NHẬN TƯ VẤN

  Du Học Cao Đẳng Úc: Chi Phí, Chọn Trường, Học Bổng Chi Tiết

  Du học cao đẳng Úc không chỉ mang đến lợi thế lớn về ngành học, định cư, học phí mà còn tạo cơ hội cho các bạn có được cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cực tốt. Tuy nhiên, khá nhiều bậc phụ huynh, bạn học vẫn còn băn khoăn việc nên hay không nên đi. Nếu bạn cũng đang vướng mắc trong vấn đề này, hãy để Mạng Du Học Úc hỗ trợ giải đáp nhé!

  Có nên du học Cao Đẳng tại Úc ở thời điểm hiện tại?

  Đáp án là NÊN đi du học cao đẳng Úc. Đây là cơ hội tạo nên một tương lai tốt đẹp cho các bậc học sinh sinh viên. Các lợi ích khi bạn đi du học Úc ở thời điểm hiện tại dễ thấy nhất là:

  Thời gian học ngắn hạn

  Không giống như các chương trình đào tạo đại học Úc, các chương trình hệ cao đẳng có thời gian ngắn hơn rất nhiều. Các sinh viên đi du học cao đẳng Úc có thể lựa chọn hệ đào tạo trong vòng 1 năm hoặc 2 năm. Các bạn có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu cũng như khả năng học tập của cá nhân.

  Thời Gian Du Học Cao Đẳng Tại Úc Tương Đối Ngắn
  Thời Gian Du Học Hệ Cao Đẳng Úc Được Rút Ngắn Tối Đa

  Dễ dàng chuyển tiếp lên các cấp cao hơn

  Ích lợi tiếp theo của việc du học cao đẳng Úc ở thời điểm hiện tại là bạn có thể chuyển tiếp lên Đại học sau khi lấy bằng cử nhân cao đẳng. Ở thời điểm này, đại đa số các trường cao đẳng ở Úc đều có sự liên kết nhất định với các trường đại học. Nhà trường đảm bảo rằng, sinh viên sau tốt nghiệp có thể nhanh chóng chuyển tiếp lên bậc đại học mà không cần rườm rà về mặt thủ tục cũng như chứng minh năng lực.

  Du Học Sinh Có Thể Chuyển Tiếp Lên Đại Học Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng
  Du Học Sinh Có Thể Chuyển Tiếp Lên Đại Học Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng

  Nhiều ngành học được ưu tiên định cư

  Du Học Cao Đẳng Úc Giúp Bạn Có Cơ Hội Định Cư Ở Đất Nước Này
  Du Học Cao Đẳng Úc Giúp Bạn Có Cơ Hội Định Cư Ở Đất Nước Này

  Úc đang ở trong tình trạng thiếu nhân lực trong nhiều lĩnh vực như y tế, nông nghiệp, công nghệ thông tin… nếu chọn đúng ngành để theo học cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp là rất cao. Tham khảo các ngành du học Úc hot và thiếu nhân lực để có cơ hội định cư sau tốt nghiệp.

  Học cao đẳng nghề ở Úc dễ tìm kiếm việc làm

  Du học cao đẳng Úc tạo vô vàn cơ hội để các bạn tìm kiếm được  việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ở Úc, có rất nhiều người nhập cư hàng năm. Chính phủ Úc xem sinh viên quốc tế là nguồn lao động có tay nghề cao, tạo dựng nhiều cơ hội để họ xây dựng sự nghiệp và phát triển kinh tế đất nước.

  Tìm Việc Dễ Dàng Sau Khi Tốt Nghiệp
  Tìm Việc Dễ Dàng Sau Khi Tốt Nghiệp

  Ngoài công việc chính thức sau tốt nghiệp thì trong quá trình theo học hệ cao đẳng, các bạn có thể tìm kiếm nhiều công việc làm thêm. Luật Pháp Úc cho phép sinh viên có thể làm thêm 40 tiếng/2 tuần. Tiền kiếm được trong khoảng thời gian này đủ để bạn trang trải các khoản phí sinh hoạt, ăn uống hàng ngày.

  Một số công việc luôn tuyển dụng số lượng lớn nhân viên ở Úc là:

  • Phụ bếp: Mức lương phụ bếp ở Úc rơi vào ngưỡng 12 – 15 AUD/h. Công việc không yêu cầu kinh nghiệm. Nó chỉ yêu cầu bạn chăm chỉ và có tiếng Anh ở mức độ trung bình.
  • Thu hoạch nông sản: Công việc này có thể giúp bạn kiếm được 12 – 15 AUD/giờ. 
  • Làm nail
  • Dạy tiếng Việt

  Điều kiện du học Cao Đẳng Úc gồm gì?

  Điều kiện đi du học Úc theo diện cao đẳng có thể khác biệt giữa các trường. Dưới đây là một số điều kiện phổ biến bạn có thể tham khảo:

  Điều kiện về học lực

  Khi đi du học Úc ở diện cao đẳng, điều kiện về học lực thường sẽ thấp hơn so với bậc đại học. Cụ thể:

  • Với Certificate I: Các bạn học sinh cần phải hoàn thiện chương trình học lớp 10 và có bằng IELTS 55.5
  • Với Certificate II và III: Bạn cần phải hoàn thiện chương trình lớp 10 hoặc lớp 12 và phải đạt IELTS 5.5
  • Đối với các lớp Certificate IV/ Advance Diploma/ Diploma: Học sinh cần hoàn thiện chương trình học lớp 12 và có bằng IELTS 5.5
  Điều Kiện Về Học Lực Du Học Cao Đẳng Úc Không Quá Cao
  Điều Kiện Về Học Lực Du Học Cao Đẳng Úc Không Quá Cao

  Visa du học Úc

  Muốn du học cao đẳng Úc, các bạn cần làm visa du học Úc đầy đủ. Để làm được visa du học Úc, các bạn cần phải nộp bản sao của giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, bằng lái xe. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Giấy xác nhận ghi danh nếu như đang có ý định xin học ở ngoài lãnh thổ Úc cho mọi khóa học ở quốc gia này
  • Thư mời hoặc các giấy xác nhận ghi danh cho những khóa học ở trong lãnh thổ Úc
  • Giấy tờ liên quan đến thu nhập, cơ sở kinh doanh hoặc người bảo trợ tài chính riêng cho bạn.
  • Các giấy tờ chứng minh giá trị để tăng tính thuyết phục với cơ quan lãnh sự Úc.
  Quá Trình Làm Visa Không Phức Tạp
  Quá Trình Làm Visa Không Phức Tạp

  Chứng minh tài chính du học cao đẳng

  Tại Úc có 2 diện, diện bắt buộc chứng minh tài chính và không cần phải chứng minh tài chính. Vì vậy khi lựa chọn trường bạn nên đọc kỹ yêu cầu của trường xem liệu có yêu cầu này không.

  Diện bắt buộc chứng minh tài chính:

  Các bạn cần chuẩn bị bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của trường. Thông thường, các giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị là 

  • Giấy chứng nhận tài sản, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, giấy chứng minh tài chính, giấy tờ nhập học, biên nhận hoàn thành khoản phí, sổ hộ khẩu, lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán, giấy xác nhận đơn visa

  Diện không bắt buộc chứng minh tài chính:

  Điều kiện để bạn không cần phải chứng minh tài chính khi đi du học cao đẳng Úc là:

  • Có học lực khá, giỏi
  • Trường học không yêu cầu học sinh cần phải chứng minh tài chính
  • Du học sinh cùng với gia đình đã có tài chính ổn định và đảm bảo rằng có thể chi trả cho việc học tập, sinh hoạt tại Úc
  • Đối với những bạn không muốn chuyển tiếp sau tốt nghiệp hoặc tham gia chương trình dự bị thì cần phải có bằng IELTS tối thiểu 4.5. Ngoài ra, bạn cũng cần học thêm 20 tuần học để đảm bảo rằng có thể tiếp thu kiến thức khi học tập tại trường học.

  Về hồ sơ cần chuẩn bị là:

  • Căn cước công dân của học sinh, sinh viên, phụ huynh
  • Hộ khẩu gia đình
  • Giấy khai sinh
  • Sơ yếu lý lịch
  • Hộ chiếu
  • Thư mới nhập học
  • Giấy khám sức khỏe
  • Bảo hiểm OSHC
  • Các bằng cấp liên quan và bằng IELTS

  Chứng chỉ IELTS

  Du học Úc cần Ielts bao nhiêu đối với bậc học Cao Đẳng là câu hỏi mà Mạng Du Học Úc nhận được nhiều nhất. Yêu cầu chứng chỉ IELTS của đại đa số các trường cao đẳng ở Úc là IELTS 5.0 – 5.5. Đối với những bạn muốn chuyển tiếp sau quá trình học thì cần phải đảm bảo rằng thi tốt IELTS 6.0. Hệ sau đại học sẽ cần bằng IELTS từ 6.5 – 7.0

  Hệ thống giáo dục cao đẳng tại Úc có những hình thức nào?

  Du học cao đẳng Úc bạn có thể theo một trong số những hình thức dưới đây:

  Bằng du họcThời gian học
  Certificate I 3 – 6 tháng
  Certificate II và III6 – 12 tháng
  Certificate IV1 năm
  Diploma1 – 2 năm
  Advanced Diploma2 – 2.5 năm
  Vocational Graduate6 tháng
  Vocational Graduate Diploma1 – 1.5 năm

  Mỗi một hình thức đào tạo đều có những điểm ưu và nhược khác nhau. Điều quan trọng là các bạn học sinh biết rõ nhu cầu cũng như khả năng học tập của bản thân. Sau đó, đưa ra sự lựa chọn phù hợp để mở ra tương lai rộng lớn ở Úc nhé!

  Chi phí du học Cao đẳng ở Úc bao nhiêu một năm?

  Đây chắc chắn cũng là một vấn đề mà khá nhiều bạn đang muốn đi du học cao đẳng Úc băn khoăn đúng không? Chi tiết các khoản phí du học ở Úc trong vòng 1 năm được tính toán trung bình như sau:

  Học phí học cao đẳng tại Úc

  Các trường cao đẳng Úc thường đưa ra những mức phí học tập khác nhau. Nhưng nhìn chung, mức học phí cao đẳng ở Úc thường từ 6.000 – 18.000 AUD/năm. Nếu theo chương trình học 2 năm thì số học phí bạn cần đóng là 18.000 – 25.000 AUD. 

  Học Phí Du Học Ở Úc Có Sự Phụ Thuộc Vào Ngành Học Của Bạn
  Học Phí Du Học Ở Úc Có Sự Phụ Thuộc Vào Ngành Học Của Bạn

  Mức phí học tập có thể có sự thay đổi qua từng năm và từng ngành học. Do đó, Mạng Du Học Úc có lời khuyên rằng, các bạn học sinh cần có sự dự trù kinh phí. Các bạn nên chuẩn bị tài chính nhiều hơn so với mức học phí tham khảo trên để an tâm học tập nhé!

  Ngoài khoản phí này, các du học sinh sẽ phải chi trả thêm một số khoản phí để phục vụ cho việc học tập như:

  • Học ngoại ngữ: Khoảng 8 – 16 triệu VNĐ/kỳ
  • Chi phí sách vở, đồ dùng học tập
  • Phí học Pre – master

  Bạn cũng có thể săn học bổng để giảm chi phí học cao đẳng tại Úc. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tìm kiếm học bổng, có thể tham khảo ngay bài viết: “Cách săn học bổng du học Úc toàn phần, bán phần” của Mạng Du Học Úc.

  Chi phí sinh hoạt tại Úc

  Năm 2021, Cost of Living Plus Rent Index đã công bố thông tin rằng, Úc đứng thứ 12 trong danh sách các quốc gia có mức sống cao nhất thế giới. Được biết, những người sống ở Úc thường có mức sống tối thiểu từ 600 AUD/tuần. Nếu quy đổi ra tiền Việt thì 1 tuần bạn cần phải chi trả 9.124.000 VNĐ. 

  Mức Sống Ở Úc Cao Nhưng Bạn Có Vẫn Có Nhiều Cách Để Tiết Kiệm
  Mức Sống Ở Úc Cao Nhưng Bạn Có Vẫn Có Nhiều Cách Để Tiết Kiệm

  Tuy nhiên, theo nhiều du học sinh Úc chia sẻ thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ được khoản phí sinh hoạt này. Bằng cách đó là tự nấu ăn, giảm shopping, dùng các chương trình giảm giá. Bạn có thể hỏi thông tin chương trình giảm giá ở các phòng chờ sinh viên để đăng ký thẻ giảm giá thường niên.

  Bạn cũng nên sống trong ký túc xá của trường để tiết kiệm tối đa khoản phí đi lại. Lưu ý rằng, vé giao thông công cộng di chuyển 1 chiều thường là 4.40 AUD/lượt. Vé giao thông công cộng di chuyển theo tháng là 150 AUD/tháng. Giá taxi là 4.20 AUD/lượt.

  Phí bảo hiểm OSHC

  Phí bảo hiểm OSHC là phí bảo hiểm y tế du học sinh Úc dành riêng cho sinh viên nước ngoài. Khi đi du học cao đẳng Úc, bạn sẽ phải đóng 450 AUD/năm. Quy đổi ra tiền Việt thì mức phí bảo hiểm OSHC lúc này là 6.861.000 Vnđ

  Phí thuê nhà tại Úc

  Đại đa số các căn nhà ở Úc đều xây mới, sạch và rao bán cho thuê trên các diễn đàn. Du học sinh có thể cân nhắc và lựa chọn thuê nhà dựa theo nhu cầu và khả năng tài chính của cá nhân, gia đình.

  Các loại hình nhà ở thường gặp ở Úc là:

  Ký túc xáPhải đóng 320 – 1000 AUD/tháng (Tương đương, 6 – 17 triệu VNĐ)
  Homestay400 – 1.000 AUD/tháng
  Thuê phòng ngoàiDạng căn hộ: 1,416 – 1,994 AUD/thángDạng căn hộ 3 phòng: 2.276 – 3.182.000 AUD/tháng

  Trong 3 loại hình thuê nhà ở trên, các sinh viên cao đẳng đa phần chọn thuê phòng ngoài. Họ thường ở với bạn bè để chia sẻ tiền nhà cũng như các khoản phí sinh hoạt chung. Từ đó, tiết kiệm tối đa chi phí dành cho việc thuê nhà ở.

  Ưu điểm lớn nhất khi bạn thuê phòng ở ngoài là không bị bó buộc về mặt thời gian. Các bạn có thể đi làm thêm một cách chủ động và không phiền hà đến cá nhân nào. Song, nếu bạn có sự hạn chế nhất định về tài chính thì nên ở ký túc xá. Bởi nó vừa tiết kiệm tối đa chi phí vừa đảm bảo điều kiện an ninh, học tập và cơ hội kết bạn từ các quốc gia. 

  Nếu Dư Dả Tài Chính Hãy Cân Nhắc Việc Thuê Nhà Ở Ngoài
  Nếu Dư Dả Tài Chính Hãy Cân Nhắc Việc Thuê Nhà Ở Ngoài

  Hạn chế duy nhất khi bạn ở trong ký túc xá đó là cơ sở vật chất kém hơn phòng bên ngoài và nếu không may sẽ có tranh cãi giữa các bạn học.

  Các trường cao đẳng nghề ở Úc tốt nhất

  Bạn đang phân vân không biết đi du học cao đẳng Úc ở trường nào tốt? Dưới đây là 5 trường được đánh giá cao nhất ở thời điểm hiện tại. Hãy xem xét thật kỹ và đưa ra sự lựa chọn cho bản thân nhé!

  1. Cao đẳng Griffith 

  Trường cao đẳng Griffith được xây dựng và tổ chức đào tạo từ năm 1997 ở thành phố Brisbane. Trường hiện có 2 cơ sở đào tạo tạo lạc gần Campus và Gold Coast. Học sinh theo học tại trường cao đẳng Griffith có thể thoải mái lựa chọn học ở thành phố hoặc nơi có nhịp sống nhẹ nhàng hơn là Gold Coast. 

  Trường Cao Đẳng Griffith
  Trường Cao Đẳng Griffith

  Các chương trình học trong trường cao đẳng này vô cùng đa dạng. Đồng thời, trường cũng hỗ trợ học sinh chuyển tiếp lên đại học Griffith một cách dễ dàng. Các chương trình đào tạo nổi bật của trường là chương trình dự bị đại học, dự bị cao học, cao đẳng. 

  Mỗi một chương trình đều được thiết kế phù hợp với nhu cầu đầu vào của đại học danh tiếng Griffith. Đội ngũ giảng viên giỏi, nhiệt tình và luôn sẵn lòng hỗ trợ sinh viên quốc tế hòa nhập với môi trường sống, học tập ở Úc.

  2. Cao đẳng Eynesbury 

  Có thể bạn không ngờ tới nhưng trường du học cao đẳng Úc – Cao đẳng Eynesbury nằm trong top 1% ngôi trường đào tạo xuất sắc nhất bang South Australia. Tỉ lệ sinh viên chuyển tiếp lên đại học ở ngôi trường này luôn đạt đến 95%. 

  Trường Nằm Ở Trung Tâm Thành Phố
  Trường Nằm Ở Trung Tâm Thành Phố

  Chương trình đào tạo ở Cao đẳng Eynesbury rất đa dạng. Mỗi một chương trình đều được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn đào tạo cao nhất nước Úc. Trường không chỉ chú trọng đến việc cung cấp kiến thức cho học sinh mà còn tạo điều kiện cao nhất để sinh viên phát triển các kỹ năng nghề nghiệp sau này. Học sinh theo học chương trình cao đẳng ở đây thậm chí có thể tham gia đào tạo 1.

  Một ưu thế lớn của trường Cao đẳng Eynesbury là có chi phí du học rẻ. Trường còn dành ra nhiều suất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc. Vậy nên, đây chắc chắn là cơ hội lớn cho những ai eo hẹp về tài chính nhưng lại ham học hỏi và muốn khám phá nước Úc nhiều hơn.

  Điều kiện để vào trường cao đẳng này khá dễ:

  – Học sinh hoàn thành các chương trình học lớp 10, 11, 12

  – Có bằng IELTS 5.5

  Học phí để du học trường cao đẳng này mỗi năm dao động từ 20.000 – 22.000 AUD. Bảo hiểm y tế bạn cần đóng là 594 AUD/năm. Phí thuê nhà ở dao động từ 200 – 230 AUD

  3. KENT INSTITUTE AUSTRALIA

  Khá nhiều bạn muốn du học cấp 3 tại Úc đã tìm hiểu về ngôi trường này. Trường cao đẳng KENT INSTITUTE AUSTRALIA nhiều năm qua vẫn luôn thu hút được sự chú ý của đông đảo học sinh sinh viên. Nguyên do là khi đi du học cao đẳng Úc ở trường này, các bạn du học sinh sẽ nhận được vô vàn quyền lợi như:

  • Chương trình đào tạo ở trường mang tính ứng dụng cao. Sinh viên sẽ luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về nghề nghiệp. Trường luôn có sự chủ động trong việc tham quan, tổ chức thực tập thực tế cho sinh viên trong suốt quá trình đào tạo. Nhờ vậy mà các sinh viên có thể bắt kịp nhịp phát triển của thị trường, tích lũy tối đa kinh nghiệm làm việc
  • Quy mô lớp học ở trường KENT INSTITUTE AUSTRALIA rất nhỏ. Mỗi lớp sẽ chỉ có khoảng 20 sinh viên. Điều này giúp cho các giảng viên và sinh viên tương tác với nhau một cách dễ dàng. Những vấn đề liên quan đến học thuật đều được giải đáp một cách tận tâm. Giảng viên cũng theo sát học sinh trong quá trình học tập và giúp đỡ sinh viên khắc phục mọi điểm yếu, phát huy thế mạnh cá nhân.
  • Thời gian đào tạo các chương trình ở trường cao đẳng này khá ngắn. Thông thường, hệ cao đẳng trường KENT INSTITUTE AUSTRALIA chỉ kéo dài 3 năm. Sinh viên có thể rút ngắn thời gian học xuống 2 năm và lấy bằng kép nếu bản thân có đủ khả năng học tập. Từ đó, tiết kiệm tối đa chi phí du học và nâng cấp trình độ.
  Khá Nhiều Chương Trình Đào Tạo Ở Trường Kent
  Khá Nhiều Chương Trình Đào Tạo Ở Trường Kent

  4. HỌC VIỆN WILLIAM ANGLISS

  Du học cao đẳng Úc bạn cũng có thể cân nhắc chọn lựa ngôi trường này! Mỗi năm học viên WILLIAM ANGLISS tiếp nhận hơn 24.000 sinh viên đăng ký theo học ở trường. Trong đó có khoảng 2000 sinh viên đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Do vậy, trường hiển nhiên tạo dựng được môi trường văn hóa đa dạng nằm ngay trong khuôn viên.

  Nhìn Từ Ngoài Học Viện
  Nhìn Từ Ngoài Học Viện

  Học viện WILLIAM ANGLISS chú trọng trong việc đầu tư các thiết bị về giảng dạy. Được biết, tại ngôi trường này có 11 phòng bếp, 110 phòng học, 400 máy tính, 3 nhà hàng, 4 lò bánh…. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm ngay sau đó ở học viện cao hơn mức trung bình TAFEs tại Úc. Các sinh viên ở trường khi đi thực tập đều được hưởng lương 1 năm ở khách sạn 5 sao. Đồng thời, trong quá trình học, sinh viên được nhà trường tạo điều kiện để đi làm thêm và có cơ hội ở lại làm việc 2 năm sau tốt nghiệp.

  Yêu cầu đầu vào của học viện WILLIAM ANGLISS cũng không quá cao. Đối với hệ bằng Diploma, Advanced Diploma, Certificates, du học sinh chỉ cần:

  • Hoàn thiện chương trình học lớp 12
  • Có điểm GPA là 5.0
  •  Bằng IELTS 5.5 và không có kỹ năng nào dưới 5.0

  5. TRƯỜNG CAO ĐẲNG STRATHFIELD COLLEGE

  Ngôi trường cao đẳng Úc chất lượng cuối cùng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn là STRATHFIELD COLLEGE. Trường cao đẳng này cung cấp các khóa học đào tạo nghề theo khung đào tạo Úc – AQTF.

  Ngôi Trường Có Phần Cổ Kính Khiến Nhiều Sinh Viên Thích Thú
  Ngôi Trường Có Phần Cổ Kính Khiến Nhiều Sinh Viên Thích Thú
  Các ưu điểm lớn của trường cao đẳng STRATHFIELD COLLEGE là:
  •  Nằm ở vị trí thuận tiện để sinh viên đến trường bằng các loại phương tiện công cộng khác nhau. Ví dụ như xe lửa, bus, đi bộ, đi tàu…
  • Đội ngũ giao viên chuyên nghiệp, tận tâm và biết kết nối sinh viên ngoại quốc
  • Cơ sở vật chất ở trong trường hiện đại. Nhà trường luôn chủ động hỗ trợ về mặt nhà ở cho sinh viên
  • Thời gian khai giảng ở trường linh hoạt. Sinh viên khi mới nhập học có thể bắt đầu bằng khóa tiếng Anh và tham gia vào khóa hướng nghiệp để định hướng rõ hơn về tương lai của bản thân
  • Nhà trường có tạo điều kiện cho sinh viên vào làm việc ở các dự án trọng điểm
  • Bạn có thể chuyển tiếp lên 15 trường đại học ở Úc sau khi hoàn thiện chương trình cao đẳng. 
  • Visa có thể kéo dài thời hạn của khóa học liên thông
  • Các sinh viên đã có visa không phải xin thêm loại giấy tờ nào. Nhà trường STRATHFIELD COLLEGE sẽ chủ động giúp sinh viên hoàn thiện các giấy tờ thủ tục cần thiết để đi làm thêm.

  Câu hỏi thường gặp về bậc học cao đẳng

  Liên quan đến các chương trình du học cao đẳng ở Úc, nhiều bạn có cùng những thắc mắc như:

  Học cao đẳng nghề ở Úc là gì?

  Học cao đẳng nghề ở Úc được hiểu đơn giản là một hình thức du học giành cho các sinh viên quốc tế. Đơn vị tổ chức các chương trình học nghề này là trường đào tạo nghề ở Úc. Khi tham gia vào chương trình học này, các sinh viên được đào tạo tay nghề theo chuyên ngành học. Sau khi tốt nghiệp, du hoijc sinh có những kiến thức nhất định về ngành nghề và được nhà trường tạo dựng cơ hội tìm kiếm việc làm bên ngoài. Từ đó, có thể ổn định việc làm và nhận mức lương tương đối cao.

  Học cao đẳng ở Úc có dễ xin việc không?

  Đại đa số các bạn đều nghĩ rằng du học cao đẳng Úc không dễ tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, trên thực tế, việc du học ở Úc lại tạo dựng cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao đẳng. 

  Trong quá trình xét duyệt, các đơn vị tuyển dụng ở Úc luôn chú trọng nhiều đến năng lực của ứng viên. Họ không coi trọng quá nhiều đến bằng cấp giống như ở nhiều quốc gia khác. Điều họ muốn tìm ở bạn là hiệu suất công việc, thái độ tiếp nhận việc làm như thế nào. Vì thế, dù du học cao đẳng thì bạn cũng có thể đáp ứng tốt nhu cầu về trình độ và có nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

  Dựa theo thống kê mới đây nhất thì có tới 70% sinh viên sau khi kết thúc chương trình cao đẳng ở Úc đã thành công xin được việc làm fulltime đúng ngành ở quốc gia này. Đặc biệt, họ có thể thuận tiện gia hạn thêm visa, có sự hỗ trợ của nhà trường, không tốn thời gian, công sức.

  Bậc học Cao đẳng nghề ở Úc bao lâu?

  Đối với mốc thời gian học này không có sự cố định. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào ngành học và sự lựa chọn của bạn ở chương trình đào tạo tại trường cao đẳng. Các bạn có thể xem lại chương trình hình thức đào tạo của các trường đại học để biết chính xác khoảng thời gian học tập là bao lâu nhé! Trung bình, đối với bậc học cao đẳng, bạn sẽ phải dùng 6 tháng – 2 năm.

  Chi phí du học cao đẳng ở Úc một năm bao nhiêu?

  Vấn đề này đã được Mạng Du Học Úc trả lời ở trên. Chi phí du học cao đẳng Úc phụ thuộc nhiều vào các chi phí như học tập, nhà ở, bảo hiểm. Trung bình, mức phí bạn cần chuẩn bị trong vòng 1 năm là 18.000 – 43.000 AUD. Mức phí này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu sinh hoạt, đi lại, ăn uống, nhà ở của mỗi một cá nhân du học sinh nhé!

  Trên đây là chi tiết các thông tin về du học cao đẳng Úc. Mong rằng, với những thông tin này, các bạn đang băn khoăn trong vấn đề nên hay không việc đi du học cao đẳng ở Úc có thể giải tỏa được phần nào! Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại để lại lời nhắn dưới phần bình luận bài viết. Phía Mạng Du Học Úc sẽ có nhân viên tư vấn, hỗ trợ giải mã 24/24 cho bạn!

  Tác Giả: Minh Nhung
  MẠNG DU HỌC ÚC

  Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

  Hotline: 0777719996

  Email: info.mangduhocuc@gmail.com

  Work: info@mangduhocuc.com

   170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

  Website: https://mangduhocuc.com/

  Follow chúng tôi:

  Nhận tư vấn

   XEM THÊM CÁC BẬC HỌC KHÁC: