NHẬN TƯ VẤN

  Chứng Minh Tài Chính Du Học Úc 2024: Hồ Sơ, Giấy Tờ A Tới Z

  Bạn đang có ý định đi du học Úc? Vậy thì, đừng quên tìm hiểu kỹ về vấn đề chứng minh tài chính du học Úc. Thông tin chi tiết về hồ sơ, giấy tờ cần để làm thủ tục này sẽ được Mạng Du Học Úc cập nhật ngay ở bài viết, đọc ngay!

  Chứng minh tài chính du học Úc là gì?

  Chứng minh tài chính du học Úc được hiểu đơn giản là các bạn học sinh, sinh viên cung cấp các loại giấy tờ chứng minh về khả năng chi trả học phí cũng như phí sinh hoạt trong suốt thời gian học tại Úc.

  Bạn Cần Phải Chứng Minh Tài Chính Khi Muốn Sang Úc Du Học
  Bạn Cần Phải Chứng Minh Tài Chính Khi Muốn Sang Úc Du Học

  Chứng minh tài chính du học Úc là một thủ tục bắt buộc. Sinh viên muốn theo học tại quốc gia này nhất thiết phải chứng minh được khả năng tài chính của người bảo lãnh. Tuy nhiên, cũng có một vài người thuộc diện được miễn chứng minh tài chính theo pháp luật.

  Tại sao đi du học Úc cần chứng minh tài chính?

  Chứng minh tài chính du học Úc là một trong những điều kiện bắt buộc và quan trọng. Bởi vì, chi phí du học tại nước Úc được đánh giá là khá đắt đỏ. Việc chứng minh được tài chính du học sẽ cho thấy rằng, bạn đủ khả năng để chi trả cho học phí cũng như phí sinh hoạt khi theo học ở quốc gia này. 

  Chứng Minh Tài Chính Mang Đến Nhiều Lợi Ích Cho Sinh Viên
  Chứng Minh Tài Chính Mang Đến Nhiều Lợi Ích Cho Sinh Viên

  Đồng thời, việc chứng minh tài chính giống như một lời cam kết và sự quyết tâm của bạn đối với Chính Phủ Úc. Rằng, bạn muốn đến quốc gia này với mục đích chính là học tập chứ không phải vì bất cứ lý do nào khác. 

  Ngoài ra, việc du học sinh đưa ra được những bằng chứng chứng minh tài chính du học Úc sẽ giúp chính phủ hạn chế cao nhất tình trạng học sinh làm việc bất hợp pháp. Hay có những sinh viên ở lại sau khi hết hạn visa, bỏ học để đi làm…

  Xem thêm: Chương trình du học Úc rẻ nhất | Hồ sơ, chi phí, nơi đăng ký

  Chính phủ Úc chấp nhận những bằng chứng nào?

  Chính phủ Úc hiện tại đang chấp nhận những bằng chứng về khả năng tài chính của du học sinh qua:

  • Tiền gửi từ một tổ chức tài chính: Du học sinh Úc cũng có thể chứng minh sự ổn định về mặt tài chính của cá nhân thông qua hình thức này. 
  • Khoản vay của chính phủ hoặc khoản vay từ một tổ chức tài chính
  • Học bổng hoặc hỗ trợ tài chính tương tự: Nếu bạn được hỗ trợ học bổng hoặc có chương trình hỗ trợ nào về tài chính thì có thể lấy đó làm bằng chứng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần nạp giá trị học bổng và tên tổ chức tài trợ.
  • Thu nhập hàng năm: Có hợp đồng lao động hợp pháp,, bản sao kê mức lương, các loại biên bản về thu nhập hàng năm, giấy chứng minh cổ phần hoạc phân chia lợi nhuận với những tài sản mà bạn sở hữu..
  Chính Phủ Úc Chấp Nhận Nhiều Hình Thức Chứng Minh Tài Chính
  Chính Phủ Úc Chấp Nhận Nhiều Hình Thức Chứng Minh Tài Chính

  Chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu?

  Chứng minh tài chính du học Úc thường sẽ căn cứ vào từng trường hợp để định ra mức phí. Cụ thể:

  Hình thức được bảo lãnh tài chính từ người thân

  Trong trường hợp, bạn chứng minh tài chính du học Úc được bảo lãnh từ phía người thân thì người bảo lãnh cần khẳng định được bản thân sở hữu tài sản với các giá trị đáp ứng tốt:

  • Khoản tiền vé máy bay đến Úc cho du học sinh
  • Tiền học phí cho sinh viên trong vòng 1 năm
  • Tiền sinh hoạt phí cho năm học đầu tiên, số tiền khoảng 20.000 AUD
  • Tiền để chi trả các khoản phí liên quan 10.000 AUD
  • Người bảo lãnh có thể trang trải được phí sinh hoạt tại Úc cho người được bảo lãnh
  Bảo Lãnh Theo Diện Người Thân Khá Đơn Giản
  Bảo Lãnh Theo Diện Người Thân Khá Đơn Giản

  Trường hợp tự bảo lãnh tài chính

  Trong trường hợp bạn tự bảo lãnh tài chính thì sổ tiết kiệm của cá nhân học sinh, sinh viên sẽ phải bao gồm:

  • Số tiền có thể tự túc về vé máy bay đến nước Úc
  • Tiền học phí đủ để đóng 1 năm tại ngôi trường ở Úc mà bạn đang theo học
  • Đủ số tiền để chi trả các khoản sinh hoạt phí ít nhất 1 năm. Chi phí ít nhất phải đáp ứng được là 20.000 AUD.

  Giấy tờ chứng minh tài chính được chấp nhận

  Nếu muốn thông qua việc chứng minh tài chính du học Úc, sinh viên cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan. Cụ thể:

  Chứng minh bằng sổ tiết kiệm

  Nếu bạn chứng minh tài chính qua hình thức này, số dư trong sổ tiết kiệm của bạn phải luôn duy trì được ở khoảng 800 triệu – 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này cũng có sự phụ thuộc vào các yếu tố khác như ngành học, trường, nơi sinh sống và học tập của bạn.

  Chứng Minh Tài Chính Bằng Sổ Tiết Kiệm
  Chứng Minh Tài Chính Bằng Sổ Tiết Kiệm

  Thời gian gửi tiết kiệm càng lâu thì độ tin cậy của giấy tờ của bạn sẽ càng cao. Ví dụ, cùng một số tiền nhưng nếu thời gian gửi tiết kiệm của sinh viên là 12 tháng sẽ có độ tin cậy cao hơn so với những cuốn sổ chỉ mới được tạo lập 3 tháng.

  Chứng minh bằng thu nhập

  Để hoàn tất được quá trình xin visa du học Úc, bạn có thể cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính du học Úc qua 4 nguồn thu nhập như:

  • Lương từ công việc: Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để chứng minh là hợp đồng lao động, giấy sao kê lương, giấy tờ chứng minh tài khoản ngân hàng giao dịch.
  • Kinh doanh hộ gia đình: Trong trường hợp, bạn có kinh doanh hộ gia đình, hãy lưu ý kỹ tới các giấy tờ sau: Giấy phép kinh doanh, giấy tờ chứng minh rằng bạn đã nộp thuế, các loại giấy tờ giải trình về thu nhập của bạn.
  • Sở hữu doanh nghiệp hoặc góp vốn: Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc có thực hiện các hoạt động góp vốn đầu tư, kinh doanh thì trong hồ sơ chứng minh tài chính cần phải có các giấy tờ liên quan. Đó là, giấy pháp hoạt động của doanh nghiệp, báo cáo tài chính, báo cáo thuế. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị thêm giấy chứng nhận việc góp vốn, cổ phần cũng như quá trình phân chia lợi nhuận.
  Chứng Minh Dựa Trên Tài Sản Và Thu Nhập
  Chứng Minh Tài Chính Dựa Trên Tài Sản Và Thu Nhập
  • Nguồn thu từ cho thuê tài sản: Nếu bạn có cho thuê nhà, đất, xe hơi thì bạn cũng có thể mang ra chứng minh tài chính du học Úc. Các giấy tờ cần chuẩn bị trong trường hợp này là: Giấy tờ chứng minh đó là tài sản của bạn, các loại giấy tờ chứng minh số tiền bạn nhận được khi cho thuê và hợp đồng cho thuê.

  Chứng minh bằng tài sản sở hữu

  Chứng minh tài chính du học Úc qua tài sản thì độ tin cậy sẽ đạt đến mức cao nhất. Hơn nữa, đây cũng là một điểm cộng lớn cho hồ sơ của sinh viên khi xin visa du học tại quốc gia này. Tất cả các giấy tờ giúp bạn chứng minh là sổ đỏ, giấy tờ sở hữu xe, cổ phiếu, cổ phần…

  Có thể du học Úc mà không cần chứng minh tài chính không?

  Đáp án là Có. Bạn có thể không cần chứng minh tài chính du học Úc khi tham gia vào SSVF. Tuy nhiên, điều kiện là bạn cần phải có được học lực tốt. Đồng thời, phía bên nhà trường chấp nhận việc nhập học mà không cần chứng minh tài chính. Tên trường này nhất thiết phải có trong danh sách áp dụng diện visa SSVF. Danh sách này được quy định bởi Chính Phủ Úc.

  Nên Chứng Minh Được Tài Chính Để An Tâm Theo Học Ở Úc
  Nên Chứng Minh Được Tài Chính Để An Tâm Theo Học Ở Úc

  Việc không chứng minh tài chính đem đến khá nhiều ích lợi cho các bạn du học sinh. Thế nhưng, nó cũng đi kèm một vài hạn chế và rủi ro nhất định khi bạn theo học ở Úc. Ví dụ như, du học sinh cần phải nộp lại đơn xin visa nếu chuyển trường. Ngoài ra, nhà trường sẽ rất sát sao trong việc kiểm soát mức độ du học sinh có tham gia các khóa học, lớp học hay không…

  Mặc dù mất khá nhiều thời gian để chứng minh tài chính du học Úc nhưng điều này hoàn toàn có lợi cho các bạn. Nếu càng làm chi tiết, chu đáo chắc chắn khả năng đỗ visa cũng như quá trình theo học tại Úc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Vậy nên, các bạn đừng quên tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang chạm tới ước mơ, thay đổi cuộc đời của mình nhé!

  Tác giả: Minh Nhung

  MẠNG DU HỌC ÚC

  Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

  Hotline: 0777719996

  Email: info.mangduhocuc@gmail.com

  Work: info@mangduhocuc.com

   170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

  Website: https://mangduhocuc.com/

  Follow chúng tôi:

  Nhận tư vấn

   Xem thêm: