Việc làm thêm ở Adelaide, bang Nam Úc

Du học tại Adelaide không những ít tốn kém mà các bạn còn có thể kiếm được các công việc làm thêm ở Adelaide để có thêm kinh nghiệm và thu nhập với chính sách cho phép du học sinh đi làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và không hạn chế vào những kỳ nghỉ. Để giúp các bạn học sinh, sinh viên có ý định hay sắp lên đường du học Úc, Du học VIP mang đến danh sách các công việc làm thêm mà bạn có thể lựa chọn tại Adelaide.

Các công việc làm thêm ở Adelaide dành cho sinh viên

– Làm việc trong trang trại

Đây là công việc cần nhiều lao động làm thêm vào mùa hè, cũng là mùa thu hoạch nông sản của các nông trại ở Úc. Công việc chủ yếu là hái trái cây, giờ làm việc bắt đầu từ 5 giờ sáng, tuy rất vất vả nhưng mức lương khá ổn: 12 – 15 AUD/giờ.

– Chạy bàn, phụ bếp

Đây là loại hình công việc tương đối quen thuộc của du học sinh tại Úc. Ngoài khoản lương kha khá, khi làm công việc này học sinh còn có thể rèn luyện khả năng giao tiếp, ngôn ngữ và sự nhanh nhẹn, tự tin…Nếu làm trong các nhà hàng của người Việt Nam, Trung Quốc, thì công việc của bạn sẽ không chỉ đơn giản là phục vụ bàn mà còn phải làm tất tật những công việc tạp vụ khác như: lau dọn, rửa bát, đổ rác… Thông thường, du học sinh làm việc theo ca, mức lương dao động từ 8 – 10 AUD/giờ.

– Bán hàng, thu ngân:

Ngoài ở các siêu thị, cửa hàng, du học sinh Việt ở Adelaide thường đến các địa điểm như chợ Adelaide Central Market, Adelaide Farmers’ Market, Flinders Street Market, các trung tâm mua sắm như Harbour Town Adelaide, The Parade Norwood, Mitcham Square Shopping Centre hay các cửa hàng bán đồ đặc sản, quà lưu niệm…để xin việc. Mức lương cho công việc bán hàng khoảng 10 AUD/giờ và thu ngân là 8 – 9 AUD/giờ.

– Làm nail

Đây là cơ hội nghề nghiệp đầy mới mẻ với mức thu nhập cao dành cho các du học sinh nữ, đòi hỏi các bạn phải có sự khéo léo và kinh nghiệm về các loại mỹ phẩm. Ngoài mức lương hấp dẫn (khoảng 15 AUD/giờ), du học sinh còn có thể nhận được các khoản tiền tip khá hậu hĩnh của khách hàng.

Có nhiều con đường để sinh viên quốc tế có thể tìm việc làm tại Adelaide ngay sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể tham khảo các cách sau:

+ Nhờ sự hỗ trợ từ các văn phòng sinh viên quốc tế của trường mà bạn đang theo học (nếu có)

+ Nhờ sự hỗ trợ của các văn phòng chính phủ: Điển hình là chương trình “Sổ đăng ký sinh viên tốt nghiệp ĐH” của chính phủ Úc. Sinh viên đang học năm cuối tại một trường ĐH hoặc sinh viên vừa mới hoàn thành một bằng đại học trong năm cuối có đủ điều kiện để ghi danh vào “Sổ đăng ký sinh viên tốt nghiệp đại học của chính phủ”. Việc ghi danh này sẽ làm cho thông tin của bạn luôn có sẵn cho các phòng ban của chính phủ, họ sẽ liên hệ với bạn khi có cơ sở nào đang có nhu cầu tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp.

+ Bạn có thể tìm kiếm công việc phù hợp tại các trang web tìm việc uy tín của Úc như: www. seek.com.au – www. oneshift.com.au – www. careerone.com.au.

+ Đặc biệt, Chính Phủ Úc có chương trình di dân theo diện tay nghề nhắm vào giới lao động trẻ có trình độ, có tay nghề để đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế Úc. Bởi vậy, nếu bằng cấp của bạn thuộc loại lao động có tay nghề thì mọi việc càng dễ dàng hơn.

Quý vị vui lòng xem thêm thông tin về:

Thành phố Adelaide tại đây.

Chi phí sống ở Adelaide tại đây.

Khí hậu ở Adelaide tại đây.

Danh sách các trường Đại học ở Adelaide tại đây.

Để biết thêm thông tin về du học ở Adelaide, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng