn ở Việt Nam.

2.2. Rào cản ngôn ngữ

Là một đất nước sử dụng tiếng Anh. Mặc dù yêu cầu tiếng Anh đối với du học sinh Úc không quá cao. Nhưng đó cũng sẽ là vấn đề gây khó khăn trong quá trình giao tiếp và học tập với giảng viên nước ngoài. Nếu các bạn chưa thực sự làm quen với ngôn ngữ này.

2.3. Chi phí du học

Ưu điểm không thể phủ nhận khi du học PTTH tại Úc là tiết kiệm chi phí hơn. So với du học tại Anh Quốc, Mỹ, Canada. Nhưng ai cũng hiển nhiên hiểu rằng chi phí phải bỏ ra cho du học sinh PTTH sẽ cao hơn chương trình học trong nước. Và cao hơn nếu đăng kí du học chương trình đại học, cao đẳng sau lớp 12.

2.3. Cuộc sống tự lập

Đối với nhiều bạn học sinh PTTH, việc sống xa nhà. Và làm quen với cuộc sống tự lập khi còn học trung học. Và chưa chuẩn bị đủ tâm lý vững vàng là quá sớm và quá khó khăn. Phải mất khá nhiều thời gian để các bạn có thể làm quen được với một cuộc sống mới. Một môi trường sống và học tập mới, đôi khi dễ xảy ra thực trạng sốc văn hóa.

Những khó khăn về mặt ngôn ngữ, và việc học tập tại Úc sẽ dễ dàng dần đến tâm trạng chán nản, mệt mỏi. Trong thời gian đầu mới du học. Đặc biệt điều này sẽ khiến cho các bạn ấy càng thêm nhớ nhà. Các bạn phải tự xoay sở để có thể sống, học tập và làm việc tốt. Phải tự chăm sóc bản thân và học tính tự lập. Bên cạnh đó, sốc văn hóa, thói quen sinh hoạt hay cám dỗ từ những việc làm thêm có mức lương cao… Là những yếu tố làm các du học sinh bị sao nhãng việc học.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin khác về Du học Trung học phổ thông tại Úc tại đây:

  • Chi phí Du học Trung học phổ thông tại Úc (Xem thêm tại đây)
  • Kinh nghiệm Du học Trung học phổ thông tại Úc (Xem thêm tại đây)

Để được tư vấn chi tiết về trường, thủ tục nhập học và xin visa, Du học Trung học phổ thông tại Úc, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng tư vấn tuyển sinh du học các nước.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng