NHẬN TƯ VẤN

    Du Học Cấp 3 Tại Úc (THPT): Học Bổng, Điều Kiện, Chi Phí

    Không chỉ nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới, Úc còn là quốc gia với nền kinh tế phát triển, chính trị ổn định. Thêm vào đó, môi trường sống thân thiện cùng với văn hóa đa dạng của Úc làm cho nó trở thành một điểm đến hấp dẫn cho nhiều người. Chính vì lẽ đó, du học cấp 3 tại Úc trở nên lý tưởng cho học sinh Việt.

    Tại sao nên chọn du học cấp 3 tại Úc?

    Du học cấp 3 tại Úc ngày càng được các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn. Bởi hiện nay, chính phủ Úc đang tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để các bạn làm quen với môi trường nước ngoài.

    Chương trình giáo dục thực tiễn: Tại Úc đặc biệt chú trọng các môn học và kỹ năng ứng dụng thực tế vào đời sống. Học sinh tại Úc có thể phát triển được năng khiếu của bản thân. Đồng thời, cũng sẽ được hỗ trợ định hướng tương lai trong thời gian học tập tại đây.

    Chương Trình Giáo Dục Thực Tiễn
    Chương Trình Giáo Dục Thực Tiễn

    Cơ hội tiếp xúc với môi trường quốc tế: Mang lại nhiều hơn kiến thức chung về xã hội, văn hóa, mở rộng các mối quan hệ bạn bè quốc tế. Điều này sẽ tạo tiền đề vững chắc để học sinh phát triển sau khi lên Đại học. Du học cấp 3 tại Úc sẽ có điều kiện làm quen với chương trình học tập quốc tế từ sớm, hòa nhập nhanh chóng với văn hóa và cách sống của người bản địa.

    Visa Úc dễ xin: Hiện nay, chính phủ Úc tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh du học cấp 3. Thủ tục đơn giản và thời gian xử lý ngắn giúp việc hoàn tất visa khá đơn giản.

    Visa Úc Khá Dễ Xin
    Visa Úc Khá Dễ Xin

    Chi phí hợp lý: So với các quốc gia khác, học phí dành cho học sinh cấp 3 tại Úc rẻ hơn nhiều. Ngoài ra, bạn có thể hoàn toàn tìm thêm các gói học bổng được Chính phủ tài trợ hoặc học bổng từ nhà trường. 

    Chi phí sinh hoạt hợp lý: Giá tiền thuê trọ hoặc ký túc xá cũng  tương đương với giá thuê tại Việt Nam. Bạn cũng có thể lựa chọn ở cùng với người địa phương để tiết kiệm.

    Dễ dàng vào trường Đại học: Sau khi hoàn tất bậc THPT, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được tuyển thẳng vào các trường Đại học. Đặc biệt, nếu kết quả học tập tốt, bạn sẽ được Chính phủ Úc cấp học bổng từ 50-100% chi phí học tập và sinh hoạt. 

    Dễ Dàng Vào Trường Đại Học
    Dễ Dàng Vào Trường Đại Học

    Phụ huynh được đi cùng: Theo quy định của nước Úc, trẻ em dưới 18 tuổi khi đi du học thì người giám hộ được phép đi cùng. Phụ huynh có thể đi làm kiếm thêm thu nhập trong thời gian quy định. Úc là một trong số ít những nước có quy định này.

    Dễ dàng định cư: Nếu du học Úc từ sớm, bạn sẽ có cơ hội được định cư dài hạn sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, nếu bạn làm việc trong các tập đoàn lớn tại Úc, bạn sẽ được cấp hộ chiếu sống tại Úc 10 năm. Đồng thời cũng được tạo điều kiện nhập quốc tịch Úc để trở thành công dân hợp pháp. Nếu có ý định định cư tại Úc sau khi học tập, bạn nên lựa chọn ngành học mà Úc đang cần nhân lực. Xem ngay bài viết: Du học Úc có những ngành gì dễ định cư? để có hiểu biết sâu sắc về vấn đề này.

    Điều kiện du học cấp 3 tại Úc là gì?

    Du học cấp 3 tại Úc cần tuân theo những điều kiện nhất định. Dưới đây là một số quy định chung giải đáp câu hỏi: Du học Úc cần điều kiện gì cho học sinh cấp 3 mà bạn có thể tham khảo và chuẩn bị trước.

    Điều kiện về tiếng Anh

    Điều Kiện Về Tiếng Anh
    Điều Kiện Về Tiếng Anh Không Bắt Buộc

    Thường thì du học cấp 3 tại Úc không yêu cầu phải có chứng chỉ Anh văn IELTS hoặc TOEFL. Trước khi vào nhập học, trường sẽ có 1 bài test kiểm tra trình độ. Nếu bạn không vượt qua bài test, du học sinh sẽ phải theo học các khóa tiếng Anh do nhà trường tổ chức trong thời gian 4 – 6 tháng trước khi chính thức nhập học. Click xem bài viết: Chi tiết điều kiện tiếng anh du học Úc để hiểu rõ hơn nhé.

    ⛔ Lưu ý: Để tránh mất thời gian, chi phí thì tốt nhất vẫn nên rèn tiếng anh và thi lấy bằng IELTS khi còn ở Việt Nam. Việc đã có chứng chỉ IELTS sẽ hỗ trợ việc xin visa và săn học bổng dễ dàng hơn rất nhiều.

    Chứng minh tài chính

    Từ ngày 27/9/2018, Việt Nam tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di trú Úc. Theo đó, chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính đã được áp dụng mở rộng cho hầu như tất các trường đại học, trường dạy nghề, cao đẳng trung học tại Úc.

    Chứng Minh Tài Chính
    Chứng Minh Tài Chính

    Du học cấp 3 tại Úc cũng được giảm thiểu tối đa các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính của gia đình. Điều này là nhờ vào nhờ chính sách SSVF đơn giản hóa thủ tục (Simplified Student Visa Framework).

    Tuy vậy, một số trường vẫn có thể yêu cầu học sinh chứng minh tài chính trong một số trường hợp cần thiết. Thường mục đích chính là tránh trường hợp học sinh bị phân tán thời gian cho việc đi làm thêm để trang trải học phí.

    Khám sức khỏe để du học cấp 3 tại Úc

    Khám Sức Khỏe Để Du Học Cấp 3 Tại Úc
    Khám Sức Khỏe Để Du Học Cấp 3 Tại Úc

    Học sinh muốn du học Úc phải đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe theo quy định của Đại sứ quán. Trong đó, không được mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như viêm tủy não, lao phổi, viêm gan, ebola…

    Tuy vậy, tùy theo từng trường hợp mà Đại sứ quán úc sẽ xem xét và vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. 

    Visa du học thpt tại Úc

    Xin visa để đi du học cấp 3 tại Úc thường khá đơn giản. Dễ hơn nhiều so với các phương thức du học khác, thời gian xét visa thường là từ 4-8 tuần. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ từ sớm để có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất.

    Visa Du Học Thpt Tại Úc Khá Đơn Giản
    Visa Du Học Thpt Tại Úc Khá Đơn Giản

    Khi xin visa du học Úc cấp 3, các loại giấy tờ nộp vào trường đều là bản photo công chứng và dịch sang tiếng anh (Có công chứng). Khi du học cấp 3 tại Úc, người đến phỏng vấn Visa với Lãnh sự quán thường sẽ là người giám hộ trực tiếp.

    Xem thêm: Du học Úc có giới hạn tuổi không? Bao nhiêu tuổi có thể đi du học Úc?

    Hệ thống giáo dục THPT tại Úc như thế nào?

    Các trường Cấp 3 tại Úc không yêu cầu học sinh có các chứng chỉ tiếng Anh bởi vì lúc này các bạn còn khá nhỏ. Để có chứng chỉ, cần phải có thời gian ôn luyện kỹ càng.  Vì vậy, khi vào đăng ký học nhà trường sẽ phân loại trình độ tiếng Anh để sắp xếp chương trình phù hợp. Nếu vượt qua bài test thì có thể tham gia vào các khóa học chính. Ngược lại, sẽ cần đăng ký thêm các lớp học ngoại ngữ trước. 

    Secondary school

    Hệ Thống Giáo Dục Thpt Tại Úc
    Hệ Thống Giáo Dục Thpt Tại Úc

    Từ 3 – 4 năm, có thể từ lớp 7 – 10 hoặc lớp 8 – 10. Các môn học được giảng dạy là: Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, tiếng Anh.

    Khi đã hoàn tất chương trình học,  học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học lên. Hoặc tham gia khóa học nghề và lấy Certificate I, II, III, IV.

    Senior secondary school

    Chương Trình Học Lớp 11 Và Lớp 12 Được Gọi Là Chương Trình Tiền Đại Học
    Chương Trình Học Lớp 11 Và Lớp 12 Được Gọi Là Chương Trình Tiền Đại Học

    Từ 2 năm, gồm lớp 11 và 12. Nếu học sinh đã xác định tiếp tục học tập bậc Senior Secondary, sẽ có 2 lựa chọn như sau:

    • Hoàn thành lớp 11:

    Du học sinh từ năm lớp 10 có thể theo học khóa dự bị 1 năm Foundation Year . Hoặc có thể lựa chọn tham gia khóa học nghề bậc Certificate IV.

    • Hoàn thành lớp 12:

    Học sinh có thể lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông. Sau đó, chọn chương trình Foundation Year. Hoặc cũng có thể tham gia khóa học nghề Certificate IV.

    Chương trình học lớp 11 và lớp 12 được gọi là chương trình tiền đại học. Đây là hành trang quan trọng để chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho đại học.

    Học sinh sẽ được lựa chọn môn học mà mình yêu thích, phù hợp với sở trường và định hướng lâu dài của mình. Học sinh hoàn thành lớp 12 và đáp ứng đủ các tiêu chí xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp PTTH (certificate of education)

    Thành tích tốt sẽ là cơ sở xét tuyển đầu vào cũng như cấp học bổng đại học. Tuy nhiên, có một số trường Đại học ưu tú sẽ yêu cầu sinh viên quốc tế phải hoàn thành chương trình dự bị thay cho chương trình phổ thông.

    Quý khách cần tư vấn du học Úc, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ

    Chi phí du học cấp 3 tại Úc bao nhiêu?

    Khi chọn du học cấp 3 tại Úc, bạn cần hoạch định trước các loại ngân sách chắc chắn phải chi, đặc biệt là 2 khoản học phí và sinh hoạt. Dưới đây là các khoảng chi phí đi du học Úc thường thấy của học sinh cấp 3.

    Học phí cấp THPT là bao nhiêu?

    Học Phí Cấp Thpt
    Học Phí Cấp Thpt Tại Úc Rẻ Hơn Nhiều So Với Các Nước Khác

    Học phí dự kiến: 10.000 – 30.000 AUD/năm khoảng 175 – 525 triệu VNĐ (tùy vào khối lớp học và trường học). 

    Đầu tiên, bạn cần xác định rõ lộ trình học tập mới có thể xác định được chính xác mức học phí cần bỏ ra. Ngoài ra, địa điểm học cũng ảnh hưởng tới mức học phí. Ví dụ: Thành phố Sydney và Melbourne là nơi phát triển bậc đầu ở Úc nên sẽ có học phí cao hơn. 

    Phí nhà ở cho học sinh cấp 3 tại Úc bao nhiêu?

    Phí Nhà Ở Cho Học Sinh Cấp 3 Tại Úc
    Phí Nhà Ở Cho Học Sinh Cấp 3 Tại Úc

    Ở Úc thì bạn có thể lựa chọn nhiều phương án khác nhau. Tùy vào điều kiện tài chính của mình mà bạn có thể tham khảo chi phí nhà ở tại Úc như sau:

    • Ớ ký túc xá của trường: 360 – 1120 AUD/tháng
    • Homestay: 940 – 1.300 AUD/tháng
    • Phòng trọ: khoảng 360 – 600 AUD/tháng.

    Phí sinh hoạt cá nhân cho du học sinh THPT là bao nhiêu?

    Phí Sinh Hoạt Cá Nhân Cho Du Học Sinh Thpt
    Phí Sinh Hoạt Cá Nhân Cho Du Học Sinh Thpt
    • Bảo hiểm sinh viên: khoảng 600 AUD/ năm
    • Tiền điện nước, internet, thẻ điện thoại: 140 – 300 AUD/ tháng
    • Đi lại: 60 – 220 AUD/ tháng
    • Tiền tiêu vặt: 320 – 600 AUD/ tháng

    Thông thường, các bạn du học sinh THPT tại Úc sẽ dành ngân sách khoảng 17.000 – 20.000 AUD/ năm (khoảng 300 – 350 triệu VNĐ) cho toàn bộ sinh hoạt phí.

    Ngoài ra, còn có một số chi phí khác bạn cần tham khảo như phí xin visa du học Úc 650 AUD, phí khám sức khỏe 1.950.000 VNĐ, vé máy bay …

    Học bổng du học THPT Úc cập nhật mới nhất

    Bạn hoàn toàn có thể apply để xin học bổng ở các trường THPT tại Úc. Các trường luôn tạo điều kiện cho học sinh quốc tế nhập học. Tham khảo các học bổng du học Úc bậc cập nhật mới nhất ngay sau đây:

    Học Bổng Du Học Thpt Úc Cập Nhật Mới Nhất
    Học Bổng Du Học Thpt Úc Cập Nhật Mới Nhất

    Học bổng mới nhất tại Taylors College

    Địa điểm: Sydney, Melbourne và Perth

    Giá trị: 2,500 – 5,000 AUD

    Điều kiện:

    • GPA > 8.0;
    • Phỏng vấn với Đại diện trường bằng tiếng Anh

    Học bổng trường University Senior College

    Địa điểm: Adelaide

    Giá trị: Miễn 100% phí nhà ở trong 8 tuần

    Điều kiện:

    • GPA loại tốt với điểm Toán & Tiếng Anh >=7.5;
    • Bài test đầu vào đạt 7.5 trở lên

    Học bổng của Eynesbury College

    Địa điểm: Adelaide

    Giá trị:

    • Học bổng lớp 10: 30% và 50%;
    • Học bổng lớp 11: 30%

    Điều kiện:

    • Học bổng lớp 10: GPA 7.0 – 8.5;
    • Học bổng lớp 11: GPA 8.0

    Học bổng mới tại Trung học Peninsula

    Địa điểm:  Victoria

    Giá trị: Học bổng lớp 11, 12: 100% học phí

    Điều kiện:

    • GPA 8.0 trở lên;
    • IELTS từ 6.0 trở lên, kỹ năng viết trên 5.0;
    • Phỏng vấn với đại diện trường

    Học bổng trường Macquarie Grammar School

    Địa điểm: Sydney

    Giá trị:

    • Học bổng loại A: 100% học phí;
    • Học bổng loại B: 20 – 60% học phí

    Điều kiện:

    Học bổng loại A:

    • GPA 8.0 trở lên
    • IELTS từ 6.0 trở lên
    • Vượt qua bài test
    • Phỏng vấn với đại diện trường

    Học bổng loại B:

    • GPA 8.0 trở lên
    • IELTS từ 5.0 trở lên
    • Vượt qua bài test
    • Phỏng vấn với đại diện trường

    Trên đây là thông tin chi tiết về các thủ tục, chi phí, kinh nghiệm khi du học cấp 3 tại Úc. Nếu bạn còn gì thắc mắc, hãy nhanh chóng liên hệ với Mạng Du Học Úc để được tư vấn sớm nhất.

    Tác giả: Hoài Phương

    MẠNG DU HỌC ÚC

    Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

    Hotline: 0777719996

    Email: info.mangduhocuc@gmail.com

    Work: info@mangduhocuc.com

     170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

    Website: https://mangduhocuc.com/

    Follow chúng tôi:

    Nhận tư vấn

      Xem thêm: