NHẬN TƯ VẤN

  Du Học Úc Cần Bao Nhiều Tiền? Chi Phí Du Học Úc Năm 2024

  Úc được xem là “miền đất hứa” của những tương lai có nghề nghiệp, dư dả tiền bạc, sống vui vẻ và văn hóa. Có lẽ vì thế mà rất nhiều bạn học sinh sinh viên hiện nay nuôi dưỡng ước mơ được đặt chân đến Úc. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà ai ai cũng phải đặt câu hỏi khi muốn qua quốc gia này theo diện du học là “du học Úc cần bao nhiêu tiền?” Ở bài viết này, Mạng Du Học Úc sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời, đọc ngay nhé!

  Tóm tắt nhanh chi phí du học Úc một năm

  Để biết được du học Úc cần bao nhiêu tiền, trước tiên, chúng ta cần xác định được các khoản phí mà bạn sẽ phải sử dụng trong vòng 1 năm.

  CHI PHÍSỐ TIỀN
  Làm thủ tục đi du học Úc (xin visa, chứng minh tài chính, phí khám sức khỏe…)560 – 15.000 AUD
  Học phí tại trường theo các hệ:
  Trung học
  Dự bị đại học
  Đại học
  Thạc sĩ
  Đào tạo nghề
  13.000 – 43.000 AUD/năm
  17.000–51.000 AUD/năm
  24.000–52.000 AUD/năm
  24.000–50.000 AUD/năm
  4,000 – 22,000 AUD/năm
  Thuê nhà (nhà trọ, thuê nhà chung, homestay, thuê nhà riêng..)90 – 440 AUD/tuần
  Đi lại30 – 60 AUD/tuần
  Ăn uống50 – 280 AUD/tuần
  Các chi phí phát sinh khác800 – 1000 AUD
  Bảng chi phí du học Úc trong vòng 1 năm
  Chi Phí Du Học Úc Không Quá Cao
  Chi Phí Du Học Úc Không Quá Cao

  Vậy, du học Úc cần bao nhiêu tiền?

  Nhìn vào bảng tóm tắt trên, có thể thấy rằng, trung bình 1 năm, các bạn sẽ cần phải có sẵn 38.000 AUD. Dĩ nhiên, mức chi phí này chỉ nằm ở mức tương đối. Chi phí du học sẽ có sự thay đổi dựa trên các bậc học, nhu cầu ăn uống, đi lại, ngủ nghỉ cũng như mua sắm của các bạn. Nếu bạn có nhu cầu sống cao, tất nhiên, các khoản phí sẽ theo đó mà tăng lên.

  Chi phí du học Úc chi tiết

  Những khoản phí chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn định  hình rõ hơn việc du học Úc cần bao nhiêu tiền nhé!

  Chi phí làm hồ sơ du học Úc

  Khi bạn có nhu cầu du học Úc, bạn sẽ phải đóng một số loại phí liên quan đến việc làm hồ sơ du học như sau:

  Phí ghi danh vào trường học ở Úc

  Phí đầu tiên mà bạn cần đóng đó là phí ghi danh vào trường học. Mỗi một trường sẽ có các đợt ghi danh khác nhau. Để có được cơ hội ghi danh tốt nhất, các bạn bắt buộc phải theo dõi thông tin được cập nhật thường xuyên trên website của trường. Hoặc có thể liên hệ với bên tư vấn tuyển sinh ở trường để hiểu chi tiết nhất.

  Phí Ghi Danh Cần Nộp Trước Khi Bạn Được Nhận Vào Học
  Phí Ghi Danh Cần Nộp Trước Khi Bạn Được Nhận Vào Học

  Thông thường, mức phí ghi danh vào trường học ở Úc là 150 – 350AUD/ học sinh. Khoản phí này sẽ không được hoàn lại nếu như bạn bị trượt Visa hay có sự thay đổi trong kế hoạch du học. Phí ghi danh sẽ được chuyển thẳng đến trường tại Úc.

  Phí giữ chỗ (Deposit/commencement fee)

  Đây tiếp tục là một khoản phí giúp bạn định hình rõ du học Úc cần bao nhiêu tiền. Phí giữ chỗ sẽ cần được đóng ngay khi bạn ghi danh và nhà trường đã chuyển thư mời. Tiền giữ chỗ cho các trường ở Úc thường là 2.000 – 15.000 AUD.

  Mức phí này có sự thay đổi theo từng trường. Có một số trường không yêu cầu bạn đóng. Nhưng cũng có những trường bạn bắt buộc phải đóng để hoàn thiện hồ sơ du học. Số tiền này sẽ hoàn trả lại trong trường hợp bạn bị trượt visa. Nếu bạn đỗ vào trường, nó sẽ được khấu trừ khi bạn đóng học phí từng kỳ.

  Phí làm visa

  Các khoản phí khi làm visa du học Úc mà bạn cần đóng như sau:

  • Phí visa đương đơn: 630 AUD
  • Phí visa có người đi kèm: 155 – 470 AUD
  Bạn Cần Đóng Một Khoản Phí Nhỏ Để Làm Visa
  Bạn Cần Đóng Một Khoản Phí Nhỏ Để Làm Visa

  Phí dịch thuật hồ sơ du học Úc

  Loại phí này được phân định rạch ròi như sau:

  • Dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Anh: 50.000 – 70.000 VNĐ/trang
  • Phí công chứng tư pháp: 40.000 VNĐ/bản
  • Phí dán tem hợp pháp: 300.000 VNĐ/tem

  Chi phí khám sức khỏe

  Khi tìm hiểu du học Úc cần bao nhiêu tiền, phí khám sức khỏe là khoản tiền được xem là nhẹ nhất cho mỗi người. Bởi, trung bình, bạn chỉ cần tốn từ 2.000.000 – 2.500.000 VNĐ. Tuy nhiên, các bạn cần tìm hiểu kỹ các phòng khám có phục vụ cho việc xin visa du học nhé!

  Phí Khám Sức Khỏe Thường Dao Động Trên 2 Triệu Vnđ
  Phí Khám Sức Khỏe Thường Dao Động Trên 2 Triệu Vnđ

  Học phí du học Úc

  Học phí là khoản quyết định nhiều nhất đến đáp án cho câu hỏi du học Úc cần bao nhiêu tiền. Ở Úc, tất cả các du học sinh đều phải có trách nhiệm đóng học phí vào đầu học kỳ. Ngoài học phí chính thì bạn còn cần phải đóng thêm một số khoản phí phụ khác. Ví dụ như phí hành chính, phí sử dụng dụng cụ học tập…

  Học phí du học Úc có sự thay đổi tùy vào lịch trình du học Úc, trường lớp, cấp bậc và khóa học mà bạn đăng ký. Cụ thể:

  Bậc HọcChi phí
  Học Anh Văn200-500 AUD/tuần
  Trung học phổ thông13.000 – 43.000 AUD/năm
  Dự bị đại học 17.000–51.000 AUD/năm
  Đại học24.000–52.000 AUD/năm
  Thạc sĩ24.000–50.000 AUD/năm
  Tiến sĩ23.000–50.000 AUD/năm
  Cao đẳng liên thông18.000–45.000 AUD/năm
  Cao đẳng nghề 6.000–18.000 AUD/năm

  Phí mua bảo hiểm y tế OSHC

  Dựa theo quy định của Chính phủ Úc, 100% học sinh và sinh viên quốc tế đều phải mua bảo hiểm y tế du học OSHC. Bảo hiểm này cần được mua trước khi các bạn đặt chân đến nước Úc học tập. Hơn nữa, trong suốt quá trình theo học ở trường Úc, phí bảo hiểm này cần được duy trì.

  Du Học Sinh Cần Phải Đóng Bảo Hiểm Oshc
  Du Học Sinh Cần Phải Đóng Bảo Hiểm Oshc

  Tùy vào từng đơn vị cung cấp bảo hiểm cũng như thời gian học tập của bạn mà phí đóng sẽ có sự khác nhau. Về cơ bản, gói bảo hiểm OSHC 2 năm sẽ có giá từ 870 – 1075 AUD. 1 năm phí bảo hiểm OSHC sẽ là 435 – 538 AUD. 

  Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về khoản phí này, hãy gọi đến đến nhà trường nơi bạn theo học để nhận tư vấn nhé!

  Xem thêm: Điều kiện du học Úc năm 2024 , bạn Nên Biết

  Chi phí thuê nhà ở ÚC

  Du học Úc cần bao nhiêu tiền? Muốn biết được đáp án chuẩn nhất cho câu hỏi này bạn còn cần dựa trên chi phí thuê nhà ở mỗi năm. Ở bất cứ nơi nào cũng vậy, chi phí thuê nhà sẽ có sự khác biệt. Ở Úc, mức sống tại các thành phố trung tâm thường cao hơn so với khu vực chưa phát triển. Tuy nhiên, phần lớn, chi phí thuê nhà ở úc sẽ phụ thuộc vào từng lựa chọn của các bạn học sinh sinh viên và kế hoạch chi tiêu của bạn. Cụ thể:

  Thuê nhà ở cùng người bản xứ

  Ở cùng người bản xứ là cách tốt nhất nếu bạn muốn theo học các khóa ngắn hạn. Cách làm này giúp bạn hòa nhập nhanh với lối sống, văn hóa của người Úc. Đồng thời, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một phần chi phí bữa ăn nếu ăn cùng chủ nhà.

  Thuê Nhà Cùng Người Bản Xứ Rất Tiết Kiệm
  Thuê Nhà Cùng Người Bản Xứ Rất Tiết Kiệm

  Chi phí thuê nhà ở cùng người bản xứ thường dao động trong ngưỡng từ 400 – 1.000 AUD/tháng.

  Thuê nhà riêng ở Úc

  Việc thuê nhà riêng và chọn ở chung cùng với một số người bạn cũng là phương án mà nhiều du học sinh chọn. Cũng tương tự như ở Việt Nam, khi thuê nhà theo hình thức này, bạn cần phải đặt tiền cọc trước. Sau đó, phải trả trước tiền thuê nhà trong tháng. Thường thì, mức phí sẽ rơi vào ngưỡng từ 300 – 1300 AUD/tháng.

  Nếu Hướng Nội Và Muốn Sống Một Mình, Bạn Có Thể Thuê Nhà Riêng
  Nếu Hướng Nội Và Muốn Sống Một Mình, Bạn Có Thể Thuê Nhà Riêng

  Ở ký túc xá trường

  Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí thì có thể đăng ký ở ký túc xá trong trường Đại học. Bạn có thể đăng ký qua internet hoặc tại các bảng thông báo của ngôi trường. Tuy nhiên, các bạn nên đăng ký với tường sau khi đã nộp hồ sơ nhập học cũng như có thư mời nhé! Như vậy, bạn sẽ chắc chắn hơn về lựa chọn của mình. Phí ở ký túc xá thường là 320 – 900 AUD/tháng.

  Ký Túc Xá Cũng Là Lựa Chọn Ngủ Nghỉ Tốt Nhất
  Ký Túc Xá Cũng Là Lựa Chọn Ngủ Nghỉ Tốt Nhất

  Chi phí sinh hoạt tại Úc

  Du học Úc cần bao nhiêu tiền? Số tiền bạn cần đóng còn phụ thuộc vào mức sinh hoạt của bạn khi đặt chân đến Úc. Trong phí sinh hoạt thường sẽ bao gồm những khoản sau:

  Ăn uống tại Úc

  Đây chắc chắn là một khoản phí bắt buộc. Du học sinh không nên ăn uống quá khắt khe hoặc chạy theo những chế độ ăn không lành mạnh, hại sức khỏe, hại tương lai nhé! Chi phí ăn uống tại Úc đắt hay rẻ phụ thuộc nhiều vào cách bạn chi tiêu, hình thức ăn uống của bạn. Mức phí trung bình thường là 80 – 280 AUD/tuần.

  Nên Tự Ăn Ở Nhà Để Tiết Kiệm
  Nên Tự Ăn Ở Nhà Để Tiết Kiệm

  Nếu muốn nấu ăn ở nhà, các bạn có thể đến những siêu thị lớn như Coles, Costo để mua nguyên liệu với giá ưu đãi nhất. Nếu như muốn tìm đến các món ăn có khẩu vị Châu Á thì Chan’s Asian, Kt Mart là lựa chọn hàng đầu.
  Vào giữa tuần, các bạn có thể đổi gió với những bữa ăn ngoài. Mức phí ăn uống lúc này sẽ nhỉnh hơn từ 50 – 100 AUD/tuần.

  Chi phí mua sắm

  Ngoài ăn uống, ai trong số chúng ta cũng có nhu cầu mua sắm đúng không? Từ sách vỡ, quần áo, đồ dùng học tập cho đến một vài món đồ linh tinh khác. Việc mua sắm có thể diễn ra thường xuyên hoặc không tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Ước tính, bạn sẽ phải chi từ 200 – 500 AUD/kỳ học.

  Hạn Chế Mua Sắm Linh Tinh Để Tiết Kiệm Tối Đa Chi Phí
  Hạn Chế Mua Sắm Linh Tinh Để Tiết Kiệm Tối Đa Chi Phí

  Điện thoại và Internet

  Cũng giống như ở Việt Nam chúng ta, để có thể nghe gọi điện thoại và truy cập internet, bạn buộc phải trả phí nạp thẻ, đăng ký gói trả sau. Dĩ nhiên, cước phí gọi từ quốc tế về Việt Nam không bao giờ rẻ. Vì thế, các bạn du học sinh có thể sử dụng ứng dụng MXH để gọi miễn phí về gia đình, bè bạn nhé!

  Phí đi lại ở Úc

  Úc vô cùng rộng lớn lại có rất nhiều thành phố nằm cách xa nhau. Do đó, việc đi lại chắc chắn là không thể thiếu trong quá trình bạn theo học ở đất nước này. Các thành phố ở Úc đều có các trạm dừng phương tiện công cộng. Do vậy, du học sinh có thể dùng phương tiện công cộng để tiết kiệm tối đa chi phí nhé!

  Khá Nhiều Hình Thức Đi Lại Cho Bạn Lựa Chọn
  Khá Nhiều Hình Thức Đi Lại Cho Bạn Lựa Chọn

  Chi phí đi lại cho 1 tuần ở Úc thường sẽ rơi vào tầm 30 – 60 AUD. Nếu bạn đi bus, xe đạp, xe điện nhiều thì mức phí còn có thể giảm xuống.

  Cách tiết kiệm chi phí khi du học Úc

  Sau khi biết đáp án cho câu hỏi du học Úc cần bao nhiêu tiền, khá nhiều bạn đã đặt ra thắc mắc rằng, làm thế nào để tiết kiệm chi phí tối đa nhất? Dưới đây là một số gợi ý hàng đầu mà bạn có thể áp dụng:

  • Lựa chọn chỗ ở tiết kiệm: Ký túc xá hay ở chung cùng người bản xứ là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm tối đa chi phí về chỗ ở.
  • Săn các khuyến mãi từ trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường: Các trường ở Úc luôn có những chương trình khuyến mãi và hỗ trợ sinh viên quốc tế. Do vậy, các bạn hãy tranh thủ săn và sử dụng khuyến mãi này trong các kỳ học nhé!
  • Sử dụng phương tiện giao thông công cộng thay vì taxi: Xe bus, xe điện có mức phí đi lại vô cùng bình dân. Vì thế, thay vì gọi taxi tốn hàng trăm AUD thì tại sao bạn không đi bus, xe điện?
  • Nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí: Ăn ngoài thường sẽ tốn từ 50 – 100 AUD/lần. Thay vì vậy, hãy mua về nhà để nấu ăn.
  • Tận dụng thẻ sinh viên vì sẽ được nhiều ưu đãi: Đến các địa điểm du lịch hoặc thư viện, có thẻ sinh viên sẽ giúp bạn được ưu đãi các dịch vụ. 
  • Tìm kiếm học bổng là một cách để giảm học phí hiệu quả: Cách này hơi khó nhưng chắc chắn nếu có được sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa các khoản phí. Hơn nữa, bạn cũng có được tấm bằng thật đẹp.

  Lời Kết

  Như vậy, Mạng Du Học Úc đã giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi du học Úc cần bao nhiêu tiền. Có thể thấy rằng, mức phí không hề rẻ nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm và “đổi đời” khi đi du học Úc. 

  Tác giả: Minh Nhung

  MẠNG DU HỌC ÚC

  Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

  Hotline: 0777719996

  Email: info.mangduhocuc@gmail.com

  Work: info@mangduhocuc.com

   170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

  Website: https://mangduhocuc.com/

  Follow chúng tôi:

  Nhận tư vấn

   Thông tin thêm: