Bạn đang nuôi ý định sẽ du học Úc sau đại học? Vậy thì, đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng về chương trình này! Việc nắm bắt rõ các thông tin sẽ giúp bạn sớm thực hiện được dự định du học Úc suôn sẻ và thành công nhất.

Du học Úc sau đại học chương trình Master

Chương trình Master du học Úc sau đại học phù hợp với những sinh viên có trình độ cử nhân, đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam hoặc ở quốc gia nào đó. Chương trình Master thường sẽ đào tạo thạc sĩ trong vòng 1 – 2 năm. Các hình thức đào tạo trong chương trình Master là:

Masters degree tín chỉ

Chương trình du học Úc sau đại học này khá giống với dạng đào tạo tín chỉ ở Việt Nam. Học chương trình này bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên ngành. Toàn bộ chương trình học đều được thiết kế gồm nhiều buổi thảo luận nhóm, thuyết trình và các bài luận. Yêu cầu tối thiểu của chương trình Master degree tín chỉ là du học sinh cần phải có bằng tốt nghiệp cử nhân hợp lệ.

Du Học Chương Trình Master Tương Tự Như Đào Tạo Tín Chỉ Ở Việt Nam
Du học chương trình Master tương tự như đào tạo tín chỉ ở Việt Nam

Masters degree nghiên cứu

Chương trình đào tạo du học Úc sau đại học này đặc biệt thích hợp với những ai đang có định hướng theo nghề nghiên cứu sinh. Nội dung chương trình học này tập trung vào việc thực hiện các đề tài nghiên cứu, bảo vệ luận án nghiên cứu. Vậy nên, nếu bạn muốn trau dồi các kiến thức chuyên ngành thì hãy cân nhắc nhé!

Masters degree mở rộng

Chương trình học này có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Nó mang tính thực tế rất cao và được nhiều du học sinh quốc tế yêu thích. Tuy nhiên, chương trình đào tạo này chỉ phù hợp với những bạn muốn vừa học vừa làm thêm để trang trải học phí.

Chương Trình Đào Tạo Này Phù Hợp Với Ai Thích Học Thuật, Nghiên Cứu
Chương trình đào tạo này phù hợp với ai thích học thuật, nghiên cứu

Xem thêm: Cuộc sống ở Úc thế nào? Có nên tới Úc để du học không?

Du học sau đại học tại Úc Chương trình Postgraduate

Du học Úc sau đại học theo chương trình Postgraduate cũng là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Chương trình này được hiểu một cách đơn giản là chương trình cao học ngắn hạn. Thời lượng của chương trình học này thường là 1 – 2 năm. Khi theo học, các sinh viên đã có trình độ cử nhân sẽ được cung cấp thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chuyên ngành cần thiết. 

Du Học Theo Chương Trình Này Có Nhiều Ưu Thế Lớn
Du học theo chương trình này có nhiều ưu thế lớn

Đồng thời, các sinh viên cũng sẽ được trường tập trung chủ yếu vào việc đào tạo kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Điều này giúp bạn thực hành theo chuyên ngành một cách thực tế. Từ đó, nuôi dưỡng được kỹ năng thực tiễn hữu ích và tiếp xúc tốt với môi trường làm việc thực tế sau này. Khi kết thúc khóa học, du học sinh sẽ nhận được chứng chỉ hỗ trợ tìm việc.

Điều kiện du học Úc sau đại học là gì?

Muốn du học Úc sau đại học, mỗi một sinh viên đều phải đáp ứng được các điều kiện khắt khe từ trường. Bên cạnh đó, bạn cũng luôn có sự phụ thuộc vào các ngôi trường đào tạo, ngành học, khóa học… Chi tiết về các điều kiện để bạn đi du học Úc sau đại học là:

Điều kiện về IELTS

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là du học Úc cần bao nhiêu điểm IELTS? Các chương trình du học Úc sau đại học bao giờ cũng có các yêu cầu bắt buộc về bằng IELTS của mỗi sinh viên. Bạn cần phải có chứng chỉ IELTS đạt trên 6.5. Trong đó, không có bất cứ kỹ năng nào nằm dưới 6.0. Ở một số trường du học Úc thì bằng IELTS có thể thay thế bằng chứng chỉ TOEFL. 

Bạn Phải Có Bằng Ielts Với Số Điểm Từ 6.5 Trở Lên
Bạn phải có bằng IELTS với số điểm từ 6.5 trở lên

Vậy nên, nếu như chưa có chứng chỉ IELTS bạn hãy chủ động đăng ký thi nhé! Trong trường hợp bạn cảm thấy bằng IELTS khá khó thì cân nhắc chọn thi TOEF.

Xem thêm: Du học chuyển tiếp Úc nên hay không? Chương trình như thế nào?

Điều kiện về điểm TB đại học

Đây là điều kiện tối thiểu mà mỗi du học sinh cần đảm bảo được khi muốn du học Úc sau đại học. Dựa theo quy định ở các trường, bạn phải là người đã tốt nghiệp đại học và có bằng cử nhân hợp pháp. Bằng đại học này phải được dịch sang tiếng Anh và có sự công nhận của các ngôi trường tại Úc. Bên cạnh đó, điểm GPA của bạn phải đạt từ 6.0 – 8.0 dựa theo thang điểm 10. Nếu điểm GPA mà bạn có được nằm dưới mức này thì hồ sơ du học của bạn chắc chắn sẽ không được xét duyệt.

Điểm Gpa Cũng Đóng Vai Trò Quan Trọng Trong Bộ Hồ Sơ Xin Thị Thực
Điểm GPA cũng đóng vai trò quan trọng trong bộ hồ sơ xin thị thực

Xem thêm: Tại sao nên đi du học Úc? Giải mã với 10 lí do bạn chưa biết.

Điều kiện về Visa

Hồ sơ xin visa du học Úc không đơn giản để được xét duyệt. Muốn có visa du học Úc sau đại học nhanh, thuận tiện các bạn phải đảm bảo được những điều kiện dưới đây:

 • Điểm GPA phải đạt từ 6.5 trở lên, điều này có sự tùy thuộc vào từng ngành học, trường học mà bạn đã và đang lựa chọn
 • Bằng IELTS phải đạt từ 6.5 trở lên
 • Có kinh nghiệm làm việc 2 năm
 • GMAT: tùy vào từng trường, từng ngành học khác nhau
Điều Kiện Xin Visa Úc Khá Khó Nhưng Đừng Quá Rối, Hãy Từ Từ Thực Hiện
Điều kiện xin visa Úc khá khó nhưng đừng quá rối, hãy từ từ thực hiện

Xem thêm: Du học định cư Úc, những bí mật mà bạn nên biết

Chứng minh tài chính du học sau đại học

Khá nhiều bạn đọc thắc mắc rằng chứng minh tài chính du học Úc như thế nào? Đúng vậy, du học Úc sau đại học cũng cần phải chứng minh tài chính. Bởi đây là cơ sở để chứng thực được rằng, bạn đủ khả năng để chi trả học phí, sinh hoạt khi theo học tại trường Úc. Đồng thời, nó cũng là lời cam kết của bạn với Chính phủ về mục đích bạn đến quốc gia này là để học tập chứ không phải làm việc.

Có 3 cách đơn giản để bạn chứng minh tài chính du học Úc sau đại học là:

Cách 1: Dùng sổ tiết kiệm

Với cách này, trong số tiết kiệm của bạn phải có đủ tiền để chi trả cho học phí và phí sinh hoạt trong năm đầu tiên. Số tiền tối thiểu là 800.000.000 – 1.000.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, con số này cũng có thể thay đổi dựa trên các ngành du học Úc, trường học, nơi sống. Thời gian gửi tiết kiệm càng lâu thì độ tin cậy của bạn sẽ càng cao. 

Cách 2: Chứng minh tài chính qua thu nhập

Bạn có thể dùng bảng lương làm việc hoặc thu nhập kinh doanh hộ gia đình, thu nhập từ việc có sở hữu doanh nghiệp để chứng thực khả năng tài chính nhé!

Cách 3: Chứng minh bằng tài sản

Bạn càng có nhiều bằng chứng về sự sở hữu tài sản thì độ tin cậy của bạn sẽ càng cao. Bên cạnh đó, việc xét duyệt hồ sơ cũng nhanh hơn. Bạn có thể dùng đến sổ đỏ, giấy tờ sở hữu xe, cổ phiếu, cổ phần để chứng minh tài chính dựa theo cách này nhé!

Yêu cầu về bảo hiểm y tế OSHC

Điều kiện để bạn xin được thị thực du học Úc sau đại học tiếp theo là mua bảo hiểm OSHC. Đây là bảo hiểm du học sinh Úc mà tất cả mọi người muốn sang quốc gia này theo diện du học đều phải mua. Ở nước ngoài, việc điều trị y tế thường có chi phí rất đắt đỏ. Hơn nữa, du học sinh thường không được hưởng nhiều phúc lợi xã hội như dân Úc. Vậy nên, bảo hiểm OSHC sẽ giúp bạn tiết kiệm và được hưởng nhiều quyền lợi về y tế hơn.

Bắt Buộc Phải Mua Bảo Hiểm Oshc
Bắt buộc phải mua bảo hiểm OSHC

Khi có bảo hiểm OSHC du học sinh sẽ được:

 • Chi trả các khoản chi phí liên quan đến khám chữa bệnh
 • Nhận số tiền trợ cấp khi thực hiện các dịch vụ y tế của bác sĩ, kiểm tra bệnh, chụp X – quang bên ngoài phòng khám
 • Được miễn 100% chi phí trong danh mục của hầu hết các dịch vụ tại phòng khám đa khoa
 • Được ở phòng chung tại khu nhà của bệnh viện
 • Được chi trả 100% chi phí liên quan đến phục hồi chức năng, nghề nghiệp
 • Bộ Y tế hỗ trợ 50 AUD cho các loại thuốc liên quan đến bệnh mà bạn đang điều trị. 
 • Thanh toán 100% chi phí liên quan đến ca phẫu thuật cấy các bộ phận giả
 • Khi sử dụng dịch vụ cấp cứu bạn cũng sẽ được chi trả toàn bộ phí.

Để mua bảo hiểm y tế OSHC du học sinh có thể mua theo:

 • Nhà trường – nơi bạn đang đăng ký theo học
 • Mua qua đơn vị tư vấn du học. 
 • Tự mua theo sở thích và nhu cầu cá nhân.

Xem thêm: Du học tiến sĩ tại Úc có khó không? Chương trình như thế nào?

Chi phí du học Úc sau đại học là bao nhiêu?

Chương trình du học Úc sau đại học có mức phí không quá cao. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định tham dự chương trình học, hãy chuẩn bị thật tốt về mặt tài chính nhé! Các khoản phí du học Úc bậc thạc sĩ bạn cần đáp ứng được là:

Phí học tậpDao động từ 19.133 – 54.000 AUD/năm
Phí sinh hoạt18.000 – 21.041 AUD/năm
Phí nhà ở300 – 1.500 AUD/tháng
Phí khóa học tiếng AnhKhoảng 4,590 AUD/khóa. Trong trường hợp bạn đã có bằng IELTS thì không cần phải tốn chi phí này.
Phí bảo hiểm y tế300 – 350 AUD/năm

Có thể thấy rằng, các khoản phí bạn cần đảm bảo không thấp. Vậy nên, hãy luôn chủ động trong việc tìm hiểu du học Úc bao nhiêu tiền và chuẩn bị kỹ về mặt tài chính nhé!

Chi Phí Du Học Úc Sau Đại Học Không Quá Cao
Chi phí du học Úc sau đại học không quá cao

Các trường du học Úc sau đại học tốt nhất

Các trường du học Úc sau đại học được cập nhật liên tục. Các trường này đáp ứng được những tiêu chí khắt khe về chất lượng dạy học, danh tiếng học thuật, tỉ lệ du học sinh quốc tế, các thành tựu nghiên cứu… Dưới đây là danh sách chi tiết các ngôi trường có thành tích nổi bật tại Úc và bạn nhất định phải tìm hiểu để theo học:

 • Đại học La Trobe
 • Đại học Melbourne
 • Đại học Sydney
 • Đại học Victoria
 • Đại học Macquarie
 • Đại học Monash
 • Đại học Deakin
 • Trường Đại học Curtin
 • Trường Đại học Edith Cowan (ECU)
 • Trường Đại học Murdoch
 • Trường Đại học Tây Úc
 • Trường Đại học Central Queensland…

Bạn đã nắm được các thông tin chi tiết về điều kiện, chi phí du học Úc sau đại học chưa? Có thể nói, có khá nhiều điều kiện bạn cần đáp ứng được. Thế nhưng, nếu đi từng điều kiện, từ từ thực hiện chắc chắn bạn vẫn có cơ hội tới Úc và hiện hóa giấc mơ bay cao bay xa của mình. Mạng Du Học Úc chúc bạn sớm thành công với những lựa chọn của mình!

Xem thêm:

Cách xin học bổng toàn phần du học Úc

Giải đáp thắc mắc: Du học Úc cần bằng gì?

4.8/5 - (96 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Nên Du Học New Zealand Hay Úc Tốt Hơn? So Sánh Chi Tiết

  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể biết được đáp án chính xác...

  So Sánh Du Học Úc Hay Singapore Tốt Hơn?

  Du học Úc hay Singapore? Chủ đề này hiện đang được tranh luận rôm rả...

  Đi Du Học Úc Cần Chuẩn Bị Những Gì? Checklist Tất Tần Tật

  Chủ động tìm hiểu đi du học Úc cần chuẩn bị những gì sẽ giúp...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo