Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc” là từ khóa được khá nhiều bạn có niềm đam mê với học thuật, khát khao đặt chân đến trời Úc tìm kiếm liên tục. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này, đừng vội lướt qua, hãy đọc bài viết và bỏ túi ngay 9 bí kíp “bách phát bách trúng” dưới đây!

1. Nắm rõ các loại học bổng du học Úc

Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đó là xác định rõ các loại học bổng ở trời Úc. Hiện tại, có 2 loại học bổng du học Úc chính là học bổng toàn phần và bán phần.

Học bổng toàn phần thường là những suất học bổng được cấp bởi Chính phủ Úc hoặc các cơ sở giáo dục tại Úc. Để có được suất học bổng này, các bạn cần phải có được kết quả học tập xuất sắc và thật nổi trội giữa muôn vàn các ứng viên khác. Loại học bổng này thường hỗ trợ 100% học phí cho các bạn. 

Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Úc
Nắm rõ các loại học bổng du học Úc

Loại học bổng thứ 2 là học bổng bán phần. Học bổng sẽ hỗ trợ cho sinh viên từ 10 – 50% học phí. Điều kiện để đạt được học bổng này sẽ không khó như học bổng toàn phần. Thế nhưng, để cạnh tranh được với mọi người về suất học bổng du học Úc bán phần cũng không phải là điều dễ dàng.

Hiện tại, ở Úc có 4 nguồn cấp chính là:

 • Học bổng của Chính phủ
 • Học bổng từ những chương trình nghiên cứu đào tạo Úc
 • Các suất học bổng đến từ hiệp hội phụ nữ APEC
 • Học bổng được cấp bởi các trường Đại học.

2. Xác định rõ thời gian bắt đầu du học Úc 

Bí kíp săn được học bổng du học Úc tiếp theo là nằm lòng về thời gian mà bạn bắt đầu hành trình đến Úc để học tập. Việc xác định được chính xác thời gian mà bạn tới Úc để du học sẽ giúp cho cá nhân mỗi người chủ động hơn trong kế hoạch tìm kiếm học bổng. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết được các điều kiện để đạt được suất học bổng mong muốn là gì, giá trị của học bổng bao nhiêu.

Xác Định Rõ Thời Gian Bắt Đầu Đi Du Học Úc
Xác định rõ thời gian bắt đầu đi du học Úc giúp bạn chủ động gửi đơn xin nhập học, làm visa và nhiều giấy tờ khác.

Từ đó, bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ hơn trong việc đáp ứng các điều kiện đó. Hơn nữa, bạn phải biết rằng, một vài trường học sẽ phải xem xét hồ sơ xin học bổng của bạn trong thời gian dài. Vậy nên, nếu không xác định được thời gian theo học và nộp sớm đơn xin học bổng chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

3. Xin học bổng theo ngành học theo đuổi

Đây cũng là một kinh nghiệm săn học bổng du học Úc mà bạn nên biết. Hằng năm có đến hàng trăm trường đại học tại Úc cung cấp chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Vậy nên, sự lựa chọn của các bạn được xem là khá lớn. Hơn nữa, chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Úc cũng cập nhật liên tục. 

Xác Định Ngành Nghề Muốn Học Tập Và Tìm Kiếm Học Bổng
Bạn nên xác định rõ ngành nghề muốn theo học và tìm kiếm học bổng trong lĩnh vực đó

Do vậy, xác định được ngành học theo đuổi và chủ động tìm kiếm thông tin về các học bổng đúng với ngành học chính là bước đệm đầu tiên để bạn thành công hơn trong quá trình “săn” này. Ngay khi bạn xác định tốt ngành học và biết về học bổng phù hợp, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian để “săn lùng”, apply. 

Nên đọc: Hướng dẫn chọn nghề để tăng cơ hội định cư tại Úc

4. Nỗ lực để đạt điểm GPA loại giỏi trở lên

Nếu bạn đã có sự tìm hiểu về học bổng du học Úc thì chắc chắn bạn đã từng biết qua điều kiện về điểm GPA đúng không? Thật vậy, điểm GPA là một điều kiện tiên quyết mà bạn cần phải đáp ứng trong rất nhiều loại học bổng khác nhau. 

Nỗ Lực Để Điểm Gpa Đạt Loại Giỏi
Nỗ lực để điểm GPA đạt loại giỏi

Dựa theo chia sẻ của rất nhiều cựu du học sinh Úc thì điểm GPA là một điểm cộng lớn trong hồ sơ của bạn khi xin học bổng. Điểm GPA càng cao thì hồ sơ của bạn sẽ càng đẹp và dễ được trao học bổng nhất. Vậy nên, bạn nhất định phải nhớ kỹ kinh nghiệm săn học bổng du học Úc này. Hãy luôn cố gắng nâng cao điểm số GPA khi đang theo học tại trường. Đồng thời, hãy chú ý về xếp hạng GPA để apply học bổng thành công nhất.

Bạn có thể nâng cao điểm số GPA bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng hãy nhớ một điều rằng, GPA không là duy nhất. Bên cạnh việc nâng cao GPA bạn cũng cần chú ý về những điều kiện như chứng chỉ IELTS, bài luận văn nhé!

Mách bạn:  Danh sách các học bổng du học Úc ngành y giá trị cao, hỗ trợ 100% học phí

5. Chuẩn bị bài luận văn độc đáo, thuyết phục

Bài luận văn được đánh giá là yếu tố khó nhất trong cả quá trình xin học bổng du học Úc. Đặc biệt là những ai muốn xin học bổng du học hệ thạc sĩ, tiến sĩ thì việc làm bài luận sẽ càng khó hơn. Khó nhưng chắc chắn rằng chúng ta có thể rèn luyện và nâng cao khả năng viết. Vậy nên, các bạn đừng nản lòng sớm nhé!

Hướng Dẫn Cách Bắt Đầu Viết Luận Văn
Một số hướng dẫn để bạn viết bài luận văn dễ dàng hơn

Trong các topic kinh nghiệm săn học bổng du học Úc, giáo khảo thường tiết lộ rằng, bạn có thể từ từ nâng cao khả năng viết bài luận dựa trên sự sáng tạo của bản thân. Đầu tiên, các bạn nên tham khảo qua các bài luận xuất sắc trước đó. Tiếp đến, hãy lập kỹ dàn ý về chủ đề mà bạn muốn viết để tìm ra một hướng trình bày sáng tạo, ấn tượng nhất.

Khi viết bài luận, đừng cố gắng sao chép và cố vượt qua số từ cho phép. Các bạn hãy viết bài luận dựa trên sự sáng tạo, trải nghiệm thực tế, hình tượng cá nhân, bằng chứng chứng minh… Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lay động được hội đồng tuyển sinh và giành được suất học bổng như mong muốn. 

6. Tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa

Một bộ hồ sơ xin học bổng du học Úc sẽ thêm phần đẹp đẽ khi mà bạn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Bởi thông qua đó, hội đồng tuyển sinh sẽ nhìn nhận được rằng, bạn là một người năng động, trẻ trung, nhiệt huyết và có trách nhiệm với công tác xã hội. Bạn cũng là một người đam mê và sẵn sàng cống hiến với các hoạt động tình nguyện.

Tham Gia Các Hoạt Động Xã Hội
các trường đại học tại Úc đánh giá hoạt động xã hội của du học sinh rất cao

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, bạn cũng sẽ tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm thực tế hay ho. Khi đề cập điều này trong bài luận, chắc chắn hội đồng xét tuyển sẽ ưu ái bạn hơn. Do vậy, đừng quên tham gia các hoạt động ngoại khóa và tóm tắt, đề cập một cách tinh tế trong bài luận nhé!

7. Xin một lá thư giới thiệu uy tín

Khi đề cập đến kinh nghiệm săn học bổng du học Úc này, chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Bởi lẽ, nó không phải là một điều dễ dàng đối với các bạn, đặc biệt là những ai không có các mối quan hệ tốt với giáo viên, nhân vật nổi tiếng. Tuy nhiên, khi bạn đã đọc kỹ bài viết này, hãy luôn nhớ rằng, bạn sẽ có cách và chắc chắn sẽ làm được.

Xin Một Lá Thư Giới Thiệu
Xin một lá thư giới thiệu từ hiệu trưởng trường đang học là một điểm cộng rất lớn

Điều đầu tiên bạn cần làm ngay sau khi biết bí kíp này chính là tạo điều kiện để bản thân được làm quen với giáo sư, tiến sĩ, giảng viên có tiếng. Sau đó, tạo điều kiện để bản thân có thể kết nối và cho họ biết về bạn. Cuối cùng, hãy xin lá thư giới thiệu về bạn từ những người này.

Trong trường hợp bạn không thể tự tạo dựng mối quan hệ, hãy nhờ tới bè bạn có “cơ sở” hoặc các trung tâm làm về mảng du học Úc. Trong quá trình này, bạn chắc chắn sẽ phải chi ra một khoản tiền nhưng nó thật sự xứng đáng cho bạn làm bước đệm để mở cánh cửa du học Úc.

Đọc thêm: Học bổng du học Úc trung học phổ thông: Kinh nghiệm săn học bổng tốt nhất

8. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng đầy đủ

Khi apply vào học bổng nào đó, bạn bắt buộc phải làm hồ sơ theo đúng yêu cầu của học bổng. Để giúp cho quá trình này diễn ra suôn sẻ và ít tốn thời gian nhất, hãy đảm bảo rằng, bạn đã chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ:

 • Bảng điểm phô tô
 • Bài luận
 • Đơn xin học bổng
 • Thư giới thiệu

Ngoài ra, để loại trừ các sự cố đáng tiếc, bạn nên chuẩn bị thêm một số bộ hồ sơ thay thế. Các bản photo giấy tờ phòng trường hợp bị thất lạc cũng rất cần thiết. Hãy biết rằng, hồ sơ xin học bổng chính là điều kiện để hội đồng xét tuyển lựa chọn ứng viên. Do vậy, khi bạn không chắc chắn về bộ hồ sơ của mình, hãy nhờ tới những người có đủ năng lực để kiểm tra lại hồ sơ.

Đừng quên rằng, các bạn cần phải soát chính tả và ngữ pháp của các giấy tờ. Những sai sót vụn vặt về ngữ pháp, chính tả trong hồ sơ rất dễ khiến bạn bị mất điểm. Điều này cũng đồng  nghĩa với việc làm giảm đi cơ hội nhận được học bổng của các bạn. Do đó, hãy chú ý và thật cẩn thận với bộ hồ sơ nhé!

Xem thêm: Danh sách các học bổng du học thạc sĩ ở Úc bạn nên biết

9. Theo dõi các kênh apply học bổng để cập nhật sớm nhất

Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể tìm kiếm được thông tin học bổng từ nhiều nguồn khác nhau. Dựa theo chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Úc từ các cựu sinh viên thì bạn nên cập nhật thông tin qua các kênh sau:

Tìm hiểu thông tin học bổng từ các trung tâm du học

Đúng vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin học bổng qua các trung tâm du học Úc. Không phải ngẫu nhiên mà kênh thông tin này được đề nghị đến vậy. Lý do là, đây là trung tâm làm trong ngạch du học Úc, đương nhiên họ sẽ liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến giáo dục ở quốc gia này, bao gồm cả học bổng.

Mạng Du Học Úc Là Đơn Vị Cung Cấp Thông Tin Du Học Úc Uy Tín
Mạng Du Học Úc là đơn vị cung cấp thông tin du học Úc uy tín

Những trung tâm du học luôn muốn nhận được các bộ hồ sơ đi du học Úc. Vậy nên, họ sẽ không ngần ngại tiết lộ thông tin khi bạn hỏi. Có nhiều người làm trong ngạch còn chia sẻ rằng, họ sẵn sàng chia sẻ và tư vấn đến cùng với mục đích là lôi kéo bạn về trung tâm để đi theo con đường du học đó. Do đó, đừng ngại mở lời và hỏi về các chương trình học bổng qua các trung tâm du học bạn nhé!

Từ các trang web của chính phủ Úc

Như Mạng Du Học Úc đã đề cập ở trên, có rất nhiều học bổng toàn phần, bán phần được cấp bởi Chính phủ Úc. Các thông tin về những học bổng này luôn được cập nhật rõ trên trang web của họ. Do đó, bạn có thể truy cập vào website Chính phủ Úc để đọc kỹ những thông tin về học bổng nhé! 

Những thông tin từ trang web đều chính thống và đáng tin cậy. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm và làm theo những gì học bổng yêu cầu. Xem website học tập của bộ di trúc Úc tại đây!

Từ website các trường đại học bạn quan tâm

Các trường đại học ở Úc cũng thường xuyên những chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Điều bạn cần làm là theo dõi website trường đại học mà bạn đang muốn theo học. Chủ động theo dõi và cập nhật thông tin về học bổng trên website của trường mọi thời gian. Như vậy, bạn sẽ sớm biết được nên sử dụng suất học bổng nào và apply sao cho hiệu quả. 

Tham khảo thông tin từ trường bạn đang theo học

Nguồn thông tin cuối cùng là tại ngôi trường bạn đang theo học. Các thầy cô có tâm huyết với nghề thường sẽ rất chú trọng đến học bổng quốc tế và những học sinh tiềm năng đạt được suất học bổng đó. Vậy nên, nếu bạn có ý định du học và xin học bổng hãy trao đổi với các giáo viên. Họ sẽ giúp bạn tìm kiếm, cập nhật thông tin mới nhất. Đồng thời, họ cũng sẽ đồng hành và giúp bạn có được cơ hội cao hơn trong quá trình chinh phục học bổng Úc.

Tổng kết

Trên đây là chi tiết 9 kinh nghiệm săn học bổng du học Úc “bách phát bách trúng”. Tin rằng, nếu bạn áp dụng tốt các bí kíp này thì suất học bổng đến trời Úc sẽ nhanh chóng nằm gọn trong tay. Nếu cần thêm bất cứ sự tư vấn nào, đừng quên liên hệ với Mạng Du Học Úc nhé!

Xem thêm: Học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2 năm 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo