Việc làm thêm tại Perth – thủ phủ của bang Tây Úc

Hiện nay ở Australia, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ vẫn đang ở mức cao đặc biệt tại Perth. Thành phố Perth là nơi có nền kinh tế mạnh nhất Úc với tốc độ phát triển hơn 10% và tỷ lệ thất nghiệp chỉ có 3,1%. Vì vậy sinh viên theo học sẽ được trường tạo điều kiện để tìm việc làm bán thời gian. Trong bài viết này, Du học VIP sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về việc làm thêm tại Perth, thủ phủ của bang Tây Úc.

Thị trường việc làm ở Perth

Sự phát triển nhanh chóng và ngành nghề kinh doanh đa dạng khiến nhu cầu sử dụng lao động tại Perth cao nhất tại Úc. Nếu bang Victoria có hải cảng Melbourne, thì Perth có hải cảng Fremantle huyền thoại và sầm uất. Nằm bên bờ sông Swan, các sản phẩm nông nghiệp là một trong các thế mạnh của Perth. Ngoài ra, có rất nhiều công việc trong các lĩnh vực quản trị, truyền thông, nhà hàng khách sạn, tạp vụ, bán hàng và du lịch, giúp bạn kiếm thêm tiền tiêu vặt, nâng cao tiếng Anh.

Mức lương trung bình

Việc làm thêm tại Perth đa dạng hơn bất kỳ thành phố nào tại Úc. Mức lương được trả tối thiếu ở đây lên tới AUD $16/1 giờ. Đối với công việc làm thêm tại hải cảng hay các khu khai thác mỏ, mức lương có thể được trả cao hơn gấp 3, 4 lần.

Đây là cơ hội giúp bạn trở nên năng động hơn. Đó cũng là cách rèn luyện tiếng Anh hiệu quả nếu bạn không phải là người bản xứ. Du học sinh cũng có thể tham gia vào các tổ chức từ thiện, các chương trình cộng đồng.

Tìm việc như thế nào?

Từ các trang web, báo chí, các mối quan hệ đến gõ cửa công ty, có rất nhiều cách để tiếp cận mà tìm kiếm đúng công việc bán thời gian hoặc việc thời vụ phù hợp với lịch trình và lối sống của bạn. Khi nộp đơn xin việc, tốt nhất bạn nên chuẩn bị một bản lý lịch được trình bày gọn gàng nói rõ chi tiết về kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn và làm nổi bật bất kỳ kỹ năng nào liên quan đến công việc mà sẽ làm bạn thành người lý tưởng cho vị trí đó.

Để tìm hiểu thêm về việc làm thêm ở Perth, bạn có thể truy cập tại trang https://jobsearch.gov.au/job/search của chính phủ Úc.

Về thành phố Perth

Perth là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Tây Úc. Theo Economist Unit, Perth xếp thứ 7 trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Thành phố này thu hút trên 42.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc theo học mỗi năm.

Perth là thành phố đông dân thứ 4 ở Úc với khoảng 1.97 triệu người. Perth có khí hậu kiểu Địa Trung Hải với mùa hè ấm và mùa đông ôn hòa. Bao quanh bởi một vùng hoang mạc nhưng Perth luôn được coi là nơi đáng sống nhất ở Úc. Hơn 80% cư dân nơi đây cho biết họ không mơ ước một nơi chốn nào khác ngoài thành phố quê nhà. Bởi Perth có đầy đủ mọi thứ cho một cuộc sống ngoài trời sôi nổi và thơ mộng: núi, rừng, sông, biển, đến phố xá đông vui…

 Mời quý vị xem thêm các thông tin về:

– Thành phố Perth tại đây

– Các ngành nghề thiếu nhân sự ở Perth tại đây

– Các trường Đại học ở Perth tại đây

– Các trường Cao đẳng ở Perth tại đây

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890.

Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM

VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng