Viec-lam-o-darwin

Việc làm thêm ở Darwin, Lãnh thổ phía Bắc Úc

Úc vẫn là một trong những điểm đến hot nhất của các du học sinh không chỉ bởi nền giáo dục tiên tiến mà còn là chất lượng cuộc sống đứng đầu thế giới. Trong đó Darwin là một trong những thành phố được các bạn học sinh, sinh viên ưa thích và lựa chọn nhiều nhất. Bên cạnh chương trình học tại trường, nhiều bạn sinh viên chắc hẳn vẫn còn rất băn khoăn về việc làm thêm. Vì vậy, trong bài viết này, Du học VIP sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về việc làm thêm tại Darwin, lãnh thổ Bắc Úc.

Việc làm thêm tại Darwin

Darwin là thành phố lớn nhất (và gần như là duy nhất) thuộc về miền lãnh thổ phía Bắc Úc, cùng với Tasmania, là vùng hoang dã nhất của Úc. Chính trong khu vực này có tỉ lệ người bản địa đông nhất của Úc (30 % dân số của bang, tức là có 207 700 người). Các lĩnh vực chủ yếu để có thể tìm việc làm ở đây là mỏ (nhiều nhất là mỏ bô xít, rồi đến các mỏ ga tự nhiên và uranium) và du lịch. Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp cũng không thiếu việc làm ở các trang trại. Mức lương trung bình sinh viên có thể kiếm được dao động từ 15-25 AUD/giờ.

Sinh viên có thể tìm kiếm các công việc phù hợp, tin cậy trên trang: https://jobsearch.gov.au/search/by-location/jobs-in-darwin-nt?code=31DRWN của Chính phủ Úc.

Về thành phố Darwin

Darwin – Thủ phủ của lãnh thổ phía bắc nước Úc, nổi tiếng bởi vẻ đẹp về cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn sinh thái, đang là điểm đến hấp dẫn không chỉ của du khách mà còn rất nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là khu vực nổi tiếng với nhiều hoạt động giải trí ngoài trời hấp dẫn nhờ được “bảo bọc” bởi khí hậu nắng ấm gần như quanh năm suốt tháng (Darwin được coi là “thủ đô nhiệt đới” của Úc). Đặt chân tới Darwin, các bạn sẽ cảm nhận được khí hậu nhiệt đới rất gần gũi với Việt Nam và một xã hội đa văn hóa sống động với hơn 60 dân tộc đang sinh sống.

Darwin là một trong những thủ đô kinh tế thịnh vượng của Úc. Trong giới kinh doanh và công nghiệp, Darwin được mô tả là cửa ngõ của Úc để đến Đông Nam Á.

Phần lớn lực lượng lao động của Darwin, khoảng 60% là nhân viên Chính phủ. Đây cũng là trung tâm dịch vụ chính cho một loạt các ngành công nghiệp đứng đầu Úc là khai thác mỏ, sản xuất dầu khí, du lịch và làm vườn nhiệt đới.

Mời Quý vị xem thêm thông tin về:

Thành phố Darwin tại đây.

Khí hậu ở Darwin tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng